พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง พี่นาค ภาพยนตร์แนวสยองขวัญตลกโปกฮาไทยที่เข้าฉายในปี 2562

พี่นาคเต็มเรื่อง พรีเซ็นท์การประสมประสานระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ และก็จิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ ดูแลโดย พรธริศ โชติธุระสโผลงงาม ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วจากเรื่องราวที่สนุก ผู้แสดงที่น่าจำ และก็การถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองที่ขำขัน “พี่นาค” นำแรงดลใจจากคติชนไทยรวมทั้งความศรัทธาทางศาสนาพุทธมาถ่ายทอดประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่น่าติดตามรวมทั้งเฮฮาเค้าเรื่อง: เรื่องราวของ “พี่นาค”

พี่นาคเต็มเรื่อง

ตั้งอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพระเณรสองคนหมายถึงตระกูล พี่นาคเต็มเรื่อง  รวมทั้ง หมาก รับบทบาทโดย เคยชินวุธ อินทรคูสิน รวมทั้งจุฑาวุฒิ เจริญกัมพล เป็นลำดับ เริ่มเดินทางเสี่ยงภัยทางจิตใจวิญญาณ แต่ ชีวิตอันสงบของพวกเขาจะต้องกลับอย่างน่ากลัวเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยร่างผีสามตนที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่รู้จักกันในชื่อ “พี่นาค” เช้าใจกันว่าวิญญาณอาฆาตแค้นกลุ่มนี้จะนำโชคร้ายแล้วก็ความตายมาให้

เณรพร้อมกับความให้การช่วยเหลือของพระสงฆ์แปลกๆอีกคนหนึ่ง หลวงพี่ดาว สวมบทบาทโดย พงศกร โตกาญจน์ มานะกำจัดวิญญาณร้ายพวกนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อพระสวดมนต์ไหว้พระ พิธีการ และก็การแสดงขบขันเพื่อขับไสผีไปพร้อมๆกับการพบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้น

มาจากโลกเหนือธรรมชาติตรวจใจความสำคัญเรื่องความเชื่อถือ ชีวิตข้างหลังความตาย รวมทั้งพลังที่ความเชื่อ เจาะลึกเรื่องราวนิทานพื้นบ้านและก็จิตวิญญาณของไทย พรีเซ็นท์ความไม่ลงรอยกันระหว่างความต้องการทางโลกและก็การสืบเสาะหาการรู้แจ้งเห็นจริงทางจิตใจวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติภารกิจเป็นวัสดุที่หลักแหลมจริงๆสำหรับในการพิเคราะห์ธีมพวกนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้แล้วก็สนุก

การแสดง:กลุ่มดารา “พี่นาค” แสดงได้เด็ดขาด โดยมี เคยชินวุธ อินทรคูสิน แล้วก็จุฑาวุฒิ

ดีกำพล มาร่วมแสดงเป็นแถวเฮฮา พงศกร โตทอง พี่นาคเต็มเรื่อง  เพิ่มความลึกล้ำให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยหน้าที่ของเขาในฐานะพระสงฆ์มากมายประสบการณ์ เคมีที่ถูกกันระหว่างดาราหนังทำให้มีการเกิดความมีเสน่ห์และก็น่าสนใจ ซึ่งทำให้ผู้ชมพึงพอใจกับเรื่องราว

มรดก:”พี่นาค” ได้รับการเชิดชูจากการนำแนวสยองขวัญ-ขำขันที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้ และก็ใช้ความเชื่อถือแล้วก็นิทานพื้นบ้านของไทยมาประดิษฐ์เรื่องราวที่น่าดึงดูด ภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสมประสานระหว่างความกลัวและก็เสียงหัวเราะ กับนักแสดงที่มีเสน่ห์ ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้แปลงเป็นรายการที่น่าจำแล้วก็บันเทิงใจในรูปภาพยนตร์ไทย

ผลสรุป:พี่นาค (2019) พี่นาคเป็นหนังสยองขวัญตลกขบขันไทยที่น่าติดตามรวมทั้งน่าขำที่ล่อใจผู้ชมด้วยอารมณ์ขัน ส่วนประกอบเหนือธรรมชาติ และก็การอ้างอิงถึงวัฒนธรรม ประสบผลสำเร็จสำหรับการประสานนิทานพื้นบ้านไทยกับความตลก เสนอมุมมองที่สดใหม่รวมทั้งสนุกเกี่ยวกับแนวสยองขวัญ สำหรับคนที่ชอบใจภาพยนตร์ที่ผสมเสียงหัวเราะแล้วก็ความหนาวเย็น “พี่นาค” เกิดเรื่องที่จำเป็นต้องดูและ

พี่นาคเต็มเรื่อง

ยังคงยั่วยวนใจผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่เบิกบานใจเปิดตัวในปี 2019 มีการผสมระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ รวมทั้งจิตวิญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ กำกับการแสดงโดย พรธริศ โชติธุระสถลางาม ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วเนื่องจากว่ามีเรื่องราวที่เบิกบาน นักแสดงที่น่าจำ แล้วก็ถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองตลก “พี่นาค” ได้แรงจูงใจจากคติชนไทยแล้วก็ความเชื่อถือทางศาสนาพุทธเพื่อมอบประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่น่าสนใจและก็ตลกโปกฮา

เค้าเรื่อง : เรื่องราวของพี่นาคมีฉากอยู่ในวัดแห่งหนึ่งเณรสองคน ปอง แล้วก็ หมาก สวมบทบาทโดย เคยชินวุฒิ อินทรกุสิน แล้วก็จุฑาวุฒิ พัทกัมพล เป็นลำดับ พี่นาคเต็มเรื่อง  เริ่มเดินทางเสี่ยงอันตรายด้านจิตวิญญาณ แต่ ชีวิตอันสงบของพวกเขากลับเปลี่ยนอย่างน่าขนพองเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยผีสามตัวที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่เรียกว่า “พี่นัก” เช้าใจกันว่าวิญญาณเคียดแค้นกลุ่มนี้จะนำโชคร้ายแล้วก็ความตายมาให้

สามเณรพร้อมทั้งความช่วยเหลือเกื้อกูลจากพระภิกษุสงฆ์ไม่คุ้นหน้าอีกคนหนึ่ง หลวงพี่ดาว สวมบทโดย พงศกร โตกาญจน์ เพียรพยายามกำจัดวิญญาณร้ายกลุ่มนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อพระสวดมนต์ไหว้พระ พิธีการ รวมทั้งการแสดงขบขันเพื่อไล่ผีไปพร้อมเพียงกัน และก็พบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้นจากโลกเหนือธรรมชาติ

หัวข้อ “พี่นาค” ตรวจสอบใจความสำคัญเลื่อมใส ชีวิตข้างหลังความตายและก็พลังที่เชื่อถือ

เจาะลึกเรื่องราว นิทานพื้นบ้านและก็จิตวิญญาณของไทย พรีเซนเทชั่นความไม่ลงรอยกันระหว่างความต้องการทางโลกกับการเสาะหาการรู้แจ้งทางด้านจิตวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติภารกิจเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออันฉลาดหลักแหลมสำหรับการตรึกตรองธีมพวกนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้และก็เบิกบาน

การแสดง: ผู้แสดงพี่นาคแสดงได้เข้มข้น พี่นาคเต็มเรื่อง  โดยมีคุ้นชินวุฒิ อินทรกุสินธ์ และก็จุฑาวุฒิ ดีกัมพล มาร่วมแสดงเป็นดาวตลก พงศกร โตทอง เพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยหน้าที่สงฆ์ที่มีประสบการณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เคมีระหว่างนัก

พี่นาค 2 เต็มเรื่อง ตำนาน “สึก” ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น…ไม่ใช่ตำนานเดิมที่คุณรู้จัก แต่ว่าเป็นตำนานที่คนไหนคิดจะสึก…ถูกตาย! ตระเตรียมเปิด “สึก” กับมหากาพย์ความสยดสยองครั้งใหม่ ใน “พี่นาค2” รวมถึงแล้วความเงียบก็กลับมาสู่วัดธรรมนำคำนิมิตร อีกครั้งภายหลังที่พระโหน่ง พระเฟิร์สและก็ พระบอลลูน เสร็จภารกิจ “บนวัดไหน..ให้บวชวัดนั้น

เคยทำสงครามตบตีกับผีนาคความคึกคักได้เสร็จพระทั้งยัง 3 หวังดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ หากแม้ไม่แน่นอนชะตาชีวิตของพวกเขากลับไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกบัวเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเกิดเหตุอะไรบางอย่างอันทาให้พระบอลลูน พระเฟิร์ส ได้แอบทาการสึกแบบลับๆและหอบข้าวหอบของหนีไปเวลาดึก ปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดที่มีตานานความน่ากลัวกับสองคู่คิด เณรน๊อต

พี่นาคเต็มเรื่อง

และก็ อ๊อด ต่อไปเรื่องย่อเวลาผ่านกลับมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อบอลลูนและเฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในสภาวะ เจียนตายปางตายเพราะอยากดำรงชีวิตแบบผู้ครองเรือน แต่ว่าเจอผีนาคตนใหม่ตามรบกวนจนตราบเท่ากะเทยคู่หูเกือบสิ้นชื่อ จำเป็นต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง

หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !ถึงผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงมีแสงสว่างที่ปลายธูปให้บอลลูนรวมถึงเฟิร์สมีกาลังดเว้นวงจิตใจจะสู้ต่อ เมื่อได้พบกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี พี่นาคเต็มเรื่อง  สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

ดาราภาพยนตร์ใหม่อย่างมีน พีดวงอาทิตย์ชญ์ ที่จะจำเป็นต้องพบเห็นคำสาปใหม่ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ ก็ทำเป็นดีทั้งยังพาร์ตตลก ตกอกตกใจวิ่งหนีผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้คนอื่นๆไปจนถึงฉากดราม่าเข้มข้น ที่พูดน้อยแม้กระนั้นย้ำแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็อีกหนึ่งดาราใหม่ที่เด่นไม่แพ้กันอย่าง มีน พีงามชญ์ ที่มารับบทบาทเป็น โทมินจุน ไอดอลหนุ่มน้อยมีชื่อที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับผีพี่นาคแบบไม่รู้ตัว

ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เข้ามาเสริมให้เรื่องราวน่าสนใจมากเพิ่มขึ้น

อีกทั้งฉากที่ต้องเผชิญกับผีพี่นาค มีนก็แสดงออกมาได้อย่างเด่นไม่น้อยหน้าตัวละครอื่นๆรวมถึงฉากดราม่าที่แสดงความรู้สึกผ่านสีหน้า ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมสิ่งเดียวกันสิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าปรับแต่งขึ้นจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดเป็น งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เล่นใหญ่ สวยงามมากยิ่งกว่าเดิม พี่นาคเต็มเรื่อง  โดยเฉพาะฉากต่อสู้ของเณรนอต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) กับผีพี่นาค ที่มองดูมีมิติ แล้วก็เพิ่มความดุเดือดเลือดพล่านให้กับการต่อสู้ที่มากกว่าการวิ่งหนีเจริญก้าวหน้ามากขึ้น

ภาพยนตร์ ขบขัน พี่นาค 2 รวมทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ยังคงเหมาะสมที่สุดอย่างกับภาคแรก มองแม้ว่าจะมีการสลับตัวละครจาก คุ้นชิน-เคยชินวุฒ อินทรคูสิน มาเป็น ธามไท ก็ยังสามารถรักษาค้างแรกเตอร์ที่มีอีกทั้งความสมจริง น่ากลัว น่าสะพรึงกลัว แต่ไม่น่าชัง ยิ่งรวมกับงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำเป็นค่อนจะดี ก็ทำให้เรียกได้ว่า ‘ผีพี่นาค’ เป็นอีกหนึ่งผู้แสดงผีที่หรูแล้วก็มีเสน่ห์ที่สุดในจักรวาลหนังผีไทย

มาถึงในส่วนของระยะหลังกันขอรับบอกได้ว่าเปลี่ยนอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้ จากภาพยนตร์ตลกตลกขบขันกลายเป็นหนังผีอย่างเต็มกำลังเลยล่ะขอรับ มุมกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพต่างๆโชว์ความเป็นหนังสยองขวัญแล้วก็เปิดโชว์ตัวผีในเรื่องอย่างเต็มๆตาจากพี่นาคในภาคที่แล้วครับ คราวนี้ล่ะ ดูเหมือนจะแปลงเป็นผีพระอย่างเต็มกำลังแล้วล่ะขอรับ

อำนาจศักดิ์สิทธิ์ ความโหดเหี้ยมต่างๆก็ดูมากขึ้นไปอีกดูหนังพี่นาค 3 เต็มเรื่อง เมื่อ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองสมัยโบราณ ดูหนังออนไลน์ 4k 88   ในที่ฝังศพยุคสงครามโลก แล้วก็ถือติดมือมา ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายรวมทั้งเริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะอาการไม่สบายหนักเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งปลุก ผีพี่นาค

ผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวราวกับที่อ๊อดกำลังเป็น ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไลจำต้องคำสาปแช่งอันนี้คืน ทำให้ อ๊อด และก็ สามเณรน็อต สองคู่ขาเพื่อนสนิท พี่นาคเต็มเรื่อง  ร่วมกับ บอลลูน และก็ เฟิร์ส สองพส.สุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลียอดฮิตสายบุญ และก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่า ที่มาทำรายการท่องเที่ยวที่ประเทศไทย

จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาตำนานแล้วก็แนวทางล้างคำแช่งของกำไลโบราณคู่นี้ก่อนที่จะอ๊อดจะตายเนื่องจากว่าคำแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อนปฐมบทความแค้นเคืองกับตำนานที่โจษขานไม่สิ้นสุด ทุกข้อสรุปของความฮาที่มาพร้อมกับความเคียดแค้นจากภาคที่แล้วจะกลับมาทำให้

พี่นาค 3 น่าสะพรึงกลัวกว่าเดิม อาฆาตแค้นกว่าเดิม ดุกว่าเดิม และฮากว่าเดิม ไปกับเรื่องราวที่เข้มข้นในภาคนี้ บ่อเกิดตำนานรวมถึงความอาฆาตที่เกิดขึ้นอยู่กับเหล่ากรุ๊ปวัดธรรมนาคานิมิต ที่ต้องตามล่าปรักปรำจริงรวมถึงช่วยเหลือกรุ๊ปเพื่อนให้ทัน

เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาสวย ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามจนกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้และสองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาโอกาสนี้จะเลื่อนฐานะสเกลของเรื่องราวและก็ความไร้มนุษยธรรมของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิม

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ)  พี่นาค 3 เต็มเรื่อง

สัปเหร่อหนุ่มที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบกำไลข้อเท้าทองสมัยโบราณในสุสานสมัยสงครามโลกรวมทั้งถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดราวกับงูขึ้นบนร่างกาย อีกทั้งเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

ภาพยนตร์ เฮฮา เณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-ผู้ทรงคุณวุฒิ รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชเครือญาติเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสโผลงพร), คิดดี (ตูน-อว่ากล่าวรุจ แสงเทียน), เณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิต่อว่าชัยวรางค์พวกเราร) และก็ แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปแช่งให้กับอ๊อด ก่อนที่จะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

ความพิเศษของ พี่นาค 3 ที่ยังพรีเซ็นท์ออกมารุ่งเรืองไม่แพ้สองภาคแรก เป็นงานโปรดักชันที่วางแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคคำที่น่ายำเกรงและก็ดุเดือดเลือดพล่านมากขึ้นกว่าเดิม ไปกระทั่งงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ประดิษฐ์พญานาคขึ้นมาได้อย่างตระการตางานสร้าง

คุณลักษณะเด่นข้อต่อมาที่เรารู้สึกชื่นชอบเป็นการส่วนตัว เป็นมุกตลกโปกฮาภายในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะสองเพื่อนซี้อย่าง บอลลูน และจากนั้นก็ เฟิร์ส ซึ่งสวมบทโดย เอม-ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี และจากนั้นก็ เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชเชื้อสายเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวดีขึ้นเป็นต้นว่าเดิม จนกว่าพูดได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาแทบจะเด่นกว่าศิลปินอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้

มองดูจากฉากที่สวดมนต์ไหว้พระตามแล้ว ระดับความเฮี้ยนคงทวีขึ้นอย่างเทียบไม่ติดครับ มองดูเพียงในตัวอย่างก็สัมผัสได้ถึงแรงเคียดแค้นของผีตนนี้ได้อย่างแจ่มแจ้ง นี่ยังไม่และก็ฉากลากคนต่อหน้าพระและก็เณรอีกขอรับ แล้วแบบนี้จะเอาอะไรไปรอดล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *