free movies hd พากย์ไทย

free movies hd พากย์ไทย

free movies hd พากย์ไทย  แขนวาลภาพยนตร์ของ Marvel Studios หรือ MCU (Marvel Cinematic Universe) ได้เดินทางมาถึงเฟสที่ 5 ในมหากาพย์มัลติเวิร์ส (Multiverse Saga) เป็นที่เป็นระเบียบแล้วล่ะขอรับ ซึ่งอย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า เพียงพอ MCU เข้าเฟส 4 ข้างหลังจบ ‘Avengers: Endgame’ (2019) ภาพรวมก็ออกมามองหงอยเหงาๆภาพรวมของธีมมัลติเวิร์ส ที่กะว่าจะเป็นคุณลักษณะเด่นจุดขายก็สัมผัสได้ในระดับผิวๆมิได้มีเซอร์ไพรส์หรืออีเวนต์ใหญ่ๆแถมหนังรวมทั้งซีรีส์ในเฟส 4 เกือบ 100%ก็ดันเป็นหนัง Standalone ที่ย้ำเปิดตัวฮีโรคนใหม่ (และก็ภาคต่อฮีโรหน้าเก่า) เสียเป็นส่วนมาก กระทั่งเกือบจะคิดหาโมเมนต์ชื่นชอบ Hype ขั้นร้ายแรงในเฟส 4 ไม่ค่อยออกจริงๆนะ

Table of Contents

จนถึงมาถึงในปีนี้ free movies hd พากย์ไทย ที่เดินทางไปสู่เฟสที่ 5 เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

และก็หนังตัวเปิดจักรวาลในเฟสนี้ก็คือหนังลำพังภาคที่ 3 ของ สก็อต แลง (Scott Lang) หรือแอนท์แมน (Ant-Man) ซูเปอร์ฮีโรพลังมด หนึ่งในสมาชิกฮีโร Avengers ที่ยังคงเหลืออยู่ ซึ่งในหนังลำพัง 2 ภาคแรกของเขาทั้งยัง ‘Ant-Man’ (2015) แล้วก็ ‘Ant-Man and the Wasp’ (2018) นั้นก็ชอบเป็นหนังที่ยืนพื้นสำหรับการเป็นหนังรอมคอมแนวครอบครัว ผสมหนังโจรกรรมที่มีกลิ่นขำขัน ที่หากว่าบางครั้งอาจจะมิได้เปรี้ยงปร้างเฉิดฉันได้พอๆกับหนังโดดเดี่ยวซูเปอร์ฮีโรเจ้าอื่นๆแม้กระนั้นก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งยังในหนังโดดเดี่ยว แล้วก็การปรากฏตัวในหนังรวมฮีโรต่างๆก็พิสูจน์ว่าแอนท์-แมนเองก็เป็นซูเปอร์ฮีโรที่คนจำนวนไม่น้อยรักรวมทั้งถูกใจไม่น้อย

free movies hd พากย์ไทย

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน และก็เดอะ วอสพ์ free movies hd พากย์ไทย ตะลุยมิติควอนตัม Marvelโดยในภาคนี้ก็ยังคงได้ เพย์ตัน รีด (Peyton Reed) ผู้กำกับจาก 2 ภาคแรกกลับมาควบคุมเหมือนเคย แต่ว่าในฝั่งของคนเขียนบทมีการเปลี่ยนมือ โดยได้ เจฟฟ์ เลิฟเนสส์ (Jeff Loveness) คนเขียนบทแอนิเมชันซีรีส์สายปั่น ‘Rick and Morty’ ที่โดนจองตัวให้เขียนบท ‘Avengers: The Kang Dynasty’ ในเฟส 6 แล้วเป็นที่เป็นระเบียบ กับดาราหนังชุดเดิมกลับมาแบบครบๆแล้วก็ดาราหนังใหม่ๆและก็ผู้แสดงเซอร์ไพรส์ที่ยังไม่เคยทราบหน้าที่ นอกเหนือจากที่จะจำต้องไปดูในหนังกันเอาเอง

เรื่องราวของภาค ‘Quantumania’ นี้จะเล่าของ สก็อต แลง/แอนท์-แมน (Paul Rudd)

ภายหลังที่เขาติดในมิติควอนตัม 5 ปี แล้วก็หนีไปเป็น Avengers กระทั่งแปลงเป็นคนที่ใครๆก็รู้จัก แต่งหนังสือขายดิบขายดี ไปไหนผู้ใดกันก็รู้จัก แม้กระนั้นจุดหมายสูงสุดของเขาก็คือ การได้ใช้เวลาอยู่กับบุตรสาว แคสซี แลง (Kathryn Newton) สาวน้อยหัวเนิร์ดวัย 18 ปีที่ห้าวด่องๆกระทั่งติดตะรางมาแล้วบ่อยครั้ง เวลานี้พวกเขาเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในครอบครัวของ 2 ตายาย ดร.แฮงก์ พิม (Michael Douglas), เจเน็ต แวน ถางน์ (Michelle Pfeiffer) แล้วก็ โฮป แวน ถางน์/เดอะ วอสพ์ (Evangeline Lilly) ที่เปลี่ยนแปลงบริษัท Pym Tech ให้แปลงเป็นมูลนิธิการบุญที่นำเอาเทคโนโลยีอนุภาคพิมมาช่วยเหลือผู้คน

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน และก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvelวันหนึ่ง แคสซี ยัยถั่วต้ม ได้ประดิษฐ์เครื่องใช้ไม้สอยวิทยุซึ่งสามารถใช้สำหรับติดต่อสื่อสารกับมิติควอนตัม แต่ว่าเครื่องไม้เครื่องมือกำเนิดบกพร่อง ทำให้พวกเขาทั้งหมดทั้งปวงหลุดเข้าไปในมิติควอนตัมที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกๆ

พวกเขาได้เจอกับ แคงผู้ชนะ (Jonathan Majors) ที่บังคับให้ แอนท์-แมน ตามหาบางสิ่ง เพื่อแลกเปลี่ยนกับในขณะที่จะมีผลให้เขาได้อยู่กับบุตรสาว พร้อมด้วยการเปิดเผยเรื่องราวของเจเน็ต ที่ยังคงกุมความลับบางสิ่งบางอย่างข้างหลังติดในมิติควอนตัมมานานกว่า 30 ปีเอาไว้

การผลัดไม้ของนักเขียนบทนั้นมีผลต่อเรื่องราวรวมทั้งโทนของหนังอย่างชัดเจนๆเลยขอรับ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็น่าจะเป็นเพราะเพื่อสอดคล้องกับธีมความเป็นมัลติเวิร์สด้วยล่ะ โชคดีที่ในหนัง Ant-Man และก็บรรดาหนัง Avengers ทั้งหลายแหล่ได้ปูเรื่องเสนอแนะ อนุภาคพิม (Pym Particles) แล้วก็มิติควอนตัม (Quantum Realm)

ให้รู้จักไว้เยอะพอสมควรแล้ว ผลก็คือ นอกเหนือจากในภาคนี้จะตำเนินเรื่องไปได้เลยอย่างเร็ว กระชับ ไม่ต้องปูซ้ำให้เสียเวล่ำเวลาแล้ว ตัวหนังก็ราวกับครึ่งๆบังคับให้เปลี่ยนแปลงธีมจากรสหนังรอมคอมครอบครัวผสมโจรกรรมที่เกิดขึ้นใน 2 ภาคแรก เปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชันเสี่ยงอันตรายที่มีความแฟนตาซีจัดๆกันไปเลย

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน รวมทั้งเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

ส่วนตัวนักเขียนเองละลานตากับมิติควอนตัมในเรื่องครับผม เพราะเหตุว่ามันแทบเป็นการเซตจักรวาลขึ้นมาเลย มิได้เพียงแค่โผล่มาเป็นกิมไม่กมัลติเวิร์สเฉยๆรวมถึงงานซีจีที่จัดว่าสอบได้แล้วก็ทำออกมาได้แฟนตาซีสุดกู่ไปเลย ในหนังพวกเราจะได้มองเห็นมิติที่ถูกแบ่งได้เป็นโซนๆได้มองเห็นสิ่งมีชีวิตและก็ถิ่นที่อยู่ที่ผิดตา ที่มีความสติไม่ดีแปลกแม้กระนั้นก็มีความละลานตาน่าดึงดูด นำพาไปสู่การเดินเรื่องของหนังที่มีทิศทางแปลกไปจากเดิม อีกทั้งการเสี่ยงภัยกับชนเผ่ารวมทั้งสัตว์แปลกๆการเผชิญหน้ากับผู้มีอำนาจ รวมทั้งการรวมพลังกันเพื่อต่อสู้ปฏิรูปกับอำนาจต่ำช้า ซึ่งพอสมควรไปครู่หนึ่ง ก็จะมีบางฉากในหนังรวมทั้งเส้นเรื่องบางจุดที่ชักชวนให้ระลึกถึงหนังหลายๆเรื่องแบบตะหงิดๆ

เอาที่ใกล้ที่สุดก็ตัวอย่างเช่นบรรดาหนัง ‘Avengers’ ผสม ‘Guardians of the Galaxy’ ฉากอื่นๆก็ชักชวนให้คิดถึงหนังบางเรื่องอย่างอดคิดมิได้จริงๆทั้งยังพืชรวมทั้งสัตว์ที่แอบเหมือน ‘Avatar’ ความห้าวกระทั่งกำเนิดจุดบกพร่องระดับมัลติเวิร์สของแคสซีก็เชื้อเชิญให้รำลึกถึงเหตุใน ‘Spider-Man : No Way Home’ (2021) ตอนที่ฉากด้วยกันทำศึกออกศึก ฉากชนเผ่า ฉากสนทนากับสัตว์ในควอนตัม

และก็บรรดาน้อนๆที่ทั้งยังน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ผิดตานี่ free movies hd พากย์ไทย ก็เชื้อเชิญให้รำลึกถึง ‘Star Wars’ ในเอพิไม่มีคู่ด้านหลังๆอย่าง ‘Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi’ (1983) แล้วก็ ‘Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker’ (2019) รวมถึงแคง แรงวที่มิติควอนตัม แล้วก็กองทัพในโลกเปรียบเสมือนนี่ก็เชื้อเชิญให้คิดถึง ‘Tron’ อยู่หน่อยๆ

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน แล้วก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

ในตอนที่ตัวหนังก็สามารถผสมมุกฮาๆโดยยิ่งไปกว่านั้นมุกแนวไดอะล็อก แล้วก็จังหวะการเล่าเรื่องแบบปั่นๆกาวๆความหนืดหนาดย้วยย้ายอะไรบางอย่าง ก็ยังเชื้อเชิญให้รำลึกถึงการ์ตูน ‘Rick and Morty’ นิดๆซึ่งแน่ๆว่ากลิ่นความฮาเหี้ยนๆในแบบ 2 ภาคแรกก็หายไปมากพอสมควร และการไม่มีสมาชิก 3 สั้นของลูอิสตามมาด้วย

แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงจะมีมุกบทสำหรับพูดแซมๆแกล้มๆให้ได้ฮา กับมุกจังหวะแดนนรกไม่ถูกที่ผิดทาง ที่นับว่าเป็นงานถนัดของแอนท์-แมนก็ยังคงมีอยู่ ซึ่งก็จัดว่าทำออกมาได้แบบมองเพลิดเพลินๆได้เรื่องฮานิดกาวหน่อย ผสมแฟนตาซีละลานตารวมทั้งความเล่นใหญ่เล่นโตมาแทน

ในด้านนักแสดงนับว่ากระจัดกระจายกันได้อย่างพอดีแล้วก็มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นจาก 2 ภาคแรกครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแบ่งนักแสดงออกเป็น 2 เส้นเรื่อง แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็นต้องกล่าวถึงสูงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นคนร้ายอย่าง แคงผู้ชนะ (Kang the Conqueror) ที่รับบทบาทโดย โจนาธาน เมเจอร์ส (Jonathan Majors) ที่อุตส่าห์ใบเสร็จรับเงินต์กันเป็นการใหญ่ว่านี่จะเป็นตัวร้ายประจำ Saga ที่ชั่วร้ายมากกว่าธานอส ถ้าหากเอาในทางการแสดง

ก็จะต้องใช้คำว่า “มาร์เวลโชคดีที่มี โจนาธาน เมเจอร์ส” จริงๆเนื่องจากเขาสามารถถ่ายทอดความเป็นแคงได้มีเสน่ห์ น่านับถือ มีความเป็นเจ้าพ่อมาดเข้ม หัวหมอ แต่ว่าเวลาชั่วร้ายก็ใส่แบบเดือดๆเช่นเดียวกัน และก็ฉากต่อสู้นี่ก็พูดได้ว่า พี่แคงมึงเป็นมวย เนื่องจากว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับกำลังดูหนัง ‘Creed’ อยู่แบบเดียวกันนะ (555)

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน แล้วก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

แต่ว่าจะว่าก็ว่าเถิด สำหรับนักเขียนคิดว่า ความน่าสยดสยองของแคงก็นับว่ายังไม่เกินการคาดการณ์ครับผม เป็นถ้าหากคนใดเพียงพอติดตามธีมมัลติเวิร์ส หรือมองซีรีส์ ‘Loki’ (2021) มาแล้ว ก็เพียงพอจะเดาได้ว่าแคงนั้นอันตรายในระดับมัลติเวิร์สได้ยังไง แล้วก็ถือได้ว่าตัวร้ายที่มีเหตุมีผลอะไรบางอย่างในต้นแบบของ Marvel นั่นแหละ แม้กระนั้นคนร้ายอีกตัวที่คนเขียนต้องการเอ๋ยถึงก็คือ โมด็อก (Corey Stoll) นั้นก็คือ แดเรน ครอส หรือ เยลโลว์แจ็กเก็ต (Yellowjacket) คนร้ายที่โดนบีบอัดไฟล์ .zip ไปแล้วในภาคแรก (5555+) ซึ่งมองเห็นชั่วร้ายๆฟั่นเฟือนๆอย่างงั้น แต่ว่าลักขโมยซีนเรียกฮาเรียกยิ้มได้หลายขยักอยู่นะ

แน่ๆว่าตัวหนังเองก็ยังมีจุดพิจารณาอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินเรื่องอย่างเร็วตลอดเรื่อง ในอีกด้านหนึ่งมันก็ทำให้ตัวหนังมีความรวบรัดตัดตอนในบางจุดคล้ายภาคแรก โดยยิ่งไปกว่านั้นข้อสรุปเรื่องแท้จริงๆทำเป็นออกจะดีเลยจ้ะนะครับ แม้กระนั้นมันก็แอบมีจังหวะรีบทำเวลาจบอยู่ดี รวมทั้งโน่นก็มีผลเสียให้การย้ำดราม่าหัวข้อครอบครัว (ที่มีตั้ง 2 ครอบครัวเลยจ้าโอกาสนี้) ยังขยี้ต่อได้ไม่ลึกนัก

กระทั่งแอบไม่มีเสน่ห์ความเป็นหนังครอบครัวแบบ 2 ภาคแรกไปพอเหมาะพอควร และการปูเรื่องความเป็นมาของแคง แล้วก็ความลับเกี่ยวกับมิติควอนตัมของเจเน็ต ในฐานะที่เป็นคนอยู่ในมิติควอนตัมมานาน 30 ปี ค่อนข้างจะอ่อนล้า บางเบา รวมทั้งส่งผลต่อเรื่องราวน้อยไปสักนิด และก็ผู้แสดงใหญ่ๆที่ถูกวางไว้เป็นปัญหา แต่ว่าเอาเข้าจริงก็มาไวไปไวมากมาย ใช้ไม่คุ้มกับบารมีศิลปินเสียอย่างงั้นล่ะ

Ant-Man and the Wasp Quantumania แอนท์-แมน และก็เดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม Marvel

โดยรวมๆแล้ว หากมองดูในฐานะหนังเปิดหัวเฟส ก็จะต้องถือได้ว่าแรงส่งไปสู่เฟส 5 ได้อย่างน่าดึงดูดแล้วก็นับว่าไม่เลวครับ เป็นหนังที่ให้รสที่ต่างจาก 2 ภาคแรกค่อนจะทั้งมวล แน่ๆว่ามันก็ยังมีความหลุดๆบ้าง แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มีจังหวะที่ดี มองง่าย มองความแปลก ความสร้างสรรค์ พาผู้ชมเสี่ยงอันตรายมิติควอนตัมได้ละลานตาและก็เต็มที่กว่าทุกๆภาค เป็นหนัง Marvel แกล้มป๊อปคอร์นที่มองได้แบบเพลิดเพลินๆ

แล้วก็มีงานซีจีในระดับน่าพึงพอใจ ซึ่งสามารถชี้แนะให้มองระบบ   clubonca2  ได้ รวมถึงบรรดาสัตว์แปลกที่เด็กๆคงจะถูกใจ และก็ที่สำคัญเป็น โจนาธาน เมเจอร์ส ในบทแคงผู้ชนะ ที่จะทวีความทารุณเพิ่มขึ้นกว่านี้ได้อย่างแน่แท้ เรียกว่าเป็นของดีประจำ Saga ไปแล้วล่ะ อย่างต่ำๆก็เป็นแรงส่งไปสู่เรื่องราวในเฟส 5 ที่คงจะทวีความน่าดึงดูดใจขึ้น ถ้าเกิด Marvel ไม่ปลดปล่อยเหงาราวกับเฟส 4 ไปเสียก่อนน่ะครับ

ปล. มีฉาก End-Credits 2 ตัวครับ รอดูได้เลย ตัวแรกนี่บอกได้เพียงแค่ว่า Avengers งานยากแน่ๆ ส่วนตัวที่ 2 นี่ก็เสนอแนะให้รอดูครับผม มีกรี๊ดแน่ๆ แต่ว่าทั้งสิ้นทั้งหลายทั้งมวลที่นักเขียนต้องการจะบอกก็คือ Marvel มีฉาก End-Credits ที่คุ้มแก่การกลั้นฉี่รอดูสักครั้งนะ ก่อนหน้านี้เฟส 4 นี่มีแม้กระนั้นอะไรก็ไม่ทราบ…

Kimetsu no Yaiba หรือที่พวกเราชอบรู้จักกันในชื่อ กระบี่พิฆาตยักษ์ (Demon Slayer) เล่าถึงญี่ปุ่นในสมัยไทโช โดยมีตัวละครหลักเป็น ติดอยู่มาโดะ ทันจิโร่ เด็กผู้ชายผู้ถูกยักษ์ฆ่าอีกทั้งครอบครัว เขาเหลือน้องสาวเพียงผู้เดียวเป็นเนะซึโกะ แต่เนะซึโกะดันโชคร้ายเปลี่ยนเป็นอสุรี ด้วยเหตุนี้แล้วทันจิโร่ก็เลยตกลงใจเป็นนักล่าอสุรี เพื่อหาทางทำให้น้องสาวของตนกลับมาเป็นมนุษย์อย่างเคย

กระบี่พิฆาตยักษ์เป็นอนิเมะซีรีส์ที่ถูกสร้างมาแล้วถึง 3 ภาค

อันตัวอย่างเช่นภาคแรก, ภาคศึกรถไฟสู่นิรันดร แล้วก็ภาคบริเวณบันเทิงใจ ซึ่งกระบี่พิฆาตยักษ์: สู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่ จะนำ 2 ตอนสุดท้ายของภาคเขตบันเทิงใจมาฉายในหน้าจอหนังอีกรอบ

สำหรับผู้ใดกันที่จะไปดูภาคสู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่ในโรงนั้น ขอชี้แนะว่าน่าจะมองเวอร์ชันซีรีส์มาก่อน อย่างต่ำๆก็ภาคบริเวณบันเทิงใจ เนื่องจากมูฟวีภาคนี้จะไม่มีการมาเล่าบทนำราวกับศึกรถไฟสู่นิรันดร ซึ่งอาจจะเป็นผลให้ผู้ชมคนใหม่ ที่ไม่เคยมอง Kimetsu no Yaiba นั้นมึนเอาได้

free movies hd พากย์ไทย

หากว่าภาคนี้จะนำเข้าฉายในโรงภาพยนต์ แต่ว่าให้ทราบไว้ว่ามันไม่ใช่ ‘เดอะมูฟวี’ อะไร เนื่องจาก free movies hd พากย์ไทย ว่ารายละเอียดของภาคสู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่นั้น กึ่งหนึ่งเป็นการรีรัน 2 ตอนสุดท้ายของภาคบริเวณบันเทิงใจอีกที ซึ่งเป็นการรีรันที่เชื้อเชิญขัดใจพอเหมาะพอควร เพราะว่านำรายละเอียดมาฉายกันแบบจะๆเลย ทั้งสิ้นลงเปิด เพลงปิด เครดิต ชื่อตอน มาครบ รวมทั้งอาจส่งผลให้คนไหนที่ตั้งความมุ่งมาดว่าต้องการมองอะไรที่สมูท แบบเดอะมูฟวีภาคศึกรถไฟสู่นิรันดรนั้นบางทีอาจขัดใจได้

เพราะอะไรมันถึงน่าขัดใจ?

ธรรมดาแล้ว อนิเมะที่นำบทในซีรีส์มาฉายเป็นมูฟวีชอบมีการตัดต่อใหม่รวมทั้งเพิ่มฉากเชื่อมกัน เพื่อกลบช่องว่างระหว่างตอน ทำให้เรื่องราวกระชับขึ้น ถ้าว่าบทสู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่นี้ กลับนำตอนธรรมดามาฉายโดยไม่มีการตัดต่ออะไรก็แล้วแต่เพิ่มเลย ซึ่งประสิทธิภาพระดับสตูดิโอ Ufotable นั้นแน่ๆว่าทำเป็นอยู่แล้ว (แล้วก็พี่มึงก็ทำเป็นดีด้วย) แม้กระนั้นพี่เอ็งดันไม่ทำซะงั้น โน่นก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกช็อตฟีลน้อย เนื่องจากว่าเสมือนพวกเรามองซีรีส์ธรรมดา แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงจากหน้าจอสตรีมไม่งที่บ้าน มาเป็นฉายในโรงแทน

แม้ว่าจะรู้สึกขัดใจเล็กๆที่นำ 2 ตอนสุดท้ายมาฉายทั้งชิ้นโดยไม่ตัดต่อใหม่ แม้กระนั้นก็เป็นโชคดีที่ประสิทธิภาพอนิเมะของ กระบี่พิฆาตอสุรี นั้นโคตรจะยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ทำให้การเอาซีรีส์มาฉายในโรงเป็นได้อย่างง่ายดาย ไม่มีฉากเผาให้กวนโอ๊ยอะไร

โดยยิ่งไปกว่านั้นฉาก เสาหลักเสียงอุซุย ปะทะ อสุรีข้างขึ้นกิวทาโร่ นั้นก็เป็นเลิศในฉากที่กล่าวว่า ‘ควรจะรับดูในโรงหนัง’ เป็นอย่างมาก เพราะว่าถึงแม้ว่าพวกเราจะเคยได้เห็นฉากนี้ในสตรีมไม่งมาแล้ว แม้กระนั้นการสัมผัสด้วยจอภาพยนตร์ก็ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แตกต่างกัน อีกทั้งการเคลื่อนไหว เสียงประกอบแล้วก็จังหวะความเงียบเงียบเชียบของโรงภาพยนต์นั้น ก็ช่วยยกฐานะฉากต่อสู้นี้ให้ทรงคุณค่ขึ้นไปอีก

ภายหลังเล่าพาร์ตเดิมในครึ่งแรกไปแล้ว ในช่วงหลังนั้น

จะเป็นการไปสู่บท หมู่บ้านช่างตีกระบี่อย่างสุดกำลัง ซึ่งด้วยประสิทธิภาพอนิเมะของ Ufotable ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังเลย โดยหนึ่งในไฮไลต์สุดเด่นเป็นการออกแบบวังไม่มีขอบเขตของมุซันขึ้นมาอย่างเต็มๆโดยการเปิดตัวสุดยอดเยี่ยมนี้ ทำให้พวกเราเห็นถึงกลไกแนวทางการทำงานของพระราชวังว่างดงามขนาดไหน กระทั่งรู้ดีถึงความเอาใจใส่ของผู้ผลิตอย่างดีเยี่ยม

แล้วก็ที่ไม่ดูมิได้เป็น การเปิดตัวเหล่ายักษ์ข้างขึ้นที่เหลืออยู่เป็นครั้งแรก ฉากนี้เป็นเยี่ยมในฉากสุดทรงอำนาจ ที่แม้ว่าจะอยู่ในสถานที่เดียว แต่ว่าทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงมิติของชีวิต ความรู้สึกนึกคิด ลำดับชั้น ความน่านับถือของพวกอสุรี จนถึงแทบจะรอคอยไม่ไหวที่กำลังจะได้มองที่เหลือของภาคนี้

ดูภาพคอนเซ็ปต์ชาว Na’vi เริ่มแรกของ ‘Avatar’ ที่มองประหลาดตามากกว่าเดิม

ทางด้านเรื่องราวนั้น ก็เพิ่มความน่าดึงดูดใจด้วยการให้กลุ่ม 3 หน่อตัวนำอย่าง ทันจิโร่ เซนอิทสึ อิโนะสุเกะ นั้นจะต้องแยกย้ายกัน โน่นทำให้เนื้อราวได้ขยายขอบเขต พาไปรู้จักผู้แสดงอื่นๆที่จะเป็นอันมากสำคัญในอนาคตมากยิ่งขึ้น

ภาคสู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่ ได้พาดาบพิฆาตอสุรีเดินทางไปสู่ครึ่งเรื่องแล้ว free movies hd พากย์ไทย ด้วยการนี้ก็เลยทำให้พวกเราได้มองเห็นเค้าลางบางสิ่งบางอย่างที่จะนำมาซึ่งบทในที่สุด ทั้งยังการเปิดตัวละครใหม่ ปัญหาที่ถูกโยนเข้ามา ความลับบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะคลี่คลาย อันนับได้ว่าเป็นบทโหมโรงก้าวหน้าทีเดียว

โดยรวมแล้ว กระบี่พิฆาตอสุรี: สู่หมู่บ้านช่างตีกระบี่ เป็นเพียงแค่ซีรีส์ที่เอามาฉายโรง แม้มุ่งหวังว่าจะไปดูความอิมแพ็กต์แบบศึกรถไฟสู่นิรันดร คุณอาจจะผิดหวังได้ คิดซะว่าซื้อตั๋วไปดูซีรีส์ในโรงภาพยนต์ก่อนคนใด ก็เป็นเลิศในความคุ้มราคาที่น่าทดลองนะ โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนๆ Kimetsu no Yaiba นั้นภาคนี้ควรจะไปดูในโรง จะมีผลให้ได้อรรถรสที่ไม่เหมือนกับซีรีส์มหาศาล แต่ว่าหากไม่เคยมองเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *