ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย เพิ่มขนาดอวัยวะเพศการผ่าตัดสร้างอวัยวะ

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  ตอนนี้การเพิ่มความขนาดอวัยวะสืบพันธุ์ชายมีหลายแนวทาง แต่ว่าการเพิ่มความยาวให้อวัยวะสืบพันธุ์ชายยังมีไม่กี่แนวทางนัก นอกเหนือจากการผ่าตัดเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนทรงและก็ขนาดต่างๆแล้ว ที่น่าดึงดูดแล้วก็ได้ผลลัพธ์ถาวรตัวอย่างเช่น การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นอย่างไร? เพิ่มความยาวได้มากน้อยขนาดไหน? มีแนวทางการผ่าตัดอย่าง จะพาไปพบคำตอบการผ่าตัดแบบเมตโคนยด์เป็นการสร้างองคชาตขนาดเล็ก (microphallus) ด้วยการใช้คลิตอริสเดิมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากการใช้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่จะผ่าตัดด้วยแนวทางลักษณะนี้ได้จำเป็นต้องรับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมาอย่างต่ำ 1 ปี รวมทั้งควรจะมีขนาดคลิตอริสขั้นต่ำ 3 ซม.ก็เลยจะสำเร็จการผ่าตัดที่ดี เป้าประสงค์ของการผ่าตัดเพื่อสามารถยืนฉี่ได้ แต่ว่าไม่สามารถที่จะร่วมเพศโดยการสอดได้ไพเราะเพราะพริ้งมีความยาวโดยเฉลี่ย 5-7 ซม.เพียงแค่นั้น อย่างไรก็แล้วแต่คนป่วยสามารถเข้ารับการผ่าตัดสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายขนาดใหญ่ด้วยแนวทางฟาโลในวันหลังได้

การฉีดสารปะปนเข้าองคชาตจัดคือปัญหาที่พบได้มากในผู้ชายเพราะว่าความนิยมรวมทั้งความศรัทธา ซึ่งการผ่าตัดปรับแต่งสามารถทำเป็นหลายแนวทาง จุดมุ่งหมาย: เพื่อเล่าเรียนผลกระทบจากการผ่าตัดรวมทั้งความพอใจข้างหลังการผ่าตัด ด้วยแนวทางผ่าตัดขริบหนังห่อหุ้มปลายของลับและก็เลาะสารปะปนออกนิดหน่อยในคนไข้สำนักงานฉีดสารปะปนมาในจำนวนน้อยในโรงหมอ

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  เพราะเหตุไรจำเป็นต้องขลิบปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

ธรรมดาแล้ว เด็กชายทารกหนังห่อปลายจะยังปิดอยู่ แม้กระนั้นจะมีรูเล็กๆเปิดให้สามารถเยี่ยวได้ เมื่อร่างกายเจริญวัยขึ้น จะสามารถรูดเปิดหนังห่อหุ้มปลายได้มากขึ้นเรื่อยดังนี้ก็จำต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจของคุณพ่อกับคุณแม่สำหรับในการช่วยหมั่นเบาๆอุตสาหะรูดเปิด และก็ชำระล้างทุกๆวัน ก็จะสามารถรูดเปิดพ้นท่อนหัวของอวัยวะสืบพันธุ์ชายได้เองสุดท้าย

แม้กระนั้นในบางรายที่หนังห่อหุ้มปลายตีบมากมาย ทำให้เยี่ยวทุกข์ยากลำบาก เด็กจะร้อง ด้วยเหตุว่าเจ็บตอนเยี่ยว จากการที่หนังห่อหุ้มปลายโป่งพองตอนเยี่ยว ส่งผลให้เกิดการได้รับเชื้อในทางเดินฉี่ตามมาได้ ในกรณีนี้จำต้องขลิบหนังห่อปลายตั้งแต่วัยเด็กการขลิบหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชาย (Circumcision)หมายถึงการผ่าตัดเพื่อเอาหนังห่อปลายของอวัยวะสืบพันธุ์ชาย (ส่วนเกิน) ออกไป เพื่อหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์เปิดทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง สามารถล้างสิ่งสกปรกจากสารคัดเลือกหลั่ง อาทิเช่น คราบเปื้อนเหงื่อ รอยเปื้อนฉี่ที่หมักหมมอยู่ตามรอบๆใต้หนังห่อปลายอวัยวะซึ่งเป็นศูนย์รวมของเชื้อโรค สามารถทำเป็นตั้งแต่เด็กทารกไปจนกระทั่งวัยสูงอายุ

 

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

 

 

การศัลยกรรมเป็นการผ่าตัดเพื่อมานะเพิ่มขนาดของอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ทั้งยังในด้านของขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางและก็ความยาว ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  ซึ่งตอนนี้มีหลายแนวทาง แต่ละแนวทาง มีจุดเด่น ข้อตำหนิต่างกัน แนวทางการทำหัตถการ แต่ละอย่าง เว้นแต่จำเป็นต้องนึกถึงผลสัมฤทธิ์ของการผ่าตัดแล้ว ยังจะต้องคิดถึงความปลอดภัยของคนไข้แล้วก็ผลเข้าแทรกที่ตามมาด้วยโรคหย่อนยานความสามารถทางเพศเป็นโรคที่ทำให้เกิดปัญหาที่ให้กับคนไข้รวมทั้งบางทีอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อชีวิตครอบครัว ถ้าเกิดผู้เจ็บป่วยได้รับการดูแลและรักษาด้วยแนวทางอื่นๆแล้ว ยังไม่เป็นผลการดูแลและรักษาที่ดี การผ่าตัดใส่แกนองคชาตเทียม เป็นอีกแนวทางที่หมอจะเสนอแนะให้กับคนที่มีปัญหาทางด้านนี้

เพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายด้วยการผ่าตัด เป็นอย่างไร

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายยอดเยี่ยมในทางเลือกที่น่าดึงดูด สำหรับเพศชายที่มีอวัยวะสืบพันธุ์สั้นเกินกว่ามาตรฐาน ไหมเป็นไปตามที่อยากได้ รวมทั้งอยากได้เพิ่มความยาวให้อวัยวะสืบพันธุ์ชาย เพื่อช่วยเรียกความแน่ใจกลับมาแบบถาวรไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลาเพิ่มความยาวเป็นครั้งๆเวลาจำต้องออกศึก หรือโชว์ต้นตอผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่โคนอวัยวะสืบพันธุ์ ต่อจากนั้นก็เลยตัดเยื่ออย่างใดอย่างหนึ่งใต้แถวๆหัวหน่าวออกเพื่อเพิ่มความยาวให้อวัยวะสืบพันธุ์ในขณะไม่แข็ง

การผ่าตัดด้วยแนวทางเมตโคนยด์ทำเป็นเช่นไร

การผ่าตัดเริ่มด้วยการปลดแยกกลีบห่อหุ้มคลิตอริส (clitoral hood) รวมทั้งเอ็นข้างในออก (suspensory ligament)  free movie hd พากย์ไทย เพื่อเพิ่มความยาวของอวัยวะสืบพันธุ์ และก็ยกฐานะตำแหน่งของอวัยวะดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมาทางข้างหน้า โดยที่ยังเก็บเยื่อที่แข็งได้รวมทั้งส่วนที่รับทราบความสุขทางเพศไว้ ภายหลังแล้วต่อจากนั้นหมอจะกระทำการต่อท่อฉี่มาเปิดที่ส่วนปลายอวัยวะสืบพันธุ์ ถ้าเกิดทำผ่าตัดเมตโคนยด์พร้อมกันกับการปิดช่องคลอด หมอผู้ผ่าตัดจะนำฝาผนังช่องคลอดที่ถูกเอาออกมาสร้างเป็นฝาผนังท่อฉี่ แต่ว่าหากว่าคนไข้เคยผ่าตัดปิดช่องคลอดมาแล้วบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายเยื่อจากส่วนอื่นมาแทน ดังเช่น จากกระพุ้งแก้ม

การค้นคว้านี้เป็นการเรียนแบบย้อนไป ในระหว่างวันที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2555 ถึงวันที่ 1 ส.ค. 2560 จากปริมาณคนป่วย 50 รายที่ฉีดสารปะปนในจำนวนน้อย และก็มาโรงหมอด้วยผลกระทบจากการฉีดสารปะปนดังเช่นว่าแผลเรื้อรัง เป็นพังผืด อวัยวะสืบพันธุ์แข็งแล้วก็มีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บ การผ่าตัดจะทำโดยการขริบหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งเลาะสารปะปนออกนิดหน่อย โดยคนเจ็บจะถูกสัมภาษณ์ถึงความชอบใจข้างหลังผ่าตัดเมื่อมาติดตามการดูแลรักษาในช่วงเวลา 3 เดือน

ในคนแก่บางราย สามารถรูดเปิดหนังห่อหุ้มปลายได้ แม้กระนั้นมีการรัดตึงของหนังส่วนปลาย ทำให้มีลักษณะอาการปวดบวมท่อนหัวอวัยวะสืบพันธุ์เวลาแข็ง รวมทั้งเวลามีเซ็กส์ ทำให้จะต้องขลิบหนังห่อหุ้มปลาย หรือในกรณีมีการอักเสบติดเชื้อโรคเรื้อรังจากเบาหวาน หรือในรายที่รูดเปิดหนังห่อหุ้มปลายได้ไม่สุด มีการหมักหมมของเชื้อโรคภายใน มีการอักเสบติดโรค ทำให้จำเป็นต้องทำขลิบปลายหนังห่อหุ้มของลับออก“การผ่าตัดขลิบหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชาย สามารถทำเป็นทุกช่วงอายุ ตั้งแต่เด็กทารก ไปจนกระทั่งวัยสูงอายุ” ดังนี้หากเป็นเด็กตัวเล็กๆมากมายๆควรต้องทำโดยหมอที่มีความชำนิชำนาญรวมทั้งทำในโรงหมอที่มีความพร้อมเพรียง

กรรมวิธีการขลิบหนังห่อหุ้มปลายของลับ (เด็ก) ชาย

การขลิบหนังห่อหุ้มอวัยวะสืบพันธุ์เด็กผู้ชาย ถือได้ว่าเป็นการผ่าตัดเล็กหมอจะใช้ยาชาหยุดความรู้สึก ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  เฉพาะที่ในเด็กแรกเกิดทารก (Newborn) เพียงแค่นั้น แล้วก็หมอจะใช้ยาสลบในเด็กที่แก่ตั้งแต่ 2 ข้างขึ้นไป แล้วจึงทำผ่าตัด โดยใช้เวลาโดยประมาณ 30 – 40 นาทีองคชาตหรืออวัยวะสืบพันธุ์ชายที่ยื่นยาวออกมาจากร่างกาย (penis) ด้านในเป็นกล้ามซึ่งมีลักษณะเหมือนฟองน้ำ ซึ่งจะมีท่อฉี่อยู่โดยตลอดแล้วก็มีช่องเล็กๆCorpus cavernosum Corpus spongesum เปิดอยู่ที่ตอนท้าย โดยท่อนี้จะเป็นทางผ่านของทั้งยังน้ำเยี่ยวUrethaแล้วก็ท่อน้ำน้ำอสุจิVasdeferens ส่วนขององคชาติสามารถยืดหดรวมทั้งขยายตัวตั้งได้เองLacunar space จะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามการเติบโตของร่างกายจำพวกแกนแข็งชิ้นเดียว (Malleable) แกนองคชาตเทียมจำพวกนี้จะไม่มีกลไกที่สลับซับซ้อน ทำให้ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาเรื่องกลไกทรุดโทรม แม้กระนั้นข้อบกพร่องเป็นไม่ยุติธรรมชาติและก็การซ่อนรูปทำเป็นทุกข์ยากลำบาก รวมถึงไม่สามารถที่จะขยายขนาดได้ตามปรารถนา

เพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายด้วยการผ่าตัด มีกี่แนวทาง

ปัจจุบันนี้การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชายมี 2 แนวทางสำคัญๆอาทิเช่นแนวทางที่ 1 การตัดเยื่อแถวๆศีรษะหน่าวออก (suprapubic lipectomy)เยื่อส่วนนี้เป็นส่วนที่มีความดกเนื่องจากว่ามีชั้นไขมันบัง เมื่อเอาออกจะก่อให้ของลับมีความยาวมากขึ้น

  • ข้อกำหนดแล้วก็ภาวะแทรกซ้อนมีอะไรบ้าง
  • ท่อเยี่ยวตีบ และก็ท่อเยี่ยวรั่ว
  • ในด้านของการฉี่ยืน พบว่าได้ประสิทธิภาพที่ดีราว 90-95% ของผู้เข้ารับการผ่าตัด
  • ติดเชื้อโรค แผลแยกหรือหายไม่สนิท มีเลือดไหลจากแผลผ่าตัด

ข้างหลังการผ่าตัดรักษาคนไข้ทั้งผองสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังการผ่าตัดได้ข้างในวันเดียว ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  เจอภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด มี ดังต่อไปนี้ แผลติดโรค ปริมาณร้อยละ 2, แผลแยก จำนวนร้อยละ4, แผลบวม ปริมาณร้อยละ 2 คะแนนความพอใจข้างหลังการผ่าตัดรักษาเจอพึงใจมากมายปริมาณร้อยละ 80 พึงพอใจปริมาณร้อยละ 20

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากการขลิบปลายหนังห่ออวัยวะสืบพันธุ์ชายผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้างของลับ ลดการสะสมของเชื้อโรคและก็กลิ่นอันไม่ประสงค์ ที่อาจส่งผลให้มีปัญหากับคู่รักได้ลดการได้รับเชื้อของฟุตบาทฉี่ ในเรื่องที่หนังห่อปลายตีบแคบมากมายกระทั่งเยี่ยวตรากตรำ ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการรับเชื้อได้ลดการเกิดหนังห่อปลายอักเสบ (balanitis) ที่มักมีสาเหตุมาจากการรูดเปิดล้างได้ไม่ดี หรือมีเบาหวานร่วมด้วย

การดูแลหลังจากแนวทางการขลิบหนังหุ้มห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ ตอนหลังการผ่าตัดจะใช้เวลาสำหรับการฟื้นโดยประมาณ 7 – 10 วัน โดยรอบๆปลายของลับอาจมีเลือดไหลซึมบางส่วนในตอน 1 – 2 วันแรก สามารถอาบน้ำชำระล้างอวัยวะสืบพันธุ์ แล้วก็ทาครีม Antibiotic ได้ตามหมอสั่ง

ประเภทแกน 3 ชิ้น (Inflatable Penile Prosthesis)

แกนประเภทนี้สามารถปั๊มให้ของเหลวจากถุงพัก(reservoir) ไหลเข้ามาที่แกนองคชาตเมื่ออยากที่จะให้องคชาตแข็งรวมทั้งสามารถปั๊มออกเพื่ออ่อนตัวได้เมื่อไม่ต้องการที่จะอยากมีเซ็กส์ ทำให้การซ่อนรูปทำเป็นดีแล้วก็สามารถขยายขนาดได้เมื่อแข็ง จุดเด่นก็คือ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ราวกับธรรมชาติการตัดเยื่อเกี่ยวข้อง หรือเอ็นยึดฐานของลับให้คงที่ออก (suspensory ligament release)เยื่อเกี่ยวข้องส่วนนี้อยู่รอบๆกระดูกหัวหน่าว ปฏิบัติภารกิจยึดอวัยวะสืบพันธุ์ให้คงที่ทำให้มีเซ็กส์ได้ตามเดิม เมื่อตัดเยื่อเกี่ยวเนื่องส่วนนี้ออกไปจะราวกับการปลดปล่อยอวัยวะสืบพันธุ์ออกมาจากรอบๆกระดูกหัวหน่าว ของลับก็เลยมีความยาวมากขึ้นเว้นแต่แนวทางกลุ่มนี้แล้วยังมีการผ่าตัดเพิ่มความยาวของอวัยวะสืบพันธุ์ชายแบบอื่นๆอีก ดังเช่น ประเทศยูโกสลาเวีย มีการนำกระดูกซี่วัวงมาเสริมความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

การผ่าตัดด้วยแนวทางฟาโลเป็นยังไง

การผ่าตัดแบบฟาโลเป็นการสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชายที่มีขนาดใกล้เคียงกับขนาดของอวัยวะสืบพันธุ์ชายในขณะแข็ง ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  โดยการเปลี่ยนถ่ายเยื่อจากส่วนอื่นของร่างกาย ดังเช่น แขน ขา พุง หรือขาหนีบ การผ่าตัดฟาโลจะมีผลให้สามารถยืนฉี่ได้รวมทั้งสามารถร่วมเพศได้ โดยบางทีอาจเป็นการผ่าตัดหนแรกหรือภายหลังที่ทำเมตโคนยด์มาแล้ว

ผลจากการวิจัยพบว่าการผ่าตัด รักษาคนเจ็บที่ไปฉีดสิ่งเจือปนเข้าองคชาติด้วยแนวทางขริบหนังห่อปลายของลับแล้วก็เลาะสารปะปนออกนิดหน่อย เป็นอีกโอกาสที่ดีซึ่งสามารถจะเลือกใช้ เพราะว่าทำเป็นง่าย ผลกระทบจากการผ่าตัดน้อยสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้ด้านในวันเดียว แล้วก็คนป่วยมีความพอใจมากมายสำหรับการรักษาลดการเสี่ยงของโรคติดต่อทางเพศชมรม รวมถึง HIV แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี เสนอแนะใช้ถุงยางเนื่องจากเป็นการคุ้มครองป้องกันที่ยอดเยี่ยมไขปัญหาหนังหุ้มห่อปลายแคบ (phimosis) ซึ่งเป็นการรูดเปิดหนังห่อปลายมิได้คุ้มครองปกป้องการเกิดหนังห่อปลายบีบ (paraphimosis) ที่พบมากข้างหลังการร่วมเพศ หรือสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองแล้วรูดหนังหุ้มห่อปลายกลับไปปิด กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการบีบรัด แล้วก็มีลักษณะอาการปวดบวมส่วนปลายของอวัยวะสืบพันธุ์ จนกระทั่งทำให้จำต้องมาโรงหมอ

ภาวการณ์หนังห่อปลายไม่เปิดและก็การขลิบหนังห่อหุ้มปลาย

“การขลิบหนังห่อปลายเป็นเยี่ยงไร ดีจังไหม ?” เป็นปริศนาที่หมอศัลยกรรมทางเท้าเยี่ยวถูกถามเสมอๆสรีระธรรมดาของอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นเยี่ยงไร ธรรมดาแล้วเด็กชายตั้งแต่ทีแรกกำเนิด หนังห่อหุ้มปลายชอบยังปิดอยู่ (Phimosis) แม้กระนั้นก็จะมีรูเล็กๆเปิดเพียงพอสามารถเยี่ยวได้ เพียงพอร่างกายมีการเติบโตก็สามารถรูดเปิดได้มากขึ้นเรื่อยโดยอาศัยการดูแลแล้วก็ช่วยเหลือจากบิดามารดารูดชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายก็จะสามารถรูดหนังห่อปลายเปิดเองลงได้หมด แม้กระนั้นเด็กชายบางรายที่หนังหุ้มห่อปลายตีบมากมาย ทำให้เยี่ยวทุกข์ยากลำบาก ร้องเจ็บตอนเยี่ยว หนังห่อปลายจะโป่งพอง เอามาสู่การรับเชื้อในเยี่ยวตามมา เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้จำเป็นต้องขลิบหนังห่อปลายตั้งแต่วัยเด็ก