ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ พากย์ไทย หนังใหม่ก่อนใคร

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  เรื่องราวความพิศวงแล้วก็การเสี่ยงอันตรายที่น่าคลั่งไคล้เกี่ยวกับการเดินทางของ อาร์ทิมิส ฟาวล์ เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ผู้สืบใส่เชื้อสายของอาญชามือผู้มีปัญญาหลักแหลม เขาจะต้องออกค้นหาบิดาของเขาที่ได้ล่องหนไปอย่างปัญหา แล้วก็ด้วยการเกื้อกูลจากพ่อบ้านผู้จงรักภักดี อาร์ทิมิส ก็เลยจำเป็นต้องออกทำภารกิจหาบิดา เขาได้ศึกษาและทำการค้นพบเมืองโบราณใต้ดิน โลกที่เทวนารีที่มีอารยธรรมระดับสูงแล้วก็น่าพิศวง การล่องหนไปของบิดาของเขานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องบางสิ่งบางอย่างกับโลกลึกลับของนางอัปสรที่นี้ และก็ด้วยความฉลาดปนคดโกงของเขา อาร์ทิมิส ก็เลยจำต้องวางแผนที่อันตราย โดยมีการช่วยเหลือจากเพื่อนต่างโลก

แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าความอันตรายครั้งใหญ่กำลังใกล้เข้ามา ในส่งครามที่สติปัญญาที่เต็มไปด้วยเหล่านางอัปสรที่อันตรายแล้วก็ทรงอำนาจสิ่งที่ทำให้ Artemis Fowl ไปไม่ถึงความคาดหมายที่ผมคิดไว้เป็น หนังเลือกจะเล่าเพียงแค่ส่วนที่เป็นราวกับภาคต้น ตอนอินโทรแค่นั้น ดู หนังออนไลน์ 2022 มีการทิ้งเงื่อนปัญหาของตัวร้ายไว้ แต่ว่าก็มิได้นำพาไปสู่อะไรใหม่ๆซึ่งถ้าเกิดจะเปิดตัวมาเพียงนี้ เรียกว่าราวกับเป็นซีรีส์ทีแรกๆตอนเดียวดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าหนังเพียงแค่พาพวกเราไปตรวจโลกของนิยายหัวข้อนี้ แต่ว่ายังมิได้เสี่ยงภัยอะไรจริงจังด้วย

โดยรวม Artemis Fowl เป็นหนังที่น่าผิดหวังสำหรับผมนะ แม้กระทั้งฉากในแบบอย่างหนังที่มองน่าตื่นตาตื่นใจ ก็ตัดมาส่วนใดส่วนหนึ่งจากตอนสุดท้ายด้วยไป ทำให้มีความรู้สึกว่าหนังยังแทบมิได้เล่าอะไรเป็นชิ้นเป็นอันด้วย เว้นแต่เปิดโลกแฟนตาซีของจักรวาลหนังหัวข้อนี้ให้มองเฉยๆซึ่งในเรื่องอื่นก็มีให้มองเห็นกันดาษดื่น เรียกว่าหากต้องการมองจริงๆก็บางทีอาจจะพอสมควรเพลิดเพลินๆได้ครับผม สำหรับคนชอบดูหนังแฟนตาซี เพราะเหตุว่าหนังมันมิได้ห่วยแตกขนาดที่จะต้องรีบปิดหรือน่าระอาอะไรขนาดนั้น แค่เพียงพวกเราบางครั้งก็อาจจะทายใจทางหนังได้แทบตลอดทางขอรับ (หากดูเป็นหนังเด็ก ก็คงจะได้อยู่)

 

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

Soulmate คุณ ฉัน รักเขา” ปลดปล่อยให้ต่อมน้ำตาทถึงคิวของหนังประเทศเกาหลีที่เรียกความพอใจได้ดิบได้ดีตั้งแต่ประกาศสร้าง จนกว่าปลดปล่อยโปสเตอร์แล้วก็ครั้งเซอร์แบบอย่างออกมาที่จูงใจได้อย่างดีเยี่ยม นี่เป็น “Soulmate คุณ ฉัน รักเขา” หนังที่เป็นการรีเมคสร้างขึ้นจากภาพยนตร์จีนเรื่องตามที่ยังชนะใจคนจำนวนไม่น้อย แต่ว่ามาในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีสร้างคราวนี้ จะส่งผลลัพธ์ออกมาได้เชิญชวนซาบซึ้งใจได้เสมอกันกับต้นฉบับไหม หรือจะดีเลิศกว่า..คุณผู้ชมแค่นั้นที่จะจำเป็นต้องไปตกลงใจด้วยตัวเอง Soulmate คุณ ฉัน รักเขา เกิดเรื่องราวมิตรภาพรวมทั้งความรักที่เติบโตมาด้วยกันของหญิงสาวที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆพวกคุณต่างใช้เวลาในวัยศึกษาด้วยกัน

หากว่านิสัยของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง ชีวิตของพวกคุณผ่านเรื่องราวต่างๆเยอะแยะตลอดเวลา 14 ปีบนข้อสอบของชีวิต ทั้งยังสุข ทั้งยังทุกข์ ทั้งยังรอยยิ้ม ทั้งยังรอยเปื้อนน้ำตา ต่างข้างต่างแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆนั้นด้วยกันอย่างน่าไม่น่าเชื่อ ก็อย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นแล้วว่า หนังหัวข้อนี้เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขแล้วก็รีเมคมาจากหนังดังจากจีน Soul Mate (Qi Yue and An Sheng) ที่เคยออกฉายในปี 2016 แล้วก็นับได้ว่าเป็นหนังที่บรรลุเป้าหมายในด้านคำวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็รายได้ไม่น้อย โดยต้นฉบับของหนังประเด็นนี้ยังถูกถือเอามาผลิตเป็นฉบับโทรทัศน์ซีรีส์ด้วย ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นหนังประเทศเกาหลีในเวอร์ชั่นปี 2023 แล้วก็แอบคิดเช่นเดียวกันว่าถ้าเกิดทำเป็นเวอร์ชั่นไทยก็คงจะได้เช่นกันจำเป็นต้องรับสารภาพตรงๆว่าคนเขียนยังไม่เคยมองเวอร์ชั่นต้นฉบับจากจีน (แม้กระนั้นจะไปพบมองภายหลังจากนี้แน่ๆ)

แม้กระนั้นคาดว่าในฉบับประเทศเกาหลีที่สร้างใหม่ออกมานั้น ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ   คงจะตีความหมายรวมทั้งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขออกมาในแนวทางที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากเดิมอยู่เช่นกัน ซึ่งคงจะจับเอามาเพียงแต่ส่วนประกอบของหนัง เอามาแต่งใหม่เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งบทที่กลมกล่อมละมุนละไม ตามแนวถนัดของประเทศเกาหลี ที่ชอบถือเอามาผลิตให้ดีมากกว่าต้นฉบับในครั้งเสียด้วยซ้ำ คงจำเป็นต้องกล่าวว่า Soulmate คุณ ฉัน รักเขา อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนประกอบและก็บทหนังที่มิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ หนังค่อนข้างจะเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จแบบที่พวกเราคงจะรู้จักกันด้วย เพียงแต่ว่าหนังรู้สึกตัวเองว่าเป็นหนังรีเมค ก็เลยหันไปย้ำการถ่ายทอดอารมณ์ตอบแทนจุดอ่อนจุดนี้ และก็นับว่าหนังทำออกมาได้บรรลุเป้าหมายในระดับที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ

บนฐานรากของหนังที่เสมือนจะมีมุมมองของรักของหวงสามเส้าปกติถูกบีบอัดออกมาเป็นหนังดราม่ามิตรภาพที่เบาๆกัดรับประทานหัวใจผู้ชมไปทุกนาทีของหนัง แม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรที่ทำให้สนเท่ห์ใจในส่วนของเรื่องราว แต่ว่าการผลิตบรรยากาศต่างๆของ Soulmate คุณ ฉัน รักเขา จัดว่าสอบได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อได้ท่าทางการแสดงของกลุ่มดาราหนังที่เป็นมือโปรและก็เข้าถึงหน้าที่ของทุกนักแสดงเจริญในหนังหัวข้อนี้ผู้ชมจะไม่บางทีอาจละสายตาไปจากเสน่ห์การแสดงของ “คิมดามี” ได้เลย เพราะว่านอกเหนือจากคุณจะเป็นนางเอกที่มีรูปลักษณ์ที่สวยอยู่แล้ว เมื่อมาสวมจิตวิญญาณกับบท อันมีโซ ในหนังหัวข้อนี้เข้าไปด้วย ยิ่งขับอารมณ์รวมทั้งพลังงานของคุณออกมาได้ส่งประกายบนหน้าจอ คุณก็เลยเปลี่ยนเป็นเพชรเม็ดสวยที่ช่วยชื่นชมหนังประเด็นนี้เอาไว้ก้าวหน้าสวยตลอดทั้งเรื่อง

 

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

บ้านเช่า..บวงสรวง

มาต่อกันที่หนังลำดับต่อไปของปีนี้จากค่ายจีดีเอช ที่จัดว่าหวนมาจับงานหนังสยองขวัญที่เป็นอีกแนวที่ค่ายนี้เคยสร้างตำนานให้กับแวดวงภาพยนตร์ไทยมากมายว่า รวมทั้งยิ่งได้ผู้ผลิตที่นามสมมุติว่า ตัวบิดาหนังหลอน มาบรรเลงความน่ากลัวในคราวนี้กับ “บ้านเช่า..เซ่นสังเวย” ที่แอบมั่นใจว่าคงจะบางบุคคลที่รู้จักว่าทั้งยังใบปิดหรือแบบอย่างหนังที่เอาออกมานั้น ไม่ค่อยจะเรียกแรกหรือจูงใจเยอะแค่ไหน แต่ว่าขอกระซิบบอกตั้งแต่เนิ่นๆของเนื้อหานี้เลยว่า..คลิปครั้งเซอร์ที่มองเห็นนั้นเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวของหนังจริงๆบ้านเช่า..สังเวย (Home for Rent) เกิดเรื่องราวของ หนิง กับ กวิน คู่ครองที่มีลูกสาววัย 7 ขวบ ชื่อ น้องอิง ตกลงใจย้ายออกจากบ้านไปอาศัยอยู่คอนโด แล้วปลดปล่อยบ้านให้คนที่ไม่รู้จักมาเช่า โดยมีผู้เช่าเป็น วิกาล แพทย์วัยเกษียณอายุ รวมทั้ง นุช บุตรสาววัย 40 ของคุณที่ติดตามมาอาศัยอยู่ด้วยแม้กระนั้นภายหลังจากปลดปล่อยบ้านให้เช่าได้ไม่นาน

หนิงก็พบว่ากวินเริ่มมีความประพฤติแปรไป มองมีความลับ ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ   ถูกใจล่องหนไปตอนตีสี่ แถมยังมีรอยสักเป็นเครื่องหมายสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นรอยสักลักษณะเดียวกับที่พวกคนเช่าห้องมี ในตอนที่กวินเริ่มแปลกไป หนิงก็เริ่มมีความคิดเห็นว่า เป็นอันตรายที่ไม่เห็นตามมารังแกอิง หนิงก็เลยจำต้องทำทุกทางเพื่อคุ้มครองบุตรสาวของคุณจากลัทธิแปลกนี้ให้ได้!มีชื่อเสียงว่า “จิม งาม” ตัวบิดาความหลอนที่แวดวงภาพยนตร์ไทย เพียงแค่ได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความเปล่าเปลี่ยวแล้ว รวมทั้งดูเหมือนงานชิ้นนี้ตอนพอเหมาะพอเจาะเข้ามือกับผู้กำกับรายนี้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าประสบการณ์กว่า 20 ปีที่สั่งสมมา เขาสามารถถ่ายทอดออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความเร้นลับ ความเชื่อถือ และก็ความดราม่า

ผสมเหมาะไว้ในแบบซึ่งสามารถยกฐานะภาพยนตร์ไทยขึ้นไปอีกสเต็ป ผจญภัย สายลับใต้พิภพ  ด้วยผลงานที่ค่อนข้างจะละเอียดลออเป็นพิเศษอย่างประเด็นนี้แน่ๆว่า จิม งาม นำกลุ่มเขียนบทหนังหัวข้อนี้ดังผลงานก่อนๆของเขาเอง โดยเขาสามารถถือเอาเรื่องต่างๆที่ค่อนข้างจะละเอียดรวมทั้งมีความเสี่ยงต่อการหลุดลอดเป็นการสปอยล์รายละเอียดออกไปได้อย่างไม่ยากเย็นโน่นก็เลยเป็นไฮไลต์รวมทั้งเอกลักษณ์ของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง หากว่าเรื่องราวในบ้านเช่า..บวงสรวงจะยังไม่ความแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน หากว่าคุณเป็นคนเสพหนังชนิดจากที่อื่นๆทั้งโลกมา จะพบว่าเงื่อนหัวข้อต่างๆมิได้อยู่เหนือการคาดการณ์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นผู้ผลิตสามารถทำออกมาได้ลงจังหวะด้วยดี

อีกทั้งการผลิตบรรยากาศรวมทั้งใส่เครื่องหมายต่างๆในหนังประเด็นนี้ ดูได้เลยว่าทุกจังหวะถูกใส่เข้ามาได้อย่างเก็บเนื้อหาออกจะดี ถึงมันจะมีโมเมนต์ผวาตุ้งแช่ให้น่าอารมณ์เสียดวงใจระหว่างมองอยู่นิดๆหน่อยๆเป็นกิมไม่กบ้าง แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นการบิวท์รวมทั้งสร้างอรรถรสให้กับผู้ชมในบางโอกาสแค่นั้น จะต้องขอตบมือให้กับงานวางแบบโปรดักชั่นหัวข้อนี้ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดี ดีประเภทที่กล่าวออกมามิได้เลยในแต่ละฉาก เพราะว่าเสี่ยงการหลุดรายละเอียดในหนังเกือบจะทุกซีนทางด้านการแสดงนั้น จัดว่าหนังมีเว้นวรรคให้ผู้แสดงได้ได้โอกาสปลดปล่อยพลัง-กระจายแสงกันได้อย่างมากทีเดียว “ไม่ว นิษฐา” เป็นเป็นตัวยืนเรื่องโดยแท้จริง ในตอนครึ่งแรกของหนังเป็นโอกาสทองที่คุณได้ปล่อยความชำนาญการแสดงออกมาได้อย่างเต็มแรง หนังสามารถทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกด้านทางการแสดงของไม่วที่ยังไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในหน้าที่อย่างงี้สักเท่าไหร่ และก็คุณก็ทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีใช้ได้

 

ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ

The Offering มันสิงอยู่ในร่าง

มาถึงคิวของหนังสยองขวัญฟอร์มเล็กๆที่จะมาฉายเป็นโปรแกรมช่องทางให้ชาวไทยได้มองกับหนังที่มีกลิ่นความใช้ได้เลย ตั้งแต่ปลดปล่อยครั้งเซอร์ออกมา นี่เป็น “The Offering มันสิงอยู่ในร่าง” ที่ว่าด้วยการสืบสานแล้วก็อยู่ของบางอย่าง ที่สร้างบรรยากาศได้วังเวงได้เรื่อง รวมกับวัฒนธรรมความเลื่อมใสของชาวยิวที่ย้ำพลังความเชื่อถือมาก่อนสิ่งอื่นใด ว่าแต่ว่ามันจะเวิร์กกับการผลิตออกมาเป็นหนังหรือ The Offering มันสิงอยู่ในร่าง เล่าราวภายหลังการล่องหนไปของเด็กหญิงชาวยิว ลูกชายของผู้จัดการงานการศพของศาสนายูดาห์นิกายฮาสิด กลับไปอยู่ที่บ้านพร้อมทั้งเมียที่ตั้งท้องด้วยความมุ่งมาดว่าจะเอากลับคืนดีกับบิดาของเขา โดยที่พวกเขาไม่รู้จักเลยว่าข้างในห้องดับจิตของครอบครัวที่อยู่ใต้เท้าของพวกเขา มีความทารุณโหดร้ายจากสมัยก่อนที่ซ่อนตัวอยู่ในศพลึกลับ มีแผนสำหรับการโหดเหี้ยมสําหรับเด็กแรกเกิดในท้องของเมีย

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของดาราหนังชายหนุ่มที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังด้วย อย่าง “โอลิเวอร์ พาร์ค” ที่ชอบถนัดงานสร้างภาพยนตร์สยองขวัญเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหนังประเด็นนี้จะเป็นงานสร้างภาพยนตร์ยาวเรื่องลำดับที่สองของเขาก็ตาม แต่ว่าขั้นต่ำๆเขาก็ได้ถือเอาประสบการณ์แล้วก็เคล็ดวิธีที่เคยสั่งสมจากงานสร้างผลงานก่อนหน้ามาปรับใช้ สร้างบรรยากาศรวมทั้งจังหวะในแบบที่หนังจำพวกนี้ควรมีได้แทบครบทุกสิ่งทุกอย่างThe Offering มันสิงอยู่ในร่าง ได้ 2 โปรดิวเซอร์ผู้ผลิตหนัง “”แฮงก์ ฮอฟแมน” กับ “โจนาธาน กระทั่งถึงเกอร์” หันมาหยั่งเชิงด้วยกันเขียนบทหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องแรก ก็น่าจะจะต้องบอกอปิ้งขวานผ่าซากเลยว่า

บทของหนังหัวข้อนี้ยังออกจะเป็นเปราะเบาะและไม่ค่อยมีน้ำหนักมากมายสักเท่าไหร่  ดูหนังเรื่อง ผจญภัยสายลับใต้พิภพ  แม้ว่าจะอุตสาหะถ่ายทอดตามจุดประสงค์ที่ต้องการจะร้อยเรียงถึง แต่ว่าการเล่าเรื่องและก็การผลิตมิติให้กับนักแสดงหรือเรื่องราวยังค่อนข้างจะมีปัญหา โดยยิ่งไปกว่านั้นในทางการผลิตแรงกระตุ้นให้กำเนิดความเชื่อถือโดยหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะใส่เนื้อหาของสังคมกับวัฒนธรรมทางศาสนารวมทั้งความเลื่อมใสของชาวยิวมาแบบเน้นย้ำๆแม้กระนั้นโชคร้ายที่หนังกลับไม่สามารถที่จะแทรกสอดและก็กระเทาะทางเชื่อถือของคนยิวออกมาได้แจ่มชัดเท่าไร เป็นเพียงแต่ก็สัมผัสๆแบบผิวเผินเสียมากกว่า ส่วนหลักสำคัญเรื่องผีห่าภูติผีปีศาจที่พากเพียรจับยัดเข้ามาในหัวข้อนี้ มีเพียงแต่จังหวะจัมพ์สเอ็งร์ต่างๆมากยิ่งกว่าที่ชักชวนทำให้ผู้ชมตกใจ แม้ว่ากันถึงรายละเอียดเกือบจะยังไม่เชื้อเชิญให้รู้สึกขนลุกขนพองได้เยอะแค่ไหนเลย

รวมทั้งเมื่อบทหนังที่ค่อนข้างจะลอยล่องไปสักหนัง ใส่ความมีเหตุผลในแต่ละส่วนประกอบไม่ค่อยจะพบมากเท่าไรนัก ก็เลยทำให้ส่วนประกอบทางการแสดงก็มิได้ช่วยอะไร ตัวหนังเองก็มิได้ใช้บริการดาราที่มีชื่อใดๆก็ตามโดยมากเป็นดาราหนังที่ยังไม่มีชื่อเสียงตามสไตล์หนังผีนิยมเรียกใช้ หากว่าพวกเขาจะมอบการแสดงออกมาเจริญตามมาตรฐานที่มิได้มุ่งมาดอะไร แม้กระนั้นในเมื่อตัวบทหนังส่งไปไม่ถึง ก็พลอยทำให้แอคติ้งดูราบเรียบตามไปด้วยจะว่าไป The Offering มันสิงอยู่ในร่าง ก็ไม่ใช่หนังที่ห่วยอะไรเลย เนื่องจากในด้านส่วนประกอบงานสร้างภาพยนตร์ จำต้องสรรเสริญเลยว่าทำออกมาก้าวหน้า งานวางแบบโปรดักชั่น อีกทั้งเซ็ตฉาก จัดแสงสว่าง แล้วก็สร้างบรรยากาศต่างๆในหนัง ทำออกมาได้ดิบได้ดีในหลายฉาก ช่วยบิวท์อารมณ์ผู้ชมก้าวหน้า (ถึงบทมันจะไม่ค่อยส่งสักเท่าไหร่ก็ตาม) นับว่าหนังเก็บเนื้อหาต่างๆอีกทั้งเรื่องตำนานรวมทั้งวัฒนธรรมได้ค่อนข้างจะใช้ได้เลย และก็งานซีจีประเด็นนี้ก็ดูดีเกินกว่าจะเป็นหนังฟอร์มเล็กๆทุนสร้างไม่มากเสียด้วยซ้ำ

 

Scream 6

เป็นอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังไล่ฆ่าแกงกันอย่างสนุกสนานมือ ที่บากบั่นคัดสรรวิถีทางแล้วก็การขยายแนวทางออกไปได้เรื่อยแล้วก็ดูท่าทางว่าจะไม่สิ้นสุดลงกล้วยๆเสียด้วย รวมทั้งเป็นการกลับมาอีกทีของ “Scream 6 กรีดร้องสุดๆ 6” ต้นตำหรับหนังแนวสแลชเชอร์เฉือนสยดสยองที่อาจกะพันมาอย่างนานสู่ทศวรรษที่ 3 คัมแบ็กครั้งนี้จัดว่าหามความพากเพียรสดใหม่แบบเต็มบ่า เพราะว่ามีทั่วเมืองใหม่ กฎใหม่ และก็กลุ่มของผู้คนใหม่ๆที่ต้องระมัดระวังผู้ชมจะติดตามไม่ทันเอานะสำหรับในภาคนี้ Scream 6 จะจุดโฟกัสไปยังเหล่าคนรอดพ้นจากความตายจากการฆ่าโหดเหี้ยมของโกสต์เฟส นำกลุ่มโดย แซม กับ ทาร่า พวกคุณได้ตกลงใจทิ้งเมืองวู้ดส์โบโร่เอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง เพื่อไปเริ่มชีวิตใหม่ในมหานครนิวยอร์กกับพ้องสหาย โดยที่พวกเขาก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่า สิ่งที่กลัวที่สุดจะยังติดตามมาหลอกหลายพวกเขาถึงเมืองใหญ่ที่นี้ด้วย

และก็ในภาคนี้ก็ยังคงได้คู่หูผู้กำกับคู่เดิม “แมตต์ เบตว่ากล่าวเนลลี-โอลพิล” กับ “ไทเลอร์ กิลเล็ตต์” มาสืบต่อเรื่องราวอีกภาค ที่ก็จำเป็นต้องเห็นด้วยในความสามารถงานสร้างของพวกเขา ที่ชำนิชำนาญงานหนังจำพวกนี้เป็นทุนเดิมอยู่ และก็ภาคใหม่นี้้พวกเขาก็เริ่มบังคับแนวทางของหนังได้กระปรี้กระเปร่าได้เพิ่มขึ้น ใส่ไอเดีย พร้อมด้วยอุตสาหะสร้างหลักเกณฑ์ใหม่ๆให้กับหนังชุดนี้ ที่ถือได้ว่าสิ่งที่ประทับใจดี แม้กระนั้นก็ยังมีหลายๆมุมมองที่สัมผัสได้ว่าบางทีอาจจะยังไม่เวิร์กอยู่บ้างแน่ๆว่าความสดใหม่ของ Scream 6 ในภาคนี้ก็คือการย้ายโลเคชั่น ที่มิได้วนเวียนรวมทั้งซ้ำจากจำเจอยู่กับเมืองวู้ดส์โบโร่แบบเดิมๆอีกแล้ว โน่นก็เลยทำให้โอบล้อมมองแปลกใหม่ต่อตัวหนังเพิ่มขึ้น หากว่าเค้าเรื่องของหนังก็ยังคงวนลูปบ่อยๆเหมือนเดิมอยู่ก็ตาม แต่ว่าผู้ผลิตต่างรับทราบได้อย่างดีเยี่ยมแล้วว่า หนังจะต้องแงะแนวทางไหนออกมา รวมทั้งผู้ชมปรารถนามองเห็นอะไรบ้างที่อยู่ในหนังหัวข้อนี้กันแน่ ก็เลยทำให้หนังไล่ฆ่ากันแบบเพ้อคลั่ง ที่มีความยาวถึง 2 ชั่วโมงประเด็นนี้ ยังเป็นเหตุให้การฆ่าแกงเป็นความสนุกสนานได้อยู่ถัดไป

บทหนัง Scream 6 ก็ยังได้โอกาสมจากภาคที่แล้ว “เจมส์ แวนเดอร์บิวต์” กับ “กาย บูซิกข์” มารับหน้าที่ปลุกปั้นอีกที  ดูหนังออนไลน์ 4k 88  จะต้องชื่นชอบเหตุว่าพวกเขาค้นหาไอเดียสดใหม่มาเติมเต็มให้กับพล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้ ถึงแม้บทก็ยังคงยึดเอาสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังชุด Scream มาใช้ แต่ว่าการใส่ลูกเล่นแล้วก็ปรับแนวทางเล่าที่สร้างบรรยากาศที่ทำให้ผู้ชมเดาไม่ถูกๆถูกๆอยู่เสมอเวลา โน่นเป็นเสน่ห์ที่สำคัญของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้นั่นเองแล้วก็สิ่งที่ชัดแจ้งมากมายๆในภาคนี้ก็คือความพากเพียร(หรือจะคิดว่าแออัดดีนะ?)สำหรับเพื่อการยกย่องรวมทั้งสรรเสริญเฟรนไชส์หนังชุดนี้ ที่ดำเนินมายาวนานตลอดกว่า 20 ปี จนกระทั่งภาคที่ 6 ในวันนี้ พวกเขาใส่กิมไม่กแล้วก็อีสเตอร์เอ้กเอาไว้ดักแฟนคลับล้นหลาม มีอีกทั้งจุดกลมกลืนก้าวหน้ารวมทั้งจุดที่รู้สึกแออัดยัดเยียดเกินความจำเป็นหน่อยผสมกันไป นี่เป็นความบากบั่นของหนังที่จะดำเนินรอยตามสร้างความแข็งแรงให้กับเฟรนไชส์นี้ ถึงกับขนาดที่ต้องการจะเรียกตัวเองว่าเป็นครอบครัวอีกหัวข้อบ้าง

ส่วนทางด้านการแสดงนั้น ภาคนี้มีอีกทั้งดาราคนเดิมแล้วก็คนใหม่มาสมทบ “เมลิซซ่า บาร์เรร่า” มารับบทหนักกับการเป็นตัวละครหลักสำหรับการเดินเรื่องภาคนี้ ที่ถือได้ว่าคุณก็ต่อกรได้ดิบได้ดี แต่ว่าบางทีก็อาจจะยังไม่เสมอกันกับภาคก่อน กระนั้นก็นับว่ามีโชคมาช่วย เพราะเหตุว่า “เจนน่า ออร์เทก้า” ได้ขยับขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงนำ ภายหลังที่คุณแจ้งกำเนิดเป็นดาวรุ่งดวงใหม่หมาดๆทำให้พลังซุปตาร์ของคุณมาช่วยสนับสนุนหนังภาคนี้เอาไว้ได้อย่างตรงจังหวะหนังยังมี “คอร์ตนีย์ ค็อกซ์” ผู้แสดงจากภาคต้นฉบับกลับมาในภาคนี้ ที่ราวกับมาเป็นตัวประกอบแค่เพียงเพียงแค่นั้น และ “เฮย์เดน แพนิตเทียร์” ที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในจักรวาลนี้ กลับมาแสดงตัวอีกรอบด้วย ร่วมด้วย “เดอร์มอท มัลโรนี่”, “เมสัน กู้ดดิ้ง” หรือ “แจ็ค แชมเปี้ยน” ที่มาช่วยสร้างสีสันรวมทั้งเติมเต็มแคสติ้งแบบแน่นๆให้กับประเด็นนี้ รวมทั้งเป็นเหล่านักแสดงที่พลอยทำให้ผู้ชมเกือบจะหยุดพินิจพิจารณามิได้เลยว่า คนไหนที่เป็นโกสต์เฟซในภาคนี้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *