เสริมจมูกที่ไหนดี อยากเสริมจมูกให้เป๊ะ อยากทำดั้งโด่งให้ปัง

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี เสริมจมูก (Rhinoplasty)การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งที่นิยมทำสูงที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากว่าจมูก เป็นจุดแข็งกึ่งกลางบริเวณใบหน้า การเสริมจมูกก็เลยสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเห็นได้ชัดให้กับคนเห็น
กรรมวิธีการเสริมจมูกที่นิยมที่สุดเป็น การเสริมด้วยซิลิโคนแท่ง (silicone implant) เพื่อเสริมทั้งยังดั้งจมูก แล้วก็ ปลายจมูก แม้กระนั้นนอกเหนือจากนั้นก็ยังมีแนวทางที่ใช้ซิลิโคนนิดหน่อย หรือเปล่าใช้ซิลิโคนเลย ด้วยเหมือนกัน
ปัญหาถัดมาก็คือ ควรจะไปเสริมจมูกตรงไหนดี ? หากเป็นที่วันใหม่สถานพยาบาล พวกเรามีการผ่าตัดเสริมจมูก 2 แบบมาให้เลือก

  • เสริมจมูกแบบ Close (แบบปิด)
  • เสริมจมูกแบบ Open (แบบเปิด)

ประสบการณ์ของหมอผู้ที่ทำสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เสริมจมูกที่ไหนดี

เลยก็ว่าได้สำหรับการจะทำศัลยกรรมจมูก เพราะเหตุว่ามันเป็นการเอามีดกรีดไปบนเนื้อจมูกของพวกเรา ถ้าหมอผู้กระทำหัตถการปราศจากความช่ำชอง มีประสบการณ์น้อยเกินไป อาจมีจังหวะที่ก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้มาก ตัวอย่างเช่น รอยแผลมาก ซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซิลิโคนลอย สภาวะการได้รับเชื้อ สภาวะเลือดคั่ง

ซึ่งพวกเราสามารถลดอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อนกลุ่มนี้ได้ ถ้าเกิดพวกเราเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สำหรับในการทำศัลยกรรมมาเป็นหลักพันเคสขึ้นไป ซึ่งแพทย์เกียร์ของพวกเรามีประสบการณ์วิธีการทำศัลยกรรมมามากยิ่งกว่าหมื่นเคสแล้ว ให้ความแน่ใจได้เลยคะว่าปังแน่ๆการเสริมจมูก เป็นเลิศสำหรับในการศัลยกรรมยอดนิยมเป็นอันดับที่หนึ่งเพราะเหตุว่าจมูกแต่ละทรงก็จะสามารถช่วยในการปรับโครงหน้าให้แปรไป ด้วยเหตุนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้น การตัดปีกจมูก หรือการปรับทรงจมูกให้เป็นทรงต่างๆล้วนช่วยทำให้บริเวณใบหน้าของพวกเราดูดีมีมิติงามได้อย่างที่อยาก

 

เสริมจมูกที่ไหนดี

 

 

 

แม้กระนั้นการจะเลือกสถานพยาบาล หรือโรงหมอสำหรับเสริมจมูก ก็ควรจะเลือกสถานที่ที่ตามมาตรฐานไม่มีอันตราย ซึ่งสำหรับคนไหนกันแน่ที่มีแพลนลาน เสริมจมูกที่ไหนดี ต้องการทำจมูกแม้กระนั้นไม่แน่ใจว่าจะทำที่ไหนดี วันนี้โว้กบิวตี้เลยลิสต์ 8 ที่สถานพยาบาลเสริมจมูกยอดฮิต ปี 2021 ที่พวกเราคัดเลือกมาแล้วว่าดี เพื่อทุกคนได้เลือกใช้บริการได้อย่างมั่นอกมั่นใจ

ในตอนนี้ วิธีการศัลยกรรมตกแต่งบริเวณใบหน้า (Facial Plastic Surgery) มีการปรับปรุงไปๆมาๆก โดยยิ่งไปกว่านั้นการศัลยกรรมจมูกอย่างการเสริมจมูก (Rhinoplasty) นอกเหนือจากการใช้ซิลิโคนเสริมจมูกแบบเริ่มแรกแล้ว พวกเรายังสามารถเสริมจมูกไม่มีซิลิโคน (No Silicone) หรือเสริมปลายจมูกไม่มีซิลิโคนได้อีกด้วยหลายท่านอาจมีปัญหาภายหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก แล้วออกมาไม่สวยราวกับอย่างที่คาดหวังไว้ก่อนที่จะมีการผ่าตัด ทำให้มีความรู้สึกไม่ถูกใจ ปราศจากความสุขเหมือนอย่างที่คิดไว้ว่าจะมีข้างหลังการเสริมจมูก

การเสิรมจมูกให้มีความสวยงาม ควรจะเสริมจมูกให้สมควรกับรูปหน้า

ของแต่ละบุคคลแล้วก็ดูอย่างเป็นธรรมชาติ จะต้องมีมุมระหว่างหน้าผากรวมทั้งดั้งจมูกที่งดงาม Free Movie HD พากย์ไทย เป็นดั้งไม่สมควรต่อตรงจากหน้าผาก ส่วนความสูงของดั้งไล่ระดับระหว่างตาไปถึงปลายจมูกในรูปของเส้นโค้งนิดหน่อย และไม่ควรจะเป็นเส้นตรงแจ่มชัดแม้กระนั้นถ้าเกิดเสริมจมูกแล้วงามในความรู้ความเข้าใจของท่านไม่เหมือนกันกับนี้ พวกเราคงจะจำต้องมาพิเคราะห์เป็นรายคนไป ว่าจะสามารถเพิ่มเฉพาะจุดที่อยากที่จะให้มากยิ่งกว่าที่จะต้องเป็นอีกมากแค่ไหน และก็สามารถทำเป็นหรือเปล่า ด้วยเหตุว่าบางเวลามุมมองของคำว่า “สวยสดงดงาม” และก็ “ไม่สวยสวย” นั้นอยู่ใกล้กันมากมาย จนถึงทำให้บางครั้งบางคราวจากคำว่างามแล้วเปลี่ยนเป็นไม่สวยเลยได้ง่ายอย่างยิ่งเดี๋ยวนี้การเสริมจมูกโน่นมีหลายแนวทางร่วมกันนะจ้ะ แต่ละแนวทางก็มีจุดเด่นข้อผิดพลาดไม่เหมือนกันออกไปด้วยเหตุนั้นพวกเราเลยรวมจุดเด่นข้อด้อยของการเสริมจมูกมาให้สหายๆได้รู้กันจ้ะโดยการเสริมจมูกนั้นมีด้วยกันสามแนวทาง

  •  วิธีการเสริมจมูกโดยการใช้ซิลิโคน
  • การเสริมจมูก ด้วยไหมละลาย
  •  การเสริมจมูก ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม

การเสริมจมูกเป็นผ่าตัดแต่งหน้ายอดนิยมอย่างยิ่งในคนไทยเพราะว่าธรรมชาติของพวกเราชอบมีดั้งจมูกที่ออกจะต่ำแล้วก็มักมีปัญหาปลายจมูกมิได้ทรงที่แน่ชัด เสริมจมูกที่ไหนดี  ซึ่งอาจมีทั้งยังปลายจมูกแบนหรือออกจะกว้างใหญ่ รวมทั้งปัญหาปีกจมูกที่ค่อนข้างจะกว้าง ด้วยเหตุนั้นการผ่าตัดเสริมจมูกจำเป็นที่จะต้องพินิจพิจารณาทรงของจมูกโดยมองความข้องเกี่ยว

กับส่วนอื่นของบริเวณใบหน้า ยกตัวอย่างเช่น ดวงตา ปาก คางด้วยเสมอเพื่อวิธีการทำศัลยกรรมเห็นผลบออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจรวมทั้งรับกับบริเวณใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งการพิเคราะห์ของศัลยแพทย์ธรรมดาจะเริ่มพินิจพิจารณาตั้งแต่ส่วนข้างบนสุดถึงด้านล่างดังนี้ 1.ส่วนของดั้งจมูกหรือที่เรียกว่าสันจมูกซึ่งเรื่มตั้งแต่รอบๆระหว่างดวงตาทั้งสองข้างทราบไหมจ้ะว่าการ เสริมจมูก นับว่าเป็นศัลยกรรมแรกที่ผู้หญิงต้องการจะทำเยอะที่สุด มีหลายราคาตั้งแต่หลักพันบาท(ในไทย) จนกระทั่งหลายแสนบาทอีกทั้งในไทยรวมทั้งประเทศเกาหลี ดังนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถแล้วก็วิธีสำหรับการผ่าตัดผู้ป่วยของหมอผู้ผ่าตัดรวมทั้งราคาค่ามือของศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมพลาสติกจะราคาแพงกว่าหมอทั่วๆไป โดยศัลยแพทย์จะพินิจพิจารณาทรงจมูกที่สมควรรวมทั้งสิ่งของที่เหมาะสมกับข้อจำกัดรวมทั้งปัญหาของผู้ป่วยแต่ละคน

แก้จมูกชมพู่ ให้เรียวเล็ก ทำยังไงเสริมจมูกที่ไหนดี

ปลายจมูกใหญ่ / จมูกชมพู่ (จมูกใหญ่ที่องค์ประกอบเดิม) ปรับปรุงแก้ไข = ผ่าตัดแบบ open ตัดแต่งเล็มกระดูกอ่อนปลายที่ใหญ่เกินโดยตรง เสริมจมูกที่ไหนดี  +เลาะผังผืด ก็เลยทำให้จมูกเรียวเล็กขึ้นเสริมจมูกแบบโอเพ่น ปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูกเคล็ดวิธีนี้เป็นใช้กระดูกอ่อนศูนย์กลาง ที่เรียกว่า Septum / กระดูกอ่อนข้างหลังหู มาเป็นส่วนยืด จมูกจริงให้ยาวมากขึ้น ส่วนตรงดั้งที่กว้าง แพทย์จะมีการเคาะ ตอกฐาน แล้วบีบให้เรียวขึ้นมา ฐานที่กว้างก็จะแคบลงส่วนตรงปลายจมูกจะเข้าไปเล็ม ลดขนาดกระดูกอ่อนส่วนเกิน ตัดแต่งไขมัน ส่วนเกินข้างใน ส่วนนี้จะมีผลให้ปลายจมูกเรียวเล็กลง ทำให้ทรงจมูกงามขึ้น

แต่งปลายจมูกด้วยเยื่อเทียมเยื่อเทียมเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่เอาอย่างมาจากเยื่อของคนเรา สำหรับใช้ด้านการแพทย์โดยตรง ผ่านการตรวจสอบทางด้านการแพทย์แล้วว่าไม่เป็นอันตราย นิยมใช้เพื่อการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งในเคสแผลไฟลุกแบบลึก หรือในเคสอุบัติเหตุที่มีการสูญเสียเยื่อผิวหนังเป็นรอบๆกว้าง ในด้านของการเสริมจมูก เยื่อเทียมจะถูกทำมาใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งปลายจมูก เพื่อเพิ่มความดกของเนื้อจมูก ทำให้ปลายจมูกยาวรวมทั้งงามเพิ่มขึ้น เหมือนกับการใช้เยื่อก้นกบ จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้อยากเปิดแผลรอบๆอื่นๆเสริมเติมมีปลายจมูกที่ใหญ่ ปรารถนาผ่าตัดปรับแต่งปลายจมูกที่ใหญ่ให้เล็กลงการผ่าตัดจมูกแบบเปิด เพื่อยืดความยาวของผนังกั้นจมูก ให้ปลายยาวขึ้นการเสริมจมูกแบบเปิด กรณีผู้ศัลยกรรมมีเนื้อจมูกแข็ง ตึงมากมาย การเสริมด้วยซิลิโคนไม่อาจจะดันจมูกให้โด่ง และก็พุ่งได้

การเสริมจมูกร่วมกับการใช้กระดูกอ่อนก้นกบ

การเสริมจมูกร่วมกับการใช้กระดูกอ่อนก้นกบของตัวเองนั้น ราวกับเป็นการปลูกย้ายเยื่อของตัวเอง ซึ่งเป็นเคล็ดวิธีพิเศษที่สามารถช่วยให้ปลายจมูกเป็นทรงหยดน้ำมองได้ส่วนสัดมากขึ้นเรื่อยๆ จมูกมองยาวขึ้น มีความยืดหยุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีคุณลักษณะสำหรับการรองรับปลายซิลิโคนไม่ให้มีการทะลุ โดยศัลยแพทย์จะทำตัดกระดูกรอบๆก้นกบมาเพียงนิดหน่อย แล้วหลังจากนั้นนำกระดูกก้นกบมาวางเรียงซ้อนกับเยื่อจนถึงมองกลมกลืน เป็นแนวทางที่ไม่ทำให้ผู้อื่นมองเห็นรอยแผล และก็ สามารถอยู่กับพวกเราได้ตลอด

การห้ามบริหารร่างกายไม่ถือสิ่งที่พวกเราเสนอแนะ แต่ว่าจะชี้แนะให้งดเว้นบริหารร่างกายในชนิดที่มีความเสี่ยงต่อการเผชิญหน้าอย่างมากหลบหลีกการพบพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองและก็ควันมาก ปัจจัยสำคัญๆที่ทำให้มีการเกิดการแพ้อากาศ รวมทั้งอาการไอ จาม รวมทั้งสั่งขี้มูก ด้วยเหตุนั้นจะต้องเตรียมความพร้อมก่อนแล้วก็ข้างหลังการผ่าตัดไม่ให้เป็นหวัดหรือมีน้ำมูก ถ้ามีลักษณะควรจะรีบกินยาแก้แพ้หรือยาลดน้ำมูกในทันที

งดเว้นกิจกรรมเสริมความสวยงามเกี่ยวกับบริเวณใบหน้า แม้ว่าจะต้องการกดสิว,

ทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ เนื่องจากการรบกวนด้วยการใช้มือกด นวด รวมทั้งการใช้งานเครื่องมือต่างๆบนบริเวณใบหน้าหรือใกล้เคียงกับรอบๆจมูกในเวลาที่แผลยังไม่หายดี ก็อาจจะก่อให้มีการอักเสบและก็เป็นโทษต่อตัวคุณเองได้ เพราะฉะนั้นควรจะข่มใจรอเวลาอย่างต่ำ 1 ข้างขึ้นไปแล้วทำขอคำแนะนำหมอ เพื่อมั่นใจว่าแผลหายดีซะก่อนค่อยแต่งหน้ากันจะดียิ่งกว่า

การเสริมจมูกแบบปิด เป็นการเสริมจมูกขนาดเล็ก บางทีก็อาจจะใช้เพียงแค่ยาชาระหว่างการผ่าตัด ใช้เวลาราว 60 – 90 นาที  เสริมจมูกที่ไหนดี (สุดแท้แต่เคสว่าจะยาก หรือ ง่ายแค่ไหน) ก่อนจะนำเอาซิลิโคนเข้าไปเสริมจมูก ซิลิโคนจำเป็นที่จะต้องถูกนำไปเหลาให้ได้รูปทรง โดยการตะไบฐาน ปรับทรง แล้วหลังจากนั้นก็จะใส่ซิลิโคนเข้าไป ทำให้จมูกได้รูปทรงเยอะขึ้น แต่ว่าหากเป็นการเสริมจมูกแบบเปิด จะเป็นการผ่าตัดใหญ่ โดยมากจะใช้ยานอนหลับระหว่างที่กำลังทำการผ่าตัด จะใช้เวลาราวๆ 3 – 4 ชั่วโมง (สุดแท้แต่เคสว่าจะยาก หรือ ง่ายเท่าใด) ก่อนจะเสริมจมูก ต้องทำปรับเปลี่ยนโครงสร้างของจมูกให้ได้รูปทรงก่อน โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าจะปรับเปลี่ยนโครงสร้างอย่างไรบ้าง อาทิเช่น ปรับฐานจมูก แนวแกนจมูก เมื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างเสร็จแล้วจึงจะใส่กระดูกอ่อนเข้าไปเพื่อเสริมให้จมูกได้รูปทรง ให้จมูกโด่งขึ้น

เสริมจมูกด้วยซิลิโคนแบบที่แผลอยู่ในรูจมูก (close rhinoplasty) ไม่มีแผลให้มองเห็นจากข้างนอก

เป็นการเสริมจมูกที่นิยมที่สุด เพราะทำเป็นง่าย ใช้เวลาไม่นาน ได้ผลลัพธ์ที่ดีพอควรถึงดีเลิศในผู้ที่ทรงจมูกเดิมงามแล้ว ไม่ต้องปรับปรุงอะไรที่สลับซับซ้อนการผ่าตัด จะมีแผลเฉพาะในรูจมูก 1 หรือ 2 ข้าง (ขึ้นอยู่กับความสามารถของหมอ)ถ้าเกิดทำจมูกแบบปิด มักนิยมทำร่วมกับการใช้เยื่อเทียมรองปลาย หรือการใช้กระดูกข้างหลังหูเพื่อรองปลาย ดังนี้ก็เพื่อไม่ให้รอบๆปลายจมูกบางลงจากการเช็ดกซิลิโคนดัน

หนึ่งในสถานพยาบาลที่ได้รับความพอใจอาจจะจำเป็นต้องชูให้ธีระธรฌ์สถานพยาบาลที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของวิธีศัลยกรรมเสริมจมูกแบบโอเพน (Open Rhinoplasty) ซึ่งเป็นกระบวนการซึ่งสามารถปรับปรุงส่วนประกอบจมูกได้อย่างตรงจุดเเละตอบปัญหากับทุกปัญหาไม่ว่าจะเป็น ปลายจมูกโก่ง ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือเเม้จนกระทั่งจมูกผิดรูปผิดรอย อีกทั้งเป็นเคล็ดลับซึ่งสามารถทำเป็นทั้งยังการผ่าตัดครั้งเเรก หรือปรับปรุงทรงจากการศัลยกรรมก่อนหน้า ปฏิบัติงานโดยภายใต้การดูแลของ นพ. เมืองรุจน์ บารมีไชยภัสร์ คุณครูหมอผู้มีความชำนาญเป็นลำดับหนึ่งของประเทศไทย ผู้และประสบการณ์มากยิ่งกว่า 15 ปี ที่ดีไซน์ทรงจมูกที่มีความเจาะจงให้กับอีกทั้งเหล่าคนที่ใครๆก็รู้จัก นักธุรกิจ นายแบบแล้วก็ดารานางแบบมากมายก่ายกอง

สำหรับแนวทางอื่นๆที่หลายสถานพยาบาลเรียกเป็นชื่อเคล็ดวิธีเฉพาะหรือชื่อพิเศษขึ้นมานั้น เป็นวิธีที่แพทย์แต่ละท่านนำแนวทางศัลยกรรมแบบเบื้องต้นมาผสมกับวิธีการตกแต่งจมูกวิธีการตกแต่งจมูกการตกแต่งจมูก จะเป็นการผ่าตัดแต่งทรงจมูกให้เกิดความสวยงาม ด้วยการปรับแก้ส่วนประกอบ หรือเนื้อจมูก โดยปัจจุบันนี้แนวทางการตกแต่งจมูกจะถูกประยุกต์ใช้พร้อมทั้งการเสริมจมูกไปด้วยเลยจ๊า ขึ้นกับแต่ละเคสว่ามีพื้นฐานจมูกเป็นยังไง จำเป็นจะต้องตกแต่งมั้ย ก็จะเป็นการพิเคราะห์จากแพทย์อีกครั้งจ้ะ โดยธรรมดา การตกแต่งจมูกจะมีอยู่ 6 แบบ ก็คือออ

ซิลิโคนเสริมจมูกมีกี่แบบอันที่จริงแล้วซิลิโคนที่ทำมาใช้เสริมจมูกมีหลายอย่าง หลายเกรดมากมายเลยจ้ะ โดยซิลิโคนที่แพทย์ในประเทศไทยนิยมมาใช้ก็จะเป็น ซิลิโคนประเทศเกาหลี ซิลิโคนอเมริกา รวมทั้งซิลิโคนประเทศญี่ปุ่น แต่ละแบบก็ขึ้นกับความปรารถนาของผู้เจ็บป่วยเลย ว่าอยากได้แบบไหน ดังนี้ซิลิโคนทุกแบบสามารถเหลาเพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามได้ ด้วยเหตุนั้นความไม่เหมือนสำคัญๆของซิลิโคนแต่ละแบบจะอยู่ที่ความอ่อนนุ่มนั่นเอง

จะต้องมีการขอคำแนะนำแพทย์ก่อนทำ

คุยกับหมอผู้กระทำการผ่าตัดก่อน ถึงสิ่งที่จำเป็นรวมทั้งความน่าจะเป็นไปได้ของการแพทย์ว่าเนื้อจมูกพวกเราไหวขนาดไหน มีจุดอ่อน ลักษณะเด่นอะไรบ้าง ข้อไหนทำเป็นตามปรารถนา รวมทั้งข้อไหนที่ทำไม่ได้ ทำแล้วจะมีอันตราย กำหนดแผนการรักษาที่ดีเยี่ยมที่สุดด้วยกัน ทรงไหนเหมาะสมกับพวกเราเยอะที่สุด เสริมจมูกทรงธรรมชาติดี หรือถูกใจโด่งๆแบบเสริมจมูกให้กับรูปหน้า ไม่ใช่ว่าไปถึงแล้ว มิได้คุยกับแพทย์ก่อน ขึ้นเตียงผ่าตัดเลย แบบงี้มิได้นะคะผู้หญิงจะต้องคุยกับแพทย์ก่อนนะคะ ซึ่งถ้าเกิดเป็นคุณแพทย์เกียร์แล้ว แพทย์จะคุยจวบจนกระทั่งผู้ป่วยจะหายสงสัยทุกข้อความสำคัญเลยคะ บางเคสคุยเป็นชั่วโมงเลยก็มีจ้ะ สามารถเข้ามาหารือก่อนทำ กลับไปคิด และหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจก็ได้ ทางสถานพยาบาลพวกเรายินดีต้อนรับมากมายๆเลยจ้า ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามด้วย

การเสริมจมูกไม่มีซิลิโคนดีมากกว่าวิธีการเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคนเช่นไรวิธีการเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคน เป็นการศัลยกรรมจมูกด้วยแนวทางเริ่มแรก โดยศัลยแพทย์จะใช้ซิลิโคนเกรดทางด้านการแพทย์ (Medical Grade) หรือซิลิโคนเกรดสำหรับปลูกฝังภายในร่างกาย (Implant Grade) สำหรับในการเสริมความโด่งให้กับดั้ง แม้กระนั้น การใส่ซิลิโคนเข้าไปภายในร่างกายก็อาจจะทำให้เป็นผลข้างๆหลายชนิด