หนัง มังกร ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 ดูหนังใหม่ฟรี HD 4k

หนัง มังกร

หนัง มังกร House of the Dragon ภายหลังจาก ‘Game of Thrones’ จบสิ้นไปได้ 3 ปีพร้อมการประกาศสร้างซีรีส์ภาคแยกมากมายก่ายกองสุดท้ายปี 2022 ซีรีส์สปินออฟต่อยอดการบรรลุเป้าหมายชุดแรกอย่าง ‘House of the Dragon’ หรือเรื่องราวของเชื้อสายทาร์เอ็งเรียน ชาติมังกรผู้ครองบัลลังก์สูงสุดที่เวสเทอคอยส ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว 172 ปีกลายการมาถึงของ แดเนริส ทาร์มึงเรียน หรือราชินีมังกรลำพองการรบที่ ‘Game of Thrones’ โดยเรื่องราวของซีรีส์จะเน้นย้ำไปที่เหตุที่ทำให้บัลลังก์ของ วิเซริส ทาร์เอ็งเรียน กษัตริย์ที่เวสเทอคอยสจำเป็นต้องโหยกเหยก อีกทั้งความใฝ่สูงของ เดมอน ทาร์เอ็งเรียน พระน้องชายที่ครอบครองกำลังทหารทั่วทั้งเมือง รวมทั้งความไม่เที่ยงว่าลูกในพระท้องของราชินีจะเป็นชายหรือหญิง แต่ว่าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจ ราชาวิเซรีสก็เลยจัดงานทดสอบครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองพระบุตรชายที่ท่านรอ รวมทั้งตอนที่ไฟการสู้รบกำลังรอคอยการปะทุ เจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ทาร์เอ็งเรียน กำลังพบเจอบททดลองสำคัญสำหรับการคุ้มครองปกป้องบัลลังก์ของเชื้อสายมังกรอย่างทาร์เอ็งเรียน

หนัง มังกร รวมทั้งที่น่าจะเป็นสีสันและก็ทำให้ซีรีส์สนุกสนานมากมายๆ

ก็คือการมีอยู่ของ แมตต์ สมิธ (Matt Smith) ในบท เดมอน ที่ก็มองเป็นภูติผีสมชื่ออีกทั้งน่าหวาดหวั่นรวมทั้งมีเสน่ห์ในแบบอย่างล้นเหลือ ด้าน แพดดี คอนสิดีน (Paddy Considine) ที่มารับบทบาทวิเซริส กษัตริย์ผู้จำต้องรั้งบัลลังก์ก็ทำให้ผู้แสดงมีมิติดีทีเดียวแถมยังสร้างความช็อกให้ผู้ชมอย่างคิดไม่ถึงอีก ส่วนชายหนุ่มๆก็คงจะชอบใจ โอลิเวียร์ ตาราง (Olivia Cooke) คนรับบท แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์ หญิงงามที่เวสเทอรอคอยสที่อีกทั้งงามสง่าแล้วก็ฉลาดมากจริงๆ หนัง มังกร

ซึ่งในซีรีส์ช่วงแรกจำต้องสารภาพครับว่าพวกเราบางครั้งก็อาจจะยังมิได้มองเห็นอะไรเยอะแค่ไหน ด้วยเหตุว่าย้ำปูข้อมูลความข้องเกี่ยวผู้แสดงรวมทั้งการบ้านการเมืองในเชื้อสายทาร์เอ็งเรียนให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าเกิดคนใดคาดหมายว่ามันจะตูมตามรวมทั้งกระตุ้นอารมณ์แบบ ‘GOT’ ช่วงแรกเลยก็จำเป็นต้องกล่าวว่า การจะต้องมาเริ่มปูข้อมูลของเชื้อสายเดียวใน ‘House of the Dragon’ คงจะเปลี่ยนเป็นข้อบกพร่องสำคัญที่หากผู้ชมผิดจริตกับเรื่องแนวจักรๆสกุลๆชิงบัลลังก์แย่งอำนาจกันก็อาจมีเทหลังมองไปตอนเดียวได้เช่นกัน

หากต้องการจะให้กล่าวอย่างท้อถอยที่สุด

‘House of the Dragon’ ก็คือ ‘Game of Thrones’ หรือ ‘GOT’ แบบย่อขนาดเล่าเพียงแค่เรื่องราวการฉกฉวยบัลลังก์ในเครือญาติทาร์มึงเรียน หนัง มังกร ซี่งเป็นชนวนการทำศึก The Dance of the Dragons ซึ่งจุดเด่นสิ่งแรกจากการดูช่วงแรกมาแล้วหลังจากนั้นก็พบว่า ผู้แสดงในซีรีส์หัวข้อนี้จะย่อยง่าย จำง่ายยิ่งกว่า ‘GOT’ เพราะว่ามันเกือบจะแบ่งหน้าที่แจ้งชัดแล้วก็ภาระหน้าที่ผู้ชมก็เสมือนถูกหารด้วย 7 ด้วยเหตุว่าเล่าราวเพียงแค่เชื้อสายเดียว (ฮ่าาาา) เลยช่วยลดความสลับซับซ้อนไปได้เยอะแยะเลย ดูหนังออนไลน์ 4k 88

ประการถัดมาเป็นจำต้องสารภาพล่ะว่า ‘House of the Dragon’

รู้สึกตัวดีว่าผู้ชมจำนวนมากเคยมอง ‘GOT’ มาแล้ว เพราะฉะนั้นเอกลักษณ์ที่ผู้ชมรู้จักดีทั้งยังความไร้มนุษยธรรมระดับเลือดสาด ซึ่งก็มีฉากขนพองสยองเกล้ารวมทั้งเชิญชวนช็อกมันตั้งแต่แรกอยู่เยอะพอควร ฉากนู้ดของเหล่านางโลมก็มีแพลมๆมาบ้าง แม้กระนั้นที่ตื่นตาตื่นใจก็เห็นจะเป็นการที่ซีรีส์ไม่ต้องกั๊กไว้แบบ ‘GOT’ แล้ว ด้วยเหตุนั้นพวกเราเลยได้มองเห็นมังกรตัวเป็นๆเดินไปๆมาๆบนจอกันจุใจพอเหมาะพอควรแม้ว่าจะยังไม่มีแอ็กชันอะไรมากมายเว้นแต่บินโฉบลงมา เข้าถ้ำและก็พ่นไฟนิดหนึ่งก็ตาม ซึ่งประสิทธิภาพงานซีจีก็เยี่ยมแม้ว่าจะฉายบนจอภาพยนตร์ก็เนียนตาไม่เขินเลย

แล้วก็ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นเหล่านักแสดงใหม่ๆที่ซีรีส์เสนอซึ่งแม้ว่าจะมีแต่ว่าเครือญาติทาร์มึงเรียนแต่ว่าก็มาครบหมดทั้งตัวดีตัวเลวให้พวกเราลุ้นแล้วก็ก่นด่าทอกันระหว่างมองไม่แตกต่างจาก ‘GOT’ เลย อีกทั้งเจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ที่ได้ดาราสาว ไม่ลลี อัลค็อก (Milly Alcock) มาสวมผมปลอมขาว ท่าทีกระฉับกระเฉงแล้วก็เรื่องราวที่คุณจำต้องฝ่าฝันเพื่อราชสำนักเห็นด้วยในสถานะของคุณเหนือผู้หญิงที่ถูกกีดกั้นจากบัลลังก์ก็ทำให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยได้ง่ายๆ

Dragonheart: Battle for the Heartfire (2017) ดราก้อนฮาร์ท 4 มหาการสู้รบมังกรไฟ

DragonHeart ภาคแรกนับว่าเป็นหนึ่งในหนังแฟนตาซีย้อนยุคที่ผสมกลิ่นเรื่องของอัศวินรวมทั้งการเสี่ยงอันตรายได้อย่างพอดี ที่สำคัญเป็นมีแง่คิด มีรายละเอียดเชื้อเชิญให้จับใจ จนถึงทุกวันนี้ถ้าได้โอกาสผมก็ยังเอามามองอยู่เป็นประจำ

แล้วหนังชุดนี้ก็มีภาคต่อแบบทำลงวีดีโอ/ลงแผ่นอยู่เรื่อยครับผม จนกระทั่งภาคนี้ก็มาถึงภาคที่ 4 แล้ว แม้กระนั้นถ้าหากไล่ไทม์ไลน์รายละเอียดแล้วภาคนี้ก็เป็นเรื่องราวภายหลังภาค 3 ราว 70 ปี ถึงกระนั้นก็ยังเป็นสถานะการณ์ก่อนภาคแรกอยู่

สรุปก็คือหนังใช้สูตรเดียวกับ The Scorpion King น่ะนะครับ ภาคต่อทั้งผองก็คือภาคก่อนหน้าทั้งหมด แล้วก็ในด้านประสิทธิภาพก็อาจจะจำต้องพูดว่าก็เชิญให้รำลึกถึง The Scorpion King อีกเช่นเดียวกัน เนื่องจากมันมีความสนุกสนานน่าติดตามน้อยกว่าต้นฉบับเยอะแยะ หนัง มังกร

เรื่องในภาคนี้ เกี่ยวกับ ดราโก้เก๋ (ให้เสียงโดย Patrick Stewart) มังกรไฟผู้รักษากษัตริย์กาเรตต์ (Valeriu Bazu) แต่ว่าแล้วกษัตริย์ได้สิ้นพระชนม์ ทำให้บัลลังก์ว่างลง รวมทั้งคนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์ก็คือพระราชหลาน (หลาน) อีกทั้ง 2 ของท่าน

ทว่าทั้งสองกลับยื้อแย่งแข่ง ฟาดฟันกันเพื่อบัลลังก์ รวมทั้งอยากได้อำนาจอันเป็นอันมากของมังกรดราเก๋จนถึงประเทศระส่ำ แล้วก็เรื่องราวยิ่งเลวเมื่อหัวใจของดราเก๋ถูกลักขโมยไปอีก โน่นทำให้ทั้งคู่จะต้องหยุดการขัดกัน แล้วก็หันมาช่วยเหลือกันตามหาหัวใจของดราเก๋คืนมาให้ได้

ว่าตามจริงพล็อตนับว่าเข้าทีครับ เรื่องของลูกพี่ลูกน้องที่จำเป็นต้องดูแลอาณาจักร แต่ไม่เคยรู้ว่าควรปฏิบัติตนยังไงในฐานะหัวหน้า รวมทั้งยังหลงในอำนาจจนถึงทำให้ประเทศชาติกำเนิดความเสื่อมโทรม ซึ่งพล็อตอย่างงี้เอื้อให้มีการศึกษาเรื่องราวดีๆได้อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะการศึกษาเพื่อเป็นหัวหน้าที่ดี หรือการเรียนความพร้อมเพรียงระหว่างกัน ไหนจะการเสี่ยงอันตรายที่แม้ผูกเรื่องดีๆก็จะทำให้เกิดฉากชื่นชอบ ชนิดว่าทีแรกๆลูกพี่ลูกน้องไม่ถูกกัน แต่ว่าพอเพียงมีภัยก็เบาๆตระหนักถึงคุณประโยชน์ของกันและกัน และก็หันมาประสานมือกันอะไรอย่างงั้น

ว่าตามจริงหนังก็มีอะไรอย่างงั้นอยู่บ้างขอรับ แต่ว่าการนำเสนอยังไม่จับอกจับใจเพียงพอ การเล่าเรื่องก็ไม่ชักชวนให้ติดตามอะไรสักเยอะแค่ไหน มันค่อนข้างจะเรื่อยเกินความจำเป็นนิด ซึ่งจริงๆก็เป็นอะไรที่กะอยู่แล้วล่ะครับผมว่ามันอาจออกมาราวๆนี้แหละ

พอสมควรแล้วผมก็มานั่งถามตนเองน่ะครับผมว่าเพราะอะไรถึงยังติดตามหนังชุดนี้ รวมทั้งเจอคำตอบกล้วยๆว่า ก็เพราะเหตุว่ามองมาตั้งแต่ภาคแรก ถึงแม้หัวใจจะรู้อยู่ว่าความสนุกสนานและก็คุณความดีของหนังมันอาจไม่เท่าภาคแรกได้ แม้กระนั้นก็เพราะเหตุว่าบุญเก่าของภาคแรกนั่นเองที่ทำให้อย่างไรพวกเราก็อยากทราบว่าภาคต่อมันจะมีเรื่องมีราวราวเป็นอย่างไร หนัง มังกร

โน่นก็อาจจะเป็นเหตุผลที่บริษัทขยันสร้างภาพยนตร์ภาคต่อจากหนังดังๆของตนออกมาอยู่เป็นประจำน่ะนะครับ เนื่องจากว่าทราบดีว่ามันขายได้ จะได้มากได้น้อยก็ว่ากันไป แต่ยังไงมันก็ยังควรจะมีคน (แบบผม) ตามไปพบมาดูอยู่ดี

เรื่องย่อภ.แอนิเมชัน อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2)

กลับมาอีกทีกับภาพยนตร์แอนิเมชันแนวเสี่ยงภัยภาคต่อของ ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2) ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขา Best Animated Feature Film of the year จากการดูแลของ ดีน เดอบลัวส์ ที่ผลิตมาจากหนังสือชุดสำหรับเด็กของเครสสิดา วัวเวล มหากาพย์ภาพยนตร์สุดตื่นเต้นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 5 ปีถัดมาภายหลังที่ ฮิคคัพ ไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญสร้างมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บแล้วก็เปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คและก็เหล่ามังกรไปตลอดไป เนื่องจากพวกเขาสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบเงียบสุขบนเกาะสุดแปลกสำหรับมังกรไปซะแล้ว เมื่อ หน้าที่รับผิดชอบเยอะขึ้นเรื่อยๆ ฮิคคัพ รวมทั้งมังกรคู่ใจได้โบยบินเพื่อหาคำตอบต่างๆที่มากกว่าที่เขาคิดไว้ แล้วก็เมื่อความสงบสุขของชาวไวกิ้งกับมังกรกำลังถูกรบกวน เขาก็เลยจำเป็นต้องออกมาต่อสู้โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจาก เอเร็ต นักล่ามัขี้งกรพร้อมกับ แอสทริด สนอทเลาท์ รวมทั้งผองเพื่อนพ้องชาวไวกิ้งที่ต่างร่วมมือกันช่วยเหลือ ฮิคคัพ ทำให้ ฮิคคัพ ได้ศึกษาค้นพบคำตอบที่ได้ตามหามานานอปิ้งคิดไม่ถึง

Wish Dragon: อะลาดินดินแดนมังกรของเฉินหลง มองเพลิดเพลินจนกระทั่งขึ้นชั้น 1

เกิดเรื่องราวของ ติ่น เด็กผู้ชายที่แอบดำเนินงานขี่รถยนต์ส่งของในวัยศึกษาเพื่อคิดเงินจ่ายตลาดบางสิ่งบางอย่างมาใส่แล้วก็จัดแจงเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนพ้องในวัยเด็กของติ่น ชื่อ หลี่ที่นา ด้วยความขยันแล้วก็สุจริตเป็นคนดีของติ่น ทำให้เทวดาปลอมตัวเป็นชายยาจกรวมทั้งมอบถ้วยชาโบราณให้เขา ในถ้วยชาโบราณมีมังกรชื่อ หลงจู มังกรอธิษฐานที่ติดอยู่ในถ้วยชามานับพันปี เขาขอให้ติ่นขอพรมาสามข้อเพื่อที่ตัวเขาจะได้มีอิสรภาพไปกำเนิดใหม่บนสรวงสวรรค์ แม้กระนั้นการขอพรของติ่นนั้นช่างต่างจากผู้อื่น ทำให้หลงจูจากมังกรผู้ล้าหลังสุดป่วนปั่นคิดแต่ว่าเรื่องทองคำๆเริ่มตระหนักถึงสิ่งจำเป็นบางสิ่งได้ แม้กระนั้นขณะนั้นพวกตัวร้ายก็ชอบเข้ามากีดกั้นอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *