ดูหนัง the covenant พากย์ไทย ดูหนังฟรี | kubhd.com

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ไม่มี โฆษณา

ดูหนัง the covenant เป็นหนังที่ถ่ายทอดด้วยหนังสือเล่มนึงที่เขียนโดยนางเอกเอกอย่างแอลลี่ ซึ่งภายในเรื่องจะเป็นภาพย้อนอดีตกลับไปในเวลาที่แอลลี่และโนอาเป็นวัยรุ่น ส่วนในเวลานี้ก็ได้ชรา ซึ่งตัวแอลลี่เป็นโรคความจำเสื่อมและทุกวี่ทุกวันโนอาก็จะมาเล่าราวความรักของทั้งคู่ให้ฟังเพื่อตัวแอลลี่คิดออก ซึ่งเป็นความรักที่โนอาให้แอลลี่อย่างน่าประทับใจซึ่งทำให้ทั้งคู่ได้ได้ช่องสานเกี่ยวข้องกันจนกระทั่งแปลงเป็นมากกว่านายกับลูกจ้าง

นานแล้วที่เราไม่ได้เอนจอยกับหนังที่มันสนุกธรรมชาติขนาดนี้ เป็นความเซอร์ไพรส์ที่ไม่ได้คาดหวังเลยว่าหนังทรงนี้จะทำเอาเราเผลอไผลได้ขนาดนี้ ให้เปรียบความรู้สึกก็บางครั้งก็อาจจะเสมือนในช่วงเวลาที่บังเอิญได้ดูแล้วติดใจสุดๆกับ ‘Stardust’ (2007) ผลงานเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับ แมทธิว วอห์น (Matthew Vaughn) ก่อนเขาจะดังกับการปั้นแฟรนไชส์เป็นที่นิยมอย่าง ‘Kick-Ass’ และ ‘Kingsman’ ในเวลาต่อมา ดูหนัง the covenant เป็นหนังมันไม่ได้มาโทนเดียวกันหรอกถึงแม้ความตรึงใจจากการดูมันจับจิตจับใจสิ่งเดียวกัน

Pretty Woman ได้รับคำเยินยอล้นหลาม อีกทั้งในด้านการพยายามวิพากษ์ความแตกต่างทางชนชั้นในสังคมอเมริกัน และก็สไตล์ของหนังที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นต้นแบบให้หนังรอมคอมในยุคต่อมา นอกนั้นการแสดงชวนสะกดของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ทำให้ท่านถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในที่สุดตัวหนังยังทำรายได้ไปกว่า 463 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้าง 14 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดชั้น 3 ทุกปี 1990 แล้วก็เยี่ยมยอดในหนังรอมคอมที่ทำรายได้สูงสุดชั่วกัลปวสาน

The Covenant - Official Trailer [ ซับไทย ] - YouTube

รีวิว ดูหนัง the covenant

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้-แฟนตาซี ที่เล่าผ่านการเสี่ยงภัยสุดระห่ำของผู้ชายเกษตรกรชื่อเวสต์ลีย์ ในเวลาที่เขาอุตสาหะช่วยเจ้าฟ้าหญิงบัตเตอร์คัพผู้เป็นรักจริงของเขาให้พ้นจากเงื้อมมือของความโหดร้ายทารุณ เวสต์ลีย์ ผู้ครอบครองฟาร์มหลงใหลเจ้าฟ้าหญิงบัตเตอร์คัพ แต่เร็วนี้ๆคุณก็ถูกลักขโมยสามคนลักพาตัวไปรวมถึงพาไปยังดินแดนอันไกลมาก เวสต์ลีย์เริ่มทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือคุณ โดยจึงควรประสบปัญหารวมทั้งศัตรูมากมายระหว่างทาง

แล้วก็อีกสารพันปัญหาที่มากไม่น้อยเลยทีเดียวจนกระทั่งทำให้หนังความยาวแทบจะ 2 ชั่วโมงมีเงื่อนที่ทิ้งๆไว้ไม่มีความแตกต่างจากหนังยาว 3 ชั่วโมงขึ้นไปอีกทั้งเงื่อนเรื่องลูกไปต่อยกับเพื่อนพ้องในสถานที่เรียนคนหูหนวกที่เสมอเหมือนจะเอ๋ยถึงการต้านความรุนแรงหรือความเสื่อมที่อโดนิสก่อไว้กับนักมวยในสังกัดของตนเองที่ตัดจบไปแบบซนๆไม่ได้มีซีนที่เขาเลือกจะไปจัดแจงหัวใจกับอีกข้างอะไรแต่ฝั่งเทอร์เรอร์คอนส์ผู้ไม่ดี ก็อยากได้กุญแจนี้ เพื่อยูนิครอน (Coleman Domingo)

สิ่งมีชีวิตโคตรใหญ่มหึมา ใช้เดินทางเพื่อไปกลืนกินดาวทั่วอีกทั้งจักรวาลได้ด้วยด้วยเหมือนกัน ก็เลยได้ส่งสเกิร์จ (Peter Dinklage) ลูกล้อจอมเหี้ยมโหดอำมหิตมาตามไล่ล่า ในเวลาที่แอเรเซอร์ (Michelle Yeoh) หุ่นรบอินทรี ผู้แทนของเผ่าแม็กซิมัล ก็ได้พาเหล่าออโตบอต รวมทั้งโนอาห์ รวมทั้งเอเลนา มาพบเจอกับเหล่าแม็กซิมัลรุ่นตอนท้ายที่ลี้ภัยมายังโลก อาศัยอยู่ในป่าแถบประเทศเปรู ดูหนัง the covenant เพื่อหวังผสานมือร่วมกันตามหาทรานสวอป คีย์ แล้วหลังจากนั้นก็ปกป้องโลกก่อนที่จะโดนยูนิครอนกลืนกิน

รีวิว Casablanca (1942)

“ในบรรดาโรงกลั่นทั้งนั้นในเมืองต่างๆทั่วโลก คุณเดินเข้ามาหาฉัน” (เช็กพากษ์ไทยอีกที) โควทประจำหนังเรื่อง Casablanca นำแสดงโดยฮัมฟรีย์ โบการ์ต และก็อิงกริด เบิร์กแมน ภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของผู้ครอบครองไนต์คลับที่หลงใหลผู้หญิงคนหนึ่ง ด้วยบทสนทนาที่ลึกซึ้งชื่นชอบตราบจนกระทั่งยากจะลางเลือน Casablanca ก็เลยกลายเป็นหนังรักในใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยอย่างยิ่งจริงๆดาวรุ่งดวงใหม่ได้เกิดขึ้นแล้วแน่ๆแล้วหลังจากนั้นก็ดาวรุ่งดวงนั้นชื่อ ใบปอ-ธิต่อว่ายา

แม้ตัวหนังจะยังมีปัญหาในเรื่องความสมเหตุผลของบทหนังหรือการที่มันทิ้งความดีความชอบสำหรับในการเป็นหนังมรดกของร็อคกี้ ถึงแม้ว่าถ้าหากประเมินในด้านหนังดราม่านักมวยที่มีฉากบนสังเวียนเดือดๆแล้วล่ะก็ ‘Creed III’ ยังคงตอบปัญหาอยู่ดีขอรับ โดยเฉพาะการดูในระบบ IMAX เป็นเพิ่มอรรถรสให้หนังได้อย่างดียิ่งเลยขอรับ สำหรับทางเราขอยกให้เป็นหนังที่น่าประทับใจซึ่งได้คะแนนไป 9 เต็ม 10 เพราะว่าส่วนตัวชอบใจลูกเล่นเกี่ยวกับตัวหนังแถมยังร้องไห้

ตั้งแต่ครึ่งเรื่องจนกระทั่งจบเรื่องเพราะว่าลึกซึ้งติดอกติดใจมากๆที่หักไป 1 คะแนนเหตุเพราะตัวเรื่องยังปูความรักที่แอลลี่มีต่อโนอาไม่มากพอขนาดนั้นอย่างกับแอลลี่เกิดความสนุกสนานแก่นๆมากกว่าและแอลลี่รู้สึกกับคนใหม่อย่างลอนง่ายมาก ทำให้เพียงพอถึงฉากที่แอลลี่รักโนอา ทางเราจะไม่ค่อยตื้นตันใจเยอะมากมายสักเท่าไหร่ถึงแม้ว่าก็ยังเพียงพอหักลบล้างจากการเขียนหนังสือเรื่องราวความรักของทั้งคู่

ไม่ว่าจะเรียก ‘Rise of the Beasts’ ว่าเป็นภาคต่อของ ‘Bumblebee’ หรือจะมองมันว่าเป็น Soft Reboot ด้วยการถือเอาองค์ประกอบเดิมมาเล่าผ่านดาราใหม่เปรียบเสมือนตอนสมัยภาค 4 แล้วหลังจากนั้นก็ภาค 5 หรือจะมีความเห็นว่ามันเป็น Hard Reboot ที่ตั้งจิตใจจะวางทางเพื่อหลีกห่างจากจักรวาลบิดาเบย์ ด้วยการวางเส้นเรื่องทั้งปวงเป็นของตัวเองตามที และเอาเข้าจริง ว่ากันตามจริง ตัวหนังภาคนี้ก็ยังคงใช้องค์ประกอบ ทางคิด กลิ่น กรรมวิธีเล่า และฟอร์แมตบางอปิ้งจากจักรวาลบิดาเบย์

ดูหนัง the covenant

รีวิว Dirty Dancing (1987)

ไอคอนหนังรักประจำยุค 80 รวมถึงเยี่ยมในหนังเต้นรำที่แปลงเป็น Pop culture จนกระทั่งบัดนี้ เรื่องราวของ เบบี้ สาวน้อยที่มีนโยบายทางการเมือง แล้วหลังจากนั้นก็ จอห์นนี่ แคสเซิล หนุ่มน้อยแบดบอยในเมืองเล็กๆทั้งคู่ได้พบรักกันผ่านการเต้นรำ เรื่องราวแตกต่างระหว่างชนชั้นท่ามกลางความรักของห้าม นำแสดงโดย ‘แพทริค สเวย์ซี’ และ ‘เจนนิเฟอร์ เกรย์’ เมื่อภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉายไปได้พักหนึ่ง ทั้งคู่ก็ได้ขึ้นแท่เป็นพระนางที่เคมีหน้ากล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปถูกกันที่สุดคู่หนึ่งของโลกฮอลลีวูด

ในขณะที่องก์ต่อมาซึ่งถือว่าเป็นตัวทดลองผู้ชมล้นหลามๆเพราะว่าหนังก็ยังคงเล่าด้วยบทสนทนา แถมยังพัวพันทั้งชีวิตส่วนตัวของออปเพนไฮเมอร์กับภรรยารวมถึงชู้รัก แล้วก็ความข้องเกี่ยวอันตึงเครียดระหว่างเขากับกรุ๊ปนักวิทยาศาสตร์ ในส่วนนี้เองที่โนแลนได้โชว์ความรู้ความเข้าใจในฐานะนักเล่าเรื่องเนื่องด้วยเขาได้ผสานอารมณ์ทริลเลอร์แบบหนังการบ้านการเรือนมาฟิวชันกับความอีโรติกพร้อมองค์ประกอบแบบเซอร์เรียลลิสติก (Surrealistic)

ที่ตรงนี้จำเป็นต้องเตือนกันละครับว่าหนังมีฉากเปลือยของ ฟลอเรนซ์ พิว กับ คิลเลียน เมอร์ฟี ซึ่งร้ายแรงไม่แพ้ไอของระเบิดปรมาณูอย่างยิ่งจริงๆตกทอดมาอยู่ในภาคนี้มาแบบเต็มๆแล้วก็หลายท่านดูแล้วก็บางทีอาจจะนึกถึงภาคแรกไม่น้อยล่ะ เพราะภาคนี้ก็พูดได้ว่าเกือบยืมเส้นเรื่องรวมทั้งวิถีทางเล่าในแบบภาคแรกมาใช้เลย ดูหนัง the covenant โดยเฉพาะธีมเด็กชายกับสิ่งมีชีวิตแปลก (ที่เชื้อเชิญให้คิดถึง E.T. ล้านๆเปอร์เซนต์) แค่เพียงไม่มีสาวจูงใจแล้วเท่านั้นเอง

ส่วนองก์ตอนท้ายจำเป็นจะต้องรับว่าไม่ได้ดูหนังที่องก์สุดท้ายอัดแน่นด้วยมวลอารมณ์มากมายขนาดนี้มาก่อน เพราะนอกจากความลุ้นระทึก ความตื่นตกตะลึงกับงานภาพของ โฮยเตอ ฟัน โฮยเตอมา (Hoyte Van Hoytema) ผู้กำกับภาพคู่บุญของโนแลนแล้ว มันยังผสมความใหญ่โต (Glory) ของชีวิตออปเพนไฮเมอร์กับความท้อใจของมนุษยชาติได้ราวคำกลอนที่สวยแต่กระตุกต่อมความรู้สึกนึกคิดผู้ชมได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

รีวิว The Fault in Our Stars (2014)

จากนิยายขายดิบขายดีของจอห์น กรีน สู่ภาพยนตร์รักโรแมนติกที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของวัยรุ่นสองคนที่ตกหลุมรักกัน ระหว่างที่จึงควรต่อสู้กับโรคมะเร็ง นำแสดงโดยไชลีน วูดลีย์ และ แอนเซล เอลกอร์ต ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดเหตุราวบังคับหัวใจที่จะทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ และเชื่อในพลังที่ความรัก ก่อนหน้านี้ ปีเตอร์ ดิงเลจ (Peter Dinklage) นักแสดงร่างเล็กแกร็นที่ดังมาจากทีวีซีรีส์ ‘Game of Thrones’ ก็ออกมาวิภาควิจารณ์ดิสนีย์อย่างมาก ที่ไม่เลือกใช้ดาราภาพยนตร์เล็กแกร็นมารับบทคนแคระแกร็นทั้ง 7 ใน ‘Snow White’ เวอร์ชันคนแสดง ในระหว่างที่เป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่

แต่หากว่ายุ่ง ผู้กระทำระกระโดดมาดูภาคนี้ก่อนแล้วย้อนไปดูภาคเก่าก็ยังถือว่าไม่ผิดบาปจำนวนมากครับ แม้กระนั้นอาจจะมึนกับสิ่งที่ทำให้เกิดบางเส้นเรื่อง นิดหน่อยประกอบนิดนึงทำให้แอลลี่ไปแวะหาโนอาและสุดท้ายความรู้สึกดีๆก็กลับมาอีกครั้ง สิ่งที่ผู้ชมโดยเฉพาะในฐานะแฟนหนังแล้วก็ฟิล์มถ่ายภาพเมกเกอร์ต้องขอบคุณสปีลเบิร์กงามๆในการทำหนังหัวข้อนี้เป็นการที่มันกลับมาสร้างความพิศวงผ่านศิลปของการเล่าเรื่องเป็นหลัก

ความโชคร้ายเพียงอย่างเดียวสำหรับโปรเจกต์หนังที่มีความสามารถยิ่งใหญ่ประเด็นนี้เป็น ทางยูนิเวอร์แซลเลือกใช้ แอรอน ฮอร์วาธ (Aaron Horvath) รวมทั้ง ไมเคิล เยเลนิก (Michael Jelenic) ที่เป็นผู้กำกับใหม่มากมาทำหน้าที่สำคัญนี้ ในฐานะดาราเองนี่เป็นครั้งแรกที่ สปีลเบิร์กยอมเปิดลิ้นชักความจำแล้วก็เผยตัวตน ดูหนังออนไลน์ 4k 88  ความเจ็บปวดอันเป็นผลมาจากสองทางแยกในชีวิตของเขาอย่างศิลปและก็ครอบครัวผ่านเรื่องราวของแซมมี่ได้อย่างสุภาพ

ดูหนัง the covenant

รีวิว A walk to remember (2002) หนังโรแมนติก Coming of age

ที่ยังคงชอบใจชาวไม่ลเลนเนียลทุกครั้งเมื่อกลับมาดู แม้ย้อนกลับไปดูสิ่งที่ชาวไม่ลเลนเนียลบริโภคกันในเชิงป๊อปคัลพบร์ปี 2002 คนจำนวนไม่น้อยก็คงฟังเพลง ‘Complicated’ ของ Avril Lavigne หรือ ‘A Thousand Miles’ ของ Vanessa Carlton วนไปร้อยรอบพันรอบ เช่นเดียวกับ BLINK ที่กำลังฟังเพลง Kill This Love อยู่ในเวลานี้ส่วนถ้าภาพยนตร์ก็มี ดังเช่น Minority Report, 8 Mile, Catch Me If You Can, Harry Potter and the Chamber of Secrets

หรือถ้าปรารถนาหวือหวาขึ้นอีกหน่อยก็มีเรื่อง Unfaithful แม้กระนั้นในยุคเดียวกันนั้นยังมีหนังอีกเรื่องที่ถึงแม้นักวิภาควิจารณ์จะไม่เคยทราบสึกถูกใจนัก แต่ว่าก็เกิดเหตุในดวงใจของหลายๆคน เรากำลังเอ๋ยถึง A Walk to Remember นั่นเองประการต่อมา เป็นการที่บทหนังเองเหมือนมีข้อขัดแย้งในตัวเองบางจุด ดูหนัง the covenant โดยเฉพาะหัวใจของการเน้นไปที่การต่อสู้ของผู้แสดง อันเดอร์ด็อก (Underdog) หรือพวกมวยรองบ่อน ในภาคนี้คนที่กับสถานะนี้ที่สุดเห็นจะเป็นเดเมียน

ดาราของ โจนาธาน เมเจอร์ส ที่ดิ้นรนแม้กระนั้นเมื่อหนังจึงควรให้เดเมียนเป็นคู่อริหรือมิจฉาชีพประจำภาค เราเลยได้เห็นอโดนิสที่ห่างไกลจากสถานะการเป็นมวยรองบ่อนเยอะแยะ มาต่อสู้กับคนที่ด้านหลังชนฝาประสงค์ความสำเร็จเพื่อพาตัวเองสู่การบรรลุเป้าหมายทางลัดอย่างเดเมียนแทนถามว่าหนังสามารถไปทางนี้ได้ไหม ก็ต้องตอบล่ะครับว่าได้ แม้กระนั้นการจับอโดนิสไปต่อยกับเดเมียน สำหรับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *