เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว เพจเขียวยืนยันสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook รวมทั้งมีการยื่นรับประกันและก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วขอรับ ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยงงงวยแล้วหลังจากนั้นก็หลงทางระหว่างเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ กับ คุณภาพบัญชีเพจเขียวกันขอรับ ซึ่งสองส่วนนี้อันที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันครับผม แต่ทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันนะครับ ซึ่งถ้าเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดหนทางของทาง Facebook ซึ่งไม่เหมือนกับเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์ขอรับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายๆได้ด้วยตัวเองตามวิธีการข้างล่างนะครับ

คุณภาพบัญชีเพจ

สมรรถนะบัญชีเพจในส่วนนี้ก็สื่อความหมายนะครับซึ่งถ้ามีการโพสต์ที่ผิดกลยุทธ์ของทาง Facebook ทางระบบจะมีการแจ้งเตือนเป็นลำดับไปครับ โดยเตือนเป็นสีเหลืองรวมทั้งสีแดงเป็นลำดับนะครับ ส่วนเพจที่ไม่มีการฝืนกฎอะไรก็แล้วแต่ก็จะเป็นสีเขียวขอรับ กรรมวิธีมองดูสมรรถนะเพจจะมีง่ายๆเพียงแต่สองทางครับไปดูกันเลย.!!

เพจเขียวการันตีสิทธิ์เป็นเพจที่เคยมีการโปรโมทโฆษณาที่ฝืนแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็ผ่านการยืนยันตรวจตราจากระบบมาแล้ว ถึงแม้ว่าความสามารถบัญชีเพจนั้นระบบจะวัดจากโพสต์ที่โพสต์ลงในเพจนั้นๆโดยจะมีอยู่สามประเภทเป็น เพจเขียว เพจเหลือง แล้วหลังจากนั้นก็เพจแดง

แนวทางสร้างโปรโมท Facebook แบบใจความช่วยเหลือ(Sponsored Message)

เพจที่ใช้ขายของใน Facebook มิได้รับสิทธิ์ใช้งาน Broadcast เนื้อความ เฟสเขียว แม้กระนั้นต้องการส่งข้อความแจ้งข่าวสาร บอกโปรโมชั่นใหม่เข้า Inbox ของลูกค้าโดยตรงจำต้องทำเช่นไร? Facebook มีประชาสัมพันธ์แบบเนื้อความช่วยเหลือ(Sponsored Messages) ให้ใช้งานนะคะ มาทำความรู้จักแนวทางสร้างโปรโมทเนื้อความส่งเสริม รวมทั้งไม่เหมือนกันของ Sponsored Messages กับ การส่งข้อความแบบ Broadcast กันจ้ะ

เฟสเขียว ใจความช่วยเหลือ(Sponsored Messages) เป็นอย่างไร?

เป็นการผลิตประชาสัมพันธ์จำพวกใจความใน Facebook เมื่ออยากได้ส่งข้อความให้กับลูกค้าที่เคย Inbox เข้ามาในเพจ เพื่อแจ้งโปรโมชั่น โปรโมทผลิตภัณฑ์ หรือแจ้งข่าวสาร ให้ลูกค้าได้รู้ข้อมูล ซึ่งลูกค้าบางบุคคลที่เคย Inbox มาแล้วบางทีอาจจะยังมิได้ตกลงใจซื้อในทีแรก เนื้อความโปรโมชั่นที่พวกเรายิงประชาสัมพันธ์ไปก็จะช่วยเตือนลูกค้าให้กลับมาซื้อได้จ้ะ

Sponsored Messages ต่างกันกับการส่งข้อความแบบ Broadcast เช่นไร?

  • เป็นการส่งข้อความหาคนลูกค้าที่เคยทัก Inbox เพจมาเข้ามาแล้วเช่นเดียวกัน แต่ว่ามีหลายสิ่งที่ Sponsored Messages ต่างกันกับ Broadcast เป็น

Sponsored Messages มีทุกบัญชียิงโปรโมทบน Facebook ไม่ต้องมานั่งลุ้นเสมือนการ Broadcast เนื้อความ บัญชีไหนก็ยิงใจความช่วยเหลือได้จ้ะ

  • ยิงโปรโมทแบบใจความเกื้อหนุน(Sponsored Messages) จะยิงโปรโมทจำนวนกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัดปริมาณครั้ง โดย Facebook จะส่งข้อความไปให้ลูกค้าใน Inbox เพียงแต่ 1 รอบแค่นั้นจ้ะ

หยุดยิงประชาสัมพันธ์ได้ เมื่อผลตอบรับโปรโมทไม่ดีซักเท่าไหร่ หรือลูกค้าต้องการซื้อจนถึงตอบแชทไม่ทัน เพื่อการให้ลูกค้าได้รับบริการที่เยี่ยมที่สุด สามารถกดหยุดโปรโมทชั่วครั้งชั่วคราวได้นะคะ เมื่อตอบใจความเป็นระเบียบแล้ว เปิดโปรโมทให้ทำงานต่อได้ตามเดิมเลยจ๊า

Sponsored Messages สามารถส่งข้อความส่งข้อความนอกเวลา 24 ชั่วโมง ภายหลังที่ลูกค้าทักมาได้ โดยสามารถส่งข้อความจำพวกใดก็ได้รวมทั้งเนื้อความสนับสนุนแนวทางการขายโดยไม่ผิดกับหลักการของ Facebook Messenger

แนวทางลงโปรโมท Facebook แบบเนื้อความเกื้อหนุน(Sponsored Messages)

ก่อนที่จะส่งข้อความเกื้อหนุนให้ลูกค้าจะต้องเตรียมพร้อมก่อนนะคะ การยิงโปรโมทเนื้อความเข้า Inbox ลูกค้าคราวนี้ พวกเรามีวัตถุประสงค์ยิงใจความไปเพื่ออะไร? แคปชั่นขายที่จะเขียนสอดคล้องกับลูกค้าของพวกเราหรือไม่? แต่งรูปภาพที่ส่งออกให้เกิดความสวยงาม น่าดึงดูด มากพอที่จะดึงดูดสายตาลูกค้าขนาดไหน? เฟสเขียว จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการโฆษณาไปฟรีๆนะคะ ถ้าหากพร้อมรวมทั้งเริ่มกรรมวิธีส่งข้อความเกื้อหนุนได้เลยจ้ะให้ดึงดูดสายตา

  • ขั้นตอนที่1 ไปที่ Ads Manager เพื่อกระทำการสร้างโปรโมทเนื้อความเกื้อหนุนกันจ้ะ โดยเลือกที่สร้าง Campaigns หลังจากนั้นเลือก Objective เป็น Messages นะคะ ตั้งชื่อให้ Campaign และก็กด Continue เพื่อไปหน้า Ad Set ได้เลยจ๊ะ
  • ขั้นตอนที่2 เลือก Message เป็น Sponsored Message และก็เลือกเพจ ที่พวกเราปรารถนายิงเนื้อความเข้าไปนะคะ
  • ขั้นตอนที่3 Placements ในส่วนนี้พวกเราไม่ต้องกดตั้งค่าเพิ่มจ้ะ เนื่องจากว่าการผลิตประชาสัมพันธ์พวกเราได้เลือกเอาไว้ภายในข้อ 2 แล้วว่าอยากได้ยิงใจความเข้าไปหาลูกค้าที่เคย Inbox เพจเข้ามา
  • ขั้นตอนที่4 Budget & Schedule ใส่งบประมาณสำหรับการสร้างโปรโมท พร้อมทั้งกำหนดเวลาที่อยากที่จะให้ Facebook ส่งประชาสัมพันธ์ออกไปนะคะ เป็นระเบียบแล้วกด Contunie ได้เลยจ๊ะ
  • ขั้นตอนที่5 Message Setup ใส่เนื้อหาเนื้อความ รูปภาพ ที่พวกเราจะส่งข้อความไปให้ลูกค้าของพวกเราจ้ะ มี Preview ให้ดูซิส่งด้วยนะคะ

Format: มี 2 แบบเป็นเฉพาะเนื้อความสิ่งเดียว(Text Only) หรือใจความกับรูปภาพ(Text&Image)

  • ขนาดรูปภาพที่ชี้แนะ : 1200 x 628 pixels

Text Greeting: สร้างใจความที่พวกเราจะส่งให้กับลูกค้าใน Inbox ของพวกเราจ้ะ ที่ตรงนี้สำคัญมากเลยนะ ลูกค้าผู้คนจำนวนมากตกลงใจได้ตั้งแต่มองเห็นเนื้อความเลยว่าจะกดเข้ามาดูหรือไม่กดเข้ามามองเนื้อความที่พวกเราส่งไป

Add Personalization: ตั้งค่าให้ Facebook ใส่ชื่อลูกค้าแต่ละคนในเนื้อความให้อัตโนมัติจ้ะ

การยิงประชาสัมพันธ์แบบใจความเกื้อหนุน ก็เป็นอีกชนิดของการซื้อประชาสัมพันธ์ของ Facebook นะคะ สิ่งจำเป็นที่สามารถจะช่วยให้ร้านค้าขายออนไลน์ได้ผลดีสำหรับในการยิงโปรโมทเป็น รู้เรื่องจุดหมายของการยิงประชาสัมพันธ์ รู้เรื่องธรรมชาติของลูกค้าพวกเราให้เยอะที่สุด จะได้ขายดิบขายดีมีผลกำไรกันจ้ะ^^ ออเดอร์มากไม่ต้องหวั่นไหวเลยคะ ให้ใบเสร็จรับเงินออนไลน์ช่วยจัดแจงได้เลย แล้วแนวทางการขายออนไลน์ของคุณจะง่ายดายเสียยิ่งกว่าก่อนหน้าที่ผ่านมา

แนวทางยิงแอด ลงโปรโมท Facebook ฉบับอัพเดตปัจจุบัน 2023

เริ่มลงโปรโมท โปรโมสโพสต์ บน Facebook ด้วยตัวเอง สำหรับมือใหม่ อัพเดตปัจจุบันปี 2023 แม่ค้าออนไลน์หลายๆคนพูดว่าแนวทางยิงแอด Facebook ยาก กฎเกณฑ์สำหรับในการยิงแอดจำนวนมาก ไม่ต้องการลงประชาสัมพันธ์เอง โดยความเป็นจริงแล้วไม่ยากเหมือนอย่างที่คิดแน่ๆ เฟสเขียว อ่านเนื้อหานี้จบแล้วสามารถลงโปรโมทด้วยตัวเองได้เลยคะ 🙂

การยิงแอดเป็นยังไง

คำว่า “แอด” ย่อมาจาก “Facebook Advertising” เป็นการซื้อประชาสัมพันธ์ใน Facebook เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ให้กลุ่มเป้าหมายของพวกเรา รู้จัก สั่งซื้อ หรือจำผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ เทียบกล้วยๆเช่นเดียวกับที่แบรนด์ต่างซื้อโปรโมทในโทรทัศน์ เพื่อผู้ชมอย่างพวกเรามองเห็นจ้ะ

การใช้ตัวจัดแจงโปรโมท Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox

เปิดร้านค้าออนไลน์บนเพจ Facebook สำหรับมือใหม่ จะต้องยิงแอดอย่างไร ให้ลูกค้าทัก Inbox เข้ามา? เพราะเหตุว่าขึ้นชื่อว่า “ขายสินค้าออนไลน์” โดยยิ่งไปกว่านั้นบนเพจเฟซบุ๊กที่มีการชิงชัยที่สูงขึ้นแต่ละวัน พ่อค้า – แม่ค้าก็จะต้องมีกระบวนการทำประชาสัมพันธ์บน Facebook กันบ้าง เพื่อเพิ่มการมองมองเห็นรวมทั้งสร้างยอดจำหน่ายใช่มั๊ยล่ะขา

วันนี้ พิมเพลิดเพลินเลยมาบอกแนวทางยิงแอดให้ลูกค้าทัก Inbox โดยใช้อุปกรณ์ตัวจัดแจงโปรโมท Facebook (หรือตัวจัดแจงเพจ) แบบ Step by Step ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าหากพร้อมแล้ว..มาเริ่มกันเลย!

การใช้ตัวจัดแจงโปรโมท Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox

อันดับแรกพวกเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจกันจ้ะว่าเครื่องไม้เครื่องมือตัวจัดแจงประชาสัมพันธ์ Facebook หรือที่แม่ค้าออนไลน์เรียกกันว่าตัวจัดแจงเพจ นั้นยังไม่เหมาะสมที่จะตั้งค่าการใช้แรงงานต่างๆบนโทรศัพท์เคลื่อนที่นะคะ ควรต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์เนื่องจากบางฟังก์ชันจะยังไม่สนับสนุนให้ใช้บนโทรศัพท์มือถือจ้ะ free movie hd พากย์ไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *