ดูหนังfast10 เต็มเรื่อง FullHD หนังใหม่มาแรง

ดูหนังfast10

ดูหนังfast10 แล้วก็แล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดกำเนิดของวาระสุดท้าย…ที่ก็ยังคลุมเคลือจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่แกร่งที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ที่คนไหนกันแน่จะไปนึกว่าจากภาคแรกที่เกือบไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ รวมทั้งมาคราวนี้ก็ราวไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุและก็เครื่องจำนวนมาก กับรสที่เผ็ดฉ่าจนถึงแทบเหนื่อยล้า แม้กระนั้นอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่ม

Universal Pictures รับรองออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า Fast & Furious 10 จะได้ออกฉายในวันที่ 17 เดือนพฤษภาคม 2023 อีกหนึ่งหนังใหม่เข้าโรง ที่จะออกฉายเฉพาะในโรงหนังแค่นั้น แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ตัวหนังยังไม่มีชื่อภาคอย่างเป็นทางการตอนนี้ (ชื่ออย่างเป็นทางการของ Fast & Furious 9เป็นF9: The Fast Saga) แม้กระนั้นก็ยังการันตีว่ามันจะเป็นภาคแรกของบทจบของแฟรนไชส์ Fast & Furious อย่างเดิมอย่างไม่ต้องสงสัย

รีวิวหนัง ดูหนังfast10 เร็ว…แรงทะลุนรก 10

Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 เกิดเรื่องราวภายหลังภารกิจเยอะแยะแล้วก็การฟันฝ่าปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ ตอนนี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่แข่งขันที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนลุกจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ตั้งใจจริงจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์

เรื่องย่อ ภายหลังภารกิจล้นหลามและก็การดิ้นรนขวนขวายปัญหาหลากหลาย “ดอม ทอเร็ตโต้” (วิน น้ำมันดีเซล) รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทและก็แซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับศัตรูที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา ภัยรุกรามน่าสยองจากเงาอดีตกาล ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้ขมักเขม้นจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ดอมรักไปชั่วกับชั่วกัลป์

ใน ดูหนังfast10 เมื่อปี 2011 ดอมและก็ผู้ร่วมทีมของเขาได้ล้มเฮอร์นาน เรเยส ราชาวลีสารเสพติดชาวบราซิลเลียนผู้เอิกเกริกแล้วก็ทลายอาณาจักรของเขาบนสะพานในกรุงริโอ เดอ จาไนโรลง สิ่งที่พวกเขาไม่ทราบเป็น ดันเต้ (เจสัน โมมัว) ลูกชายของเรเยส เป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ทุกสิ่งแล้วก็ใช้เวลาตลอด 12 ปีที่ล่วงเลยไปสำหรับเพื่อการกำหนดแผนการที่จะทำให้ดอมใช้อย่างสม

ยังไม่นับที่หนังมาเลื่องลือในโลกสมัยอินเตอร์เน็ตกับมีมตลกขบขันต่างๆจากหนังหัวข้อนี้ เพียงแค่คุณพิมพ์คำว่า “Vin Diesel Meme” คุณก็จะพบคำว่า “Family” เยอะไปหมด เนื่องจากในรูปภาพยนตร์ Fast & Furious ผู้แสดงอย่าง โดมินิค โทเร็ตโต ชอบเอ่ยถึงจุดสำคัญคำว่าครอบครัว จนถึงแปลงเป็นเรื่องเย้าแหย่ขำไปทั้งโลกนั้นเอง แล้วก็ เป็นภาพจำไปเลยว่าถ้าเกิดบอกคำนี้หน้าของ วิน น้ำมันดีเซล คงลอยมาแต่ไกล

เว้นเสียแต่เรื่องขำขันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวควรจะมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ จากการตายของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) ในปี ค.ศ .2013 ที่เป็นผู้แสดงนำชายหลักจนกระทั่งภาค 7 ซึ่งภาคสุดท้ายของ พอล สร้างการปรากฏภาพจำให้แฟนหนังทั่วทั้งโลกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ทั้งคู่คนจะต้องขับขี่รถจากลาไปคนละทาง แต่ว่าฉากนั้นจริงๆมีการนำน้องชายของพอล มาเข้าบท แล้วก็ ใช้ CGI ช่วยทำให้เหมือนจริงขึ้น แต่กระนั้นก็ยังเป็นภาพจำที่พวกเราไม่อาจจะลืมได้อยู่ดี ว่าตัวของ พอล ที่ช่วยความเลื่องชื่อให้หนังหัวข้อนี้มากไม่น้อยเลยทีเดียว

FAST & FURIOUS X ฉากบู๊ยิ่งใหญ่สมการรอ ถ้ากล่าวถึงแฟรนไซส์

‘ดูหนังfast10’ จะ ไม่กล่าวถึง บรรดา ฉาก แอ็กชัน ที่ ทั้งยังโคตรมัน รวมทั้งโคตรโอ้อวด แหกกฎแรงโน้มถ่วงแล้วก็กฎฟิสิกส์ชนิด ที่คุณครูสอนฟิสิกส์จําเป็นจะต้องนั่งร้องไห้ แล้วก็ในภาคนี้ก็ไม่พลาด

ที่จะใส่ฉากแล็กชันสุดอวดมาให้มันกันแบบเต็มๆเล่นใหญ่ แถมจัดให้แบบยาวๆด้วยซึ่งก็น่าจะเป็นผลบุญจากการใช้ทุนสร้างสูง ปรัดถึง 340 ล้านเหรียญ เป็นติด Top 5 หนังที่ใช้ทุนสร้าง สูงสุด เลวกับเลวกัลปีไปแล้ว

อีกคู่ผู้แสดงที่แอบเสียดายก็คือ ผู้แสดงฮาน และก็ เดคการ์ด ชอว์ (Jason Statham) ที่อยู่ใน End-Credits ภาคที่แล้ว ที่เพียงพอมาถึงภาคนี้ ถึงแม้ทั้งสองจะพอเพียงมีเครื่องปรับอากาศไทม์บ้าง ก็ดันแปลงเป็นนักแสดงสมทบที่ไม่ค่อยมีหน้าที่เด่นมากสักเท่าไรนักไปเสียอย่างงั้น Free Movie HD พากย์ไทย การฟื้นจากความตายของฮานเลยเป็นเพียงแค่เหตุผลแถๆให้ฮานกลับมาในภาคนี้ก็เพียงแค่นั้น เป็นการมาของนักแสดงสำคัญที่เสียของและก็ใช้ไม่ค่อยคุ้ม ดีไม่ดีนักแสดงลับ รวมทั้ง Cameo เซอร์ไพรส์ที่โผล่มาสั้นๆยังจะน่าจำมากยิ่งกว่าด้วย ซึ่งนี้คนเขียนก็แอบอดคิดมิได้ว่า หรือการที่บทหนังเพียรพยายามเชื่อมโยงกลับไปภาค 5

โดยเหตุนี้แล้ว Fast X เร็ว…แรงทะลุนรก 10

บางทีก็อาจจะเป็นเพียงภาคแรกของจุดเริ่มต้นที่มาปฏิบัติภารกิจเกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่คงจะรอคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงเพียงแค่จุดเริ่มแรกก็ป้ายความผิดมันแล้วก็ความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาอ่อนเพลียพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความเพลิดเพลินได้ดุเด็ดเผ็ดมันกับผู้ชม อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า..เพราะเหตุใดเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้

ดูหนังfast10 ” มีฉากเครดิตทิ้งทายเอาไว้กี่ตัว แล้วมันสร้างเซอร์ไพรส์สักเพียงใด? เนื่องจากว่า “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากฉับพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค และก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบฉับพลันไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับพฤติกรรมกับวัฒนธรรม หรือบางทีอาจจะพูดได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเครือญาติฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นกัน

กลยุทธ์ของดันเต้จะก่อให้ครอบครัวของดอมจะต้องจากราดกระจัดกระจายกันไป จากลอสแองเจลิส สู่ป่าช้าในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนรวมทั้งจากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างผู้สนับสนุนคนใหม่แล้วก็ศัตรูเก่าก็จะแสดงตัวอีกรอบ แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมได้รับรู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รี) เป็นจุดมุ่งหมายในที่สุดสำหรับในการชำระแค้นของดันเต้

รวมทั้งเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่าง วิน ดี เซล รวมทั้ง เดอะ ร็อค (The Rock) ดูหนังfast10 ป้ายประกาศจะไม่ร่วมงานกันอีกแน่ๆภายหลังมีปัญหาบาดหมางตั้งแต่ข้างหลังจบภาค 8 ในปี คริสต์ศักราช 2017 ไม่ว่าจะข่าวซุบซิบเรื่องค่าตอบแทน ประเด็นการถ่ายทำของ เดอะ ร็อค ที่ทับทับกันระหว่างหนังเชื้อสาย Fast รวมทั้ง Jumanji ยังลุกลามไปถึง ดาราหนังอย่าง ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) ที่โทษดารากล้ามโตว่า เนื่องจากเขาทำให้การถ่ายภาค 9 จำเป็นต้องเลื่อนออกไปในตอนปี 2017 แล้วก็ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เพราะว่ามีเหตุการณ์กลับกลายอย่างโรคระบาดวัววิด ด้วย

บันเทิงใจไม่แพ้ทุกภาคสำหรับแฟน Fast & Furious X

สำหรับทฉากแอ็กชันก็พูดได้ว่าเด็ดมาก ทำออกมาได้ยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ เป็นฉากแล็กชันที่ก็ยังมีความคุยอวด ครับผมแม้กระนั้นเป็นความคุยอวด ที่ทําออกมา ได้มีเหตุมีผล กว่า Fast 9 ในทาง ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ แอ็กชัน

โดยรวม ในภาค นี้บางทีก็อาจจะมิได้ถึงกับสตใหม่มาก เพราะเหตุว่า ทุกภาคก็อารมณ์ก็จะเสมอๆประมาณนี้แหละ แล้วก็ยังมองเห็นร่องรอยการจับไอเดียจากภาคก่อนๆมาใช้พอประมาณด้วย

จุดพินิจอีกอันที่รังแกหนังประเด็นนี้ก็คือการตัดต่อขอรับ เป็นหนังที่มีการตัดต่อและก็วางซีน ไม่ว่าจะเพื่อสร้างความเกี่ยวเนื่องของเรื่องราวรวมทั้งอารมณ์ร่วมของหนังตามที แม้กระนั้นตัวหนังกลับทำออกมาได้เข้าขั้นห่วย เพราะเหตุว่าตัวหนังตัดต่อแต่ละซีนได้ไม่ไหลลื่นเอาเสียเลย การตัดสลับซีนบางจุดแปลงเป็นข้อด้อยที่รังแกหนัง ตั้งแต่แนวทางการทำให้การตัดสลับระหว่างซีนต่อซีนที่ขาดความไหลลื่น และก็รังแกหนักถึงกับขนาดทำให้เนื้อหาเรื่องราวของบางซีนมีลักษณะเล่าสะดุดงงงวยๆจนถึงน่ารำคาญ

สำหรับ ดูหนังfast10 Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆแล้วก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน”

จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมกล่อมเกลาบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะแยบคาย แต่ว่าถ้าหากจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจำเป็นต้องบอกขวานผ่าซากว่า Fast X เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเลอะรวมทั้งหาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

ถึงทั้งยัง 2 คนจะจบได้ไม่สวย แต่ว่าตัวของ วิน ก็ยังเชื้อเชิญ เดอะ ร็อค ผ่าน IG เมื่อตอนปี 2021 กลับมาในครอบครัว Fast แต่ว่าแน่ๆเขาไม่ยอมรับว่าจะไม่กลับไปเล่นในเฟรนไชส์นี้ แล้วยังอำนวยพรให้หนังบรรลุผลสำเร็จจากนี้ไป แต่กระนั้น พวกเราก็ยังได้มองเห็นผู้แสดงชายหนุ่มกล้ามโตกลับมาเล่นหนังภาคแยกของ Fast อย่าง HOBBS & SHAW ในปี 2019 แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าปัจจุบัน เดอะ ร็อค จะยอมใจอ่อนกลับมาร่วมงานในช่วงท้ายของ Fast X ก็อาจจะจำเป็นต้องไปลุ้นในรูปภาพยนตร์กันอีกครั้งว่าจะเป็นจริงไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *