ปากกระจับ ศัลยกรรมปาก ทำปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง

ปากกระจับ

ปากกระจับ  สำหรับชัญญาสถานพยาบาลนั้น มีทรงให้เลือกได้มากมาย ตอบปัญหาได้เลยว่าการทำปากมีกี่แบบ ไม่ว่าจะเป็นปากบางประเทศเกาหลีปีกนางเพศชายทรงแมนๆโดยศัลยแพทย์จะเป็นคนประเมินกระบวนการทำ ขอบเขตความเหมาะสม แล้วก็ความปลอดภัย เพื่อได้ริมฝีปากที่งามได้รูป เสริมบริเวณใบหน้าให้ดูดี ผ่องใส มองเป็นมิตร ไม่บึ้ง ไม่เพียงเท่านั้น แพทย์เกียร์ยังมีวิธีการ มัลเซิสลิปแผนภูมิ (Muscle Lip graft) เคล็ดลับเฉพาะบุคคลที่ใช้ร่วมกับวิธีการปรับสร้างองค์ประกอบปาก เพื่อได้ริมฝีปากเป๊ะปัง หวานถูกใจคนดูแน่ๆจ้ะ

แนวทางการทำปากกระจับ

พวกเรามาทำความรู้จักกับศัลยกรรมกันเพิ่มเติมอีก ว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อจัดการกับปัญหาริมฝีปากไม่ถูกรูปร่างให้ได้รูปทรงที่สมควรรวมทั้งพอดิบพอดีกับรูปหน้า รวมถึงการผ่าตัดเพื่อจัดการกับปัญหาริมฝีปากที่มีความผิดธรรมดา ดังเช่นว่า มีรอยแผลแข็ง ผิวปากยู่ร่น ปากเฉา ปากเคยผ่านการฉีดสารปะปนจนถึงทำให้ผิดรูปผิดร่างทรง หรือมีภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด แนวทางการทำก็เลยเป็นตัวเลือกที่จะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวข้างต้นได้ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นแนวทางที่นิยมในประเทศแถบทวีปเอเชีย ทั้งยังไทย ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากว่าจะช่วยสนับสนุนให้บริเวณใบหน้ามองเด่น มองดูอ่อนวัยได้

ปากกระจับ

 

 

 • ปากคว่ำ มุมปากตก ผู้ที่ปากคว่ำสามารถทำได้ แม้กระนั้นการชูมุมปากบางทีอาจจะจำเป็นต้องผ่าตัดมากยิ่งกว่าธรรมดา
 • ปากแตกต่างกัน ผู้ที่มีปากแตกต่างกัน หรือมีความผิดธรรมดาจากการเกิดอุบัติเหตุ จำต้องให้หมอเป็นผู้ประเมินว่าจำต้องศัลยกรรมเสริมเติมเว้นแต่ทำไหม

เป็นอีกหนึ่งในลักษณะของการศัลยกรรม ที่เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นานและไม่จำต้องพักฟื้นที่โรงหมออะไร หมอจะผ่าตัดตกแต่งเนื้อรอบๆริมฝีปากอีกทั้งส่วนบนแล้วก็ ปากกระจับ  ด้านล่างให้ได้รูปสรับกันกับบริเวณใบหน้า แล้วหลังจากนั้นจะกระทำตกแต่งริมฝีปากข้างบนทั้งยังซ้ายรวมทั้งขวา เพื่อได้รูปปากที่งาม ดูแล้วคล้ายกับถ้วยที่คว่ำไว้ ทั้งยังริมฝีปากข้างล่างก็จะได้

การตัดแต่งนิดหน่อยพอควร เพื่อรับกับรูปปากรอบๆข้างบน

ซึ่งในตอนนี้ ใช่ว่าทุกๆสถานพยาบาลเสริมความสวยงามจะมีศัลยกรรมปากเนื่องจากว่าจำเป็นจะต้องใช้หมอที่มีความชำนิชำนาญออกจะสูง รวมทั้งอาศัยการใช้วิธีส่วนตัวแต่ละคนของหมออีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจทำ ท่านทั้งหลายแหล่ควรจะหาข้อมูลให้แจ่มกระจ่างก่อนว่า ที่แหน่งใดดี

ตามหลักของ โหงวเฮ้ง ” ปาก ” คือ แนวทางการทำมาหารับประทาน ขนาดปากที่ตามมาตรฐาน ควรต้องตีเส้นจากกลางดวงตาดำ ขณะดูตรงมาจนกระทั่งมุมปากอีกทั้ง 2 ข้าง ถ้าหากกว้างเสมอกลางดวงตาดำอีกทั้ง 2 ข้าง พอดิบพอดีนับว่าปากกว้าง ซึ่งรูปแบบของปากที่ดีนั้น จะต้องมีริมฝีปากตำแหน่งบน ที่บางมากยิ่งกว่าริมฝีปากข้างล่าง ด้านบนเล็กโดยประมาณกึ่งหนึ่งของปากด้านล่างเป็นลักษณะของปากที่งาม ส่วนทรงถ้าหากปากมองยิ้มขึ้น จะมองลักษณะโหงวเฮ้งดี รับทรัพย์สมบัติ

ศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก ปากบาง เป็นยังไง

วิธีการทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากเป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งริมฝีปากที่ดกเปลี่ยนไปจากปกติให้บางลง ปากกระจับ  โดยหมอจะฉีดยาชาเฉพาะที่ แล้วทำผ่าตัดเยื่อข้างในเล็กน้อยออก แล้วเย็บปิดแผลและก็หลบซ่อนแผลให้อยู่ในเยื่ออ่อนภายในของริมฝีปาก ทำให้ไม่เห็นรอยแผลเวลายิ้ม จัดเป็นการผ่าตัดเล็กที่ไม่ต้องพักฟื้น ข้างหลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้เลย

วิธีการทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากจะนิยมทำอยู่ 2 ต้นแบบสำคัญๆดังเช่น แนวทางการทำศัลยกรรมปากบาง รวมทั้งวิธีการทำศัลยกรรม มีเนื้อหาดังต่อไปนี้กระบวนการทำศัลยกรรมปากบางกระบวนการทำศัลยกรรมปากบางเป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดริมฝีปากบน หรือด้านล่างให้บางลง มองเรียวงามขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาปากแขวน หรือปากดก แม้กระนั้นมิได้จะต้องมีปากทรงกระจับ

ศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก ปากบาง เป็นยังไง

กระบวนการทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากหมายถึงการผ่าตัดเพื่อปรับปรุงแก้ไขริมฝีปากที่ดกเปลี่ยนไปจากปกติให้บางลง โดยหมอจะฉีดยาชาเฉพาะที่ แล้วกระทำผ่าตัดเยื่อข้างในนิดหน่อยออก แล้วเย็บปิดแผลรวมทั้งแอบซ่อนแผลให้อยู่ในเยื่ออ่อนภายในของริมฝีปาก ทำให้ไม่เห็นรอยแผลเวลายิ้ม จัดเป็นการผ่าตัดเล็กที่ไม่ต้องพักฟื้น ข้างหลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้เลยกระบวนการทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากจะนิยมทำอยู่ 2 ต้นแบบสำคัญๆตัวอย่างเช่น แนวทางการทำศัลยกรรมปากบาง แล้วก็กระบวนการทำศัลยกรรม มีเนื้อหาดังต่อไปนี้วิธีการทำศัลยกรรมปากบางวิธีการทำศัลยกรรมปากบางเป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดริมฝีปากบน หรือข้างล่างให้บางลง มองเรียวงามขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาปากแขวน หรือปากครึ้ม แต่ว่ามิได้ควรมีปากทรงกระจับ

ผู้ที่มีเนื้อปากน้อย แนวทางการทำศัลยกรรม จะไม่ชี้แนะให้ตัดเนื้อปากออกมากจนถึงเกินความจำเป็น บางกระทั่งเหลือเกิน ชี้แนะเป็นการตัดเก็บทรง เพื่อได้ทรงที่งามขึ้่น แต่ว่ายังคงความอ้วนอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ ซึ่งจำเป็นต้องขอความเห็นหมออย่างพิถีพิถัน เพื่อประเมินเนื้อปากแล้วก็ทรงปากที่จะออกมา

 • ศัลยกรรม เหมาะสมกับผู้ใดกันแน่
 • คนที่มีริมฝีปากบนดก
 • คนที่อยากปรับทรงปากให้เกิดความสวยงามขึ้น
 • คนที่มีปากเจ่อ
 • คนที่ปากไม่มีกระจับ
 • คนที่เคยประสบอุบัติเหตุและก็มีรอยแผลรอบๆริมฝีปาก

ปากเล็ก ผู้ที่มีปากแคบ ไม่กว้าง ปากเล็ก แม้กระนั้นอาจมีเนื้อปากหมา สามารถทำ ได้ โดยตัดแต่งทรงให้มองหวานขึ้น ปากกระจับ  ปากมองดูมีทรงขึ้น โดยไม่ตัดให้บางจนถึงเกินความจำเป็น ปากโดยรวมมองเป็นทรงขึ้น

การดูแลข้างหลังผ่าตัด

ในตอน 2 วันแรกข้างหลังผ่าตัดควรจะประคบด้วยความเย็นรอบๆริมฝีปาก อาการบวมเกิดขึ้นได้ โดยบวมเยอะที่สุดในวันที่ 2-3 ข้างหลังทำ และก็จะยุบลงเรื่อยใช้เวลา 7-14 วัน ต่อจากนั้นทรงของปากจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง หลบหลีกการพูดในตอน 1 อาทิตย์แรก ควรจะทานอาหารอ่อนๆรสไม่จัด งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ กินยาตามหมอสั่ง รวมทั้งมาเจอหมอตามนัดหมายเพื่อติดตามผลของการรักษา

การเสี่ยงที่บางทีอาจเกิดขึ้น

 • ไม่สามารถที่จะปิดปากได้สนิท ริมฝีปากเผยอตลอดระยะเวลา
 • กำเนิดรอยแผลเป็นหลักผิวไม่เรียบข้างในริมฝีปาก
 • ริมฝีปากฝั่งซ้าย – ขวา แตกต่างกัน
 • อาการชา (มักเป็นอาการชั่วครั้งคราวที่หายไปเองได้)

คนไหนกันบ้างที่เหมาะสมกับวิธีการทำวิธีการทำเหมาะสมกับคนที่อยากได้เสริมบุคลิก สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นในรูปลักษณ์ เนื่องจากจะช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามีมิติและก็ดึงดูดใจขึ้น ทำเป็นอีกทั้งเพศชายแล้วก็หญิงครับผม อาทิเช่น

ผู้ที่มีปัญหา ปากบนครึ้ม ปากบนใหญ่ หรือเปล่าเป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นได้คนปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุ  สามารถทำชูมุมปากขึ้น เพื่อยิ้มหวานขึ้น และก็สวยหวานขึ้นได้ผู้ที่มีเนื้อปากไม่ดกเกินความจำเป็น แม้กระนั้นต้องการให้เป็นทรงเพิ่มมากขึ้นหากว่าปากรูปกระจับจะเป็นที่นิยมมากมาย แต่ว่าบางทีอาจไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะสมจะทำศัลยกรรมได้ ตัวอย่างเช่นผู้ที่ปากบาง มีเนื้อปากน้อยต้องระมัดระวัง เนื่องจากกระบวนการทำศัลยกรรมอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหา ปากแตกต่างกัน หรือ ปากปิดไม่สนิทหรืออีกกรณีในเคสที่มีปัญหาปากแตกต่างกัน หรือมีความผิดธรรมดาจากการเกิดอุบัติเหตุ จะต้องให้หมอพินิจพิจารณาว่าทรงปากเดิมเหมาะสมจะทำไหม หรือเคยมีประวัติผ่าตัดปากมาก่อนรึไม่ เพื่อแพทย์ชี้แนะหัตถการที่สมควรให้นะครับ

ผู้ใดกันบ้างที่เหมาะสมกับแนวทางการทำ

แนวทางการทำริมฝีนั้น มีข้อกำหนดไม่มากมาย เพียงแต่แก่ 15 ปีขึ้นไป แล้วก็ได้รับการยืนยันจากศัลยแพทย์ ก็สามารถเข้ารับบริการนี้ได้ ซึ่งการจะทำเพื่อได้รูปปากที่งาม มีเสน่ห์ ชวนชม หรือจะทำเพื่อแก้ไขปัญหาริมฝีปากที่พวกเรายังไม่แน่ใจก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าริมฝีปากแบบไหนถือว่าเป็นลักษณะที่ชอบทำให้คนยังคลุมเคลือกันล่ะ? มาหาคำตอบในประเด็นนี้กันเลยนะ

เพราะเหตุไรถึงควรจะทำโดยส่วนมากชาวเอเชียจะมีปัญหาเรื่องริมฝีปากที่ครึ้มหรือแขวนเกินความจำเป็นเนื่องมาจากมีรูปทรงโครงหน้าที่ค่อนข้างจะสั้น เหมาะสมกับการผ่าตัดริมฝีปาก จุดเด่นของแนวทางการทำเป็นช่วยทำให้ปากเป็นทรงงดงามการผ่าตัดจะช่วยทำให้ริมฝีปากเป็นทรงสวยเยอะขึ้น ถ้าผู้ใดที่มีปากครึ้มก็จะมีผลให้เนื้อริมฝีปากมองบางลงและก็ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามีความละมุน ได้สัดส่วน หรือคนไหนกันแน่ที่มีปากบางอยู่และก็จะก่อให้เป็นทรงงามมากยิ่งขึ้น

ปากบาง สำหรับผู้หญิงหรือ ชายหนุ่มๆที่ ปากบาง พวกเราเสนอแนะว่าให้ทำปากกระจับ จะช่วยได้มากอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อน…อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำเป็นนะคะ เนื่องจากถ้าหากปากพวกเรายิ่งบาง พอๆกับว่าเนื้อปากของพวกเราก็น้อยตามไปด้วย ในกรณีนี้บางเคสแพทย์บางทีก็อาจจะพินิจให้เป็น ฟิลเลอร์ปาก แทน เพื่อสร้างเรียวปากให้ได้รูปทรงงามรวมทั้งช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆ อันนี้ขึ้นกับว่าพวกเราเลือกทำ ที่ใดดี ด้วยนะคะ เพราะเหตุว่าถ้าหากเลือกที่ไม่ถูก ชีวิตแปลงแน่

รูปแบบของริมฝีปากที่ดี

จะต้องอ้วนอิ่ม มีขอบ มีหยัก มุมปากทั้งสองข้าง ควรมีลักษณะตรง หรือช้อนขึ้นนิดนึง และก็ได้รูป เหมาะสมกับขนาดของบริเวณใบหน้า ดังเช่นว่า บริเวณใบหน้าใหญ่ควรจะมีรูปปากกว้าง บริเวณใบหน้าอ้วนควรจะมีริมฝีปากดก บริเวณใบหน้าเล็กจะต้องมีริมฝีปากบางหรือเล็ก เวลาปิดปาก ริมฝีปากบนและก็ข้างล่างจำเป็นต้องปิดสนิท มีรอยพับร่นเป็น ปากกระจับ  ระเบียบเรียบร้อย รอยพับย่นย่อนี้เปรียบได้เสมือนดั่งสปริงเพื่อกำเนิดความยืดหยุ่นในเวลาที่กล่าว ยิ้ม หัวเราะ หรือร้องไห้ ริมฝีปากควรมีสีอมชมพู มีความชื้น รวมทั้งมีประกายผ่องใสเป็นธรรมชาติตลอดระยะเวลา

วิธีการทำศัลยกรรม

กระบวนการทำศัลยกรรมปาก กระจับ เป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากยอดนิยมมากมายในคนประเทศไทย โดยหมอจะผ่าตัดลดขนาดริมฝีปากบนแล้วก็ด้านล่างให้บางลง กับสร้างทรงปากบนให้มีความโค้งงอเรียวงาม ปาก กระจับเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองน่ารักน่าเอ็นดู เย้ายวน รวมทั้งละมุนมากขึ้นเรื่อยๆ

วิธีการผ่าตัดทำหมอจะฉีดยาชาบริเวณรอบๆริมฝีปาก ร่วมกับยานอนหลับแบบอ่อนๆหมอก็ free movie hd พากย์ไทย จะตัดแต่งริมฝีปากเฉพาะข้างบนด้านเดียวให้เป็นหยักกึ่งกลาง แม้กระนั้นถ้าหากต้องการทำปาก กระจับไปพร้อมแนวทางการทำปากบาง หมอก็จะตัดผิวริมฝีปากรวมทั้งกล้ามส่วนเกินออกตามแนวยาวของริมฝีปากทั้งยังข้างบนแล้วก็ข้างล่าง แล้วเย็บด้วยไหมละลายตามแนวริมฝีปากที่วาดไว้ ต่อจากนั้นจะเย็บเป็นหยักกึ่งกลางของริมฝีปากข้างบน รอยแผลที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัดจะถูกหลบซ่อนไว้ที่ขอบด้านในของริมฝีปาก เมื่อแผลหายสนิทแล้วจะไม่เห็นรอยแผล ใช้เวลาผ่าตัดราว 30 – 45 นาที สำหรับอาการบวมจะเป็นอยู่ราว 5-10 วัน ต่อจากนั้นโดยประมาณ 2 อาทิตย์ ทรงของปากจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง

ปากบนใหญ่มากยิ่งกว่าปากด้านล่าง

ผู้ที่มีปากบนใหญ่มากยิ่งกว่าปากข้างล่าง เป็นลักษณะปากที่ชี้แนะมากมายสำหรับการตัดนั้นรูปทรงปากที่สวยสดงดงาม ควรจะมีรูปร่าง 1:2 กล่าวอีกนัยหนึ่ง ปากบน 1 ส่วน ปากข้างล่าง 2 ส่วน ถึงจะเป็นสัดส่วนทองที่สวยสดงดงามกับภาพรวมของบริเวณใบหน้า ก็เลยชี้แนะว่าให้ตัดปากบนให้บางลงนั้นเอง

ทำปาก กระจับ ราคาเยอะแค่ไหน

ผู้เจ็บป่วยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำถามถึงราคาของแนวทางการทำปากทรงกระจับ ซึ่งในแต่ละที่ราคานั้น ย่อมมีความไม่เหมือนกันดังนี้ บางที่ทำปาก กระจับราคาไม่แพง บางที่ทำปาก กระจับราคาสูง ไม่ว่าแนวทางการทำปาก กระจับราคามากแค่ไหน จำเป็นต้องนึกถึงความปลอดภัย เคล็ดวิธี เครื่องมือ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ใช้เป็นหลัก สำหรับเพื่อการประเมินความคุ้มราคาของราคานั้นๆ”