ดูหนัง Love of Siam (2007)

ดูหนัง Love of Siam (2007)

ดูหนัง Love of Siam (2007) ภาพยนตร์ดราม่าแนวก้าวสู่วัยของไทย ควบคุมโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล พรีเซ็นท์เรื่องราวความรัก มิตรภาพ แล้วก็อัตลักษณ์ที่ลึกซึ้งรวมทั้งลึกซึ้ง เปิดตัวในปี 2550 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับเสียงชื่นชอบจากนานาประเทศอย่างเร็วจากการเล่าเรื่องที่ทรงอำนาจ ผู้แสดงที่ประดิษฐ์มาอย่างยอดเยี่ยม และก็การถ่ายทอดความสลับซับซ้อนของอารมณ์ความรู้สึกของวัยรุ่นได้อย่างไม่อ้อมค้อม ผลงานชิ้นยอดเยี่ยมทางภาพยนตร์ชิ้นนี้เก็บรวบรวมแก่นแท้ของความรักของวัยรุ่นแล้วก็การศึกษาค้นพบตนเองได้อย่างงดงามท่ามกลางเบื้องหลังของจังหวัดกรุงเทพมหานคร ยุคสมัยใหม่

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับสหายยุคเด็กสองคน ไม่วแล้วก็ตง ซึ่งจำเป็นต้องแยกจากกันเมื่อครอบครัวของตงย้ายออกไปภายหลังจากการล่องหนไปของน้องสาว นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ทางของพวกเขามาบรรสิ้นสุดกันอีกที รวมทั้งมิตรภาพที่กลับมากระปรี้กระเปร่าของพวกเขาก็เริ่มปรับปรุงไปสู่บางสิ่งบางอย่างที่ลึกซึ้งเพิ่มขึ้น ในเวลาเดียวกัน Tang น้องสาวของหมิวกำลังดิ้นรนกับตัวตนและก็ความรู้สึกของตน ซึ่งเพิ่มความสลับซับซ้อนทางอารมณ์อีกชั้นสูงสุดให้กับการเล่าเรื่อง

ธีม: ดูหนัง Love of Siam (2007) อัตลักษณ์และก็การศึกษาค้นพบตัวเอง: “รักที่ประเทศไทย” เจาะลึกการเดินทางของการศึกษาค้นพบตัวเองที่นักแสดงแต่ละตัวดำเนินการ การสำรวจอัตลักษณ์ทางเพศของ Tang รวมทั้งการที่ Tong ตระหนักถึงความรู้สึกที่จริงจริงของเขาที่มีต่อ Mew บอกให้เห็นถึงความท้าและก็ชัยที่มาพร้อมด้วยแนวทางการทำความรู้ความเข้าใจตนเอง

ดูหนัง Love of Siam (2007) มิตรภาพรวมทั้งความรัก: ภาพยนตร์หัวข้อนี้

ถ่ายทอดเส้นแบ่งที่เลือนระหว่างมิตรภาพแล้วก็ความรักโรแมนติกได้อย่างงดงาม ความเชื่อมโยงที่เปลี่ยนไปของหมิวและก็ตงท้าบรรทัดฐานและก็ขนบธรรมเนียมประเพณีด้านสังคม โดยเน้นถึงธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพของความรักในแบบต่างๆ

Family Dynamics: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจผลพวงของเรื่องโศกเศร้าที่มีต่อครอบครัวและก็แนวทางต่างๆที่สมาชิกในครอบครัวจัดการกับการสูญเสีย นอกเหนือจากนี้ยังเน้นย้ำถึงจุดสำคัญของการติดต่อสื่อสารแล้วก็การผลักดันข้างในครอบครัว

การยินยอมรับ: “รักที่ไทย” กล่าวถึงหัวข้อการเห็นด้วยทั้งยังของตนแล้วก็คนอื่นๆ ชี้ให้เห็นว่าความรักสามารถช่วยทำให้แต่ละคนศึกษาและทำการค้นพบการยินยอมรับแล้วก็ความรู้ความเข้าใจได้ยังไง แม้ว่าจะพบเจอกับความลำบากก็ตาม

ความเป็นสุดยอดด้านภาพยนตร์: Love of Siam (2007) รักที่ประเทศไทย ไม่เพียงแค่ได้รับการชื่นชมจากเรื่องราวที่น่าดึงดูดเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งการถ่ายรูปยนตร์ที่เก็บรวบรวมกรุงเทพมหานคร ที่เบิกบานใจแล้วก็มุมมองที่แตกต่างออกไปด้วย เพลงประกอบของภาพยนตร์ที่มีเพลงที่ปลื้มปิติทางอารมณ์ ช่วยยกฐานะประสบการณ์การรับดูและก็เปลี่ยนมาเป็นเครื่องหมายในตัวมันเอง

ผลพวง: เมื่อออกฉาย ดูหนังออนไลน์ฟรี24ชั่วโมง ได้รับเสียงติชมรวมทั้งได้รับการสรรเสริญจากทางที่แจ้งชัดและก็เห็นใจต่อธีม LGBTQ+ ซึ่งหาได้ยากในรูปภาพยนตร์ทวีปเอเชียตอนนั้น การบรรลุผลของภาพยนตร์หัวข้อนี้ช่วยเปิดประตูสู่การเล่าเรื่องที่ครอบคลุมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในรูปภาพยนตร์ไทยแล้วก็เอเซียอาคเนย์

ผลสรุป: “รักที่ไทย” เป็นเพชรนิลจินดาที่ภาพยนตร์เหนือยุคสมัยที่ยังคงชนะใจผู้ชมทั่วทั้งโลกโดยตลอด การสำรวจความรัก ตัวตน แล้วก็การยินยอมรับยังคงมีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้เกิดเรื่องที่จำต้องมองสำหรับทุกคนที่พึงพอใจสำหรับในการเล่าที่ทรงอำนาจและก็ความสลับซับซ้อนของหัวใจมนุษย์ หนังไทยประเด็นนี้เป็นสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ถึงภาษาสากลที่ความรักรวมทั้งพลังที่การศึกษาและทำการค้นพบตัวเองที่ยืนยง

รักที่ประเทศไทย เป็นหนังไทย

ดูหนัง Love of Siam (2007)

ดูแลโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล แสดงนำโดย สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ, วิชญ์ดียิ่ง หิรัญวงษ์กุล, จิรายุ ละอองมณี แล้วก็ นรินทร์โชติ วชิรธรนิยมกุล มีข้อมูลเกี่ยวกับความรัก และก็การค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กผู้ชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งปวง ซึ่งการถ่ายทำเป็นไปอย่างลำบาก เนื่องจากว่าสยามสแควร์เป็นสถานที่ซึ่งมีผู้คนขวักไขว่เป็นปัญหาในการถ่ายทำ

การโปรโมทภาพยนตร์ก่อนจะมีการออกฉาย พรีเซนเทชั่นว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใสๆของวัยรุ่นหญิงชาย แต่ว่าเมื่อภาพยนตร์ออกฉายจริง กลับมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับความสับสนในจิตใจของวัยรุ่นชาย รวมทั้งมีฉากเสี่ยง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเสียงติชมอย่างมากมาย ส่วนเสียงตอบรับในด้านอุบายสำหรับเพื่อการโฆษณานั้นนำไปสู่ข้อแย้งทั้งยังในทางบวกและก็แง่ลบ

ภาพยนตร์ออกฉายช่วงวันที่ 22 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2550 โดยการทำรายได้ในอาทิตย์แรก 18.5 ล้านบาท และก็ปิดรายได้รวมที่ 42 ล้านบาท นอกเหนือจากนั้นยังมีการฉายในฉบับ “Director’s Cut” มีความยาวราว 3 ชั่วโมงเศษ ที่โรงหนังเฮาส์ อาร์ซีเอ รวมทั้งจากกระแสตอบรับที่ดีของภาพยนตร์ประเด็นนี้ ก็เลยมีกิจกรรมเสริมเติมสำหรับคนที่ประทับใจแล้วก็คณะทำงาน ได้แก่ รอบพิเศษ ที่โรงหนังสกาลา สยามสแควร์ ตอนวันที่ 24 ธ.ค. พุทธศักราช 2550 แล้วก็ การจัดการแสดงดนตรีรอบพิเศษ ชื่อว่า “Nokia Music Presents The Love of Siam Special Greeting” ในวันที่ 9 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2551

ถ้าเกิดมองดูย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่เป็นวัยรุ่นวัยศึกษาก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสยามสแควร์เป็นสถานที่ Hang Out นัดพบ พบปะของทุกคน การใช้สยามสแควร์เป็นอีกทั้งชื่อแล้วก็โลเคชั่นในรูปภาพยนตร์อย่างไม่แออัดทำให้เด็กประเทศไทยอย่างพวกเราๆจะต้องเสียตังค์เข้าไปมองไปสัมผัสบรรยากาศอะไรอะไรก็ไทย

ข้อความสำคัญที่เข้มไม่แพ้เรื่องรักของวัยรุ่นก็คือปัญหาภายในครอบครัวที่พะรุงพะรังแล้วก็มีผลกับทุกความเกี่ยวเนื่องของคนภายในเรื่อง ฉากที่ทำเอาผู้ชมน้ำตาแตกก็คือใจความสำคัญครอบครัวนี่แหละ การเสียบุตรสาวไปทำให้ช่องโหว่ของครอบครัวมีมากยิ่งขึ้น มือที่มัวแต่โทษตนเองที่มีส่วนทำให้บุตรสาวหายไปเปลี่ยนเป็นผู้ติดสุราไม่เอาการเอางาน สุนีย์ที่พากเพียรทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือครอบครัว จนกระทั่งบางทีความรักที่มากเหลือเกินอาจก่อให้กำเนิดปัญหาโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว แล้วก็โต้งเด็กชายคนหนึ่งที่มานะหาตัวตนของตนเองท่ามกลางความสับสนรวมทั้งความเกี่ยวข้องของครอบครัวที่ลุ่มๆดอนๆ

ดูหนัง Love of Siam (2007)  เป็นเรื่องราวของโต้งกับไม่ว เขาเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยุคเด็ก โดยบ้านของทั้งคู่อยู่ตรงกันข้ามกัน ไม่วอยู่กับอาม่าเพราะว่าบิดาแล้วก็แม่ของเขาจำต้องไปดำเนินการที่บ้านนอก ส่วนโต้งอยู่กับมือ แล้วก็ สุนีย์ บิดารวมทั้งแม่ของเขา รวมทั้งแตง พี่สาว ถัดมามือจะต้องไปดำเนินการที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็เลยฉวยโอกาสพาครอบครัวท่องเที่ยวด้วย แต่ว่าแตงขอท่องเที่ยวต่อกับสหาย ซึ่งเหตุคราวนี้ทำให้แตงหลงไปในป่าและก็ล่องหนไป แขนก็เลยรู้สึกเศร้ารวมทั้งเริ่มกินเหล้าอย่างมากมาตั้งแต่เมื่อนั้น ไม่นานถัดมาครอบครัวของโต้งซึ่งเหลือเพียงแค่สามคนได้ย้ายบ้านออกไป และไม่กี่เดือนจากนั้น อาม่าของไม่วได้ล้มป่วยลงแล้วก็เสียชีวิตในเวลาถัดมา

ระยะเวลาผ่านไป โต้ง เด็กผู้ชายชั้น มัธยม6 ได้คบโดนัท เป็นแฟน แม้กระนั้นด้วยความแตกต่างกัน โดนัทก็เลยเริ่มสงสัยว่าโต้งบางทีอาจไม่รักคุณแล้ว ในตอนที่ ไม่ว เด็กผู้ชายวัยเดียวกัน ผู้มีพรสวรรค์ทางดนตรีก็กำลังทุ่มเทความรักให้กับเสียงดนตรีแล้วก็วงดนตรีออกัสของตน ไม่วไม่เคยได้สัมผัสกับความรักมานานแสนนาน ตั้งแต่อาม่าตายจากไป ถึงแม้เพลงแรกของวงจะมีชื่อเสียง แต่ว่าเมื่อพี่อ๊อด โปรดิวเซอร์ได้เสนองานให้เขียนเพลงรัก ก็เลยเกิดเรื่องยากอย่างยิ่งที่ไม่วจำต้องเขียนเพลงนี้เพื่อนำไปเสนอกับค่ายเพลงใหญ่ ในเวลาเดียวกับที่ หญิง เพื่อนบ้านของไม่วก็รอให้กำลังใจและก็แอบดูไม่วอยู่ห่างๆแต่ว่าไม่วก็ไม่เคยรับรู้ความรู้สึกที่หญิงมีต่อตนเองเลย

รักที่ประเทศไทย’ หรือ ‘The Love of Siam’ ภาพยนตร์ไทยที่โปรโมตตนเองว่าเป็นหนังวัยรุ่นใสๆหนังเรื่องความรักที่เกิดขึ้นในไทย สถานที่ท่องเที่ยวช้อปปิ้งพบปะสนทนาของเหล่าวัยรุ่นเมืองหลวง แน่ๆว่า เรื่องรักหลายๆเรื่องของวัยรุ่นก็มีจุดเริ่มต้นตรงนี้ด้วยเหมือนกัน นี่เป็น เรื่องหนึ่งในบรรดาหลายๆเรื่องพวกนั้น

ภาพยนตร์เรื่อง รักที่ประเทศไทย เป็นหนังไทยแนวโรแมนติก ดราม่า

ผลงานการดูแลของ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นกรุ๊ปหนึ่ง แล้วก็เรื่องราวความรักของพวกเขา นอกนั้นยังมีเรื่องมีราวของการค้นหาความเป็นตัวเอง แรงกดดัน ความมุ่งหวัง ความฝันแล้วก็การฟังเสียงคนที่อยู่รอบข้าง ที่ล้วนก็มีฤทธิ์ต่อชีวิตพวกเขาร่วมกันทั้งหมด

ภาพยนตร์ ดูหนัง Love of Siam (2007) หัวข้อนี้ได้ผู้แสดงมากเรื่องมากความสามารถมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นมาริโอ้ เมาเร่อ มารับบทเป็น โต้ง ชายหนุ่มชั้นมัธยม6 เขาเป็นที่ริษยาของเพื่อนฝูงๆเพราะว่ามีคนรักงาม คนถัดมาเป็นอธิชา เหล่ากอศิลปพิพรรธน์ รับบทบาทเป็น โดนัท แฟนสาวแสนงามของโต้ง โดยระยะหลังมาโต้งเริ่มที่จะเขยิบออกออกมาจากคุณ เนื่องจากเขาเริ่มที่จะศึกษาค้นพบความเป็นตัวเองที่จริงจริง ซึ่งโดนัทคุณก็งามพอที่จะเดินจากโต้งมาเพื่อไปเริ่มความรักครั้งใหม่

คนถัดมาเป็นวิชญ์ดียิ่ง หิรัญวงษ์กุล มารับบทเป็น ไม่ว เด็กผู้ชายวัยเดียวกันกับโต้ง เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางดนตรีก็กำลังทุ่มเทความรักให้กับเสียงดนตรีแล้วก็วงดนตรีของตน ไม่วเป็นเด็กชายขี้เหงาที่ไม่เคยได้สัมผัสกับความรักอันตามที่เป็นจริงเสียรู้ ตั้งแต่อาม่าตายจากไป คนถัดมาเป็นสาวรุ่น รัตนเพชร์ มารับบทเป็น หญิง เพื่อนบ้านของไม่ว ที่ชอบรอให้กำลังใจแล้วก็แอบดูไม่วอยู่ห่างๆโดยที่ไม่วไม่เคยรับรู้ความรู้สึกที่หญิงมีต่อตัวเขาเลย คนถัดมาเป็นพลอย ต้นไม้มาลย์ มารับบทเป็น จูน คนดูแลวงดนตรีของไม่วที่เค้าหน้าราว แตง พี่สาวของโต้งที่ล่องหนไปยุคที่เขายังเด็ก

คนถัดมาเป็นสินจัย เปล่งพานิช มารับบทเป็น สุนีย์ แม่ของโต้งที่ว่าจ้างจูนปลอมตัวเป็นแตงเพื่อมารักษาอาการติดสุราให้กับบิดา แล้วก็คนในที่สุดที่จะมาเสนอแนะในวันนี้เป็นทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี มารับบทเป็น แขน บิดาของโต้งที่มีชีวิตอยู่ภายใต้ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดต่อบุตรสาว โดยภาพยนตร์เรื่อง รักที่ประเทศไทย เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2550

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *